Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Tin tức & Đời sống tại Nhật Du học sinh Nhật bản cần tìm hiểu và học hỏi từ người dân Nhật

Du học sinh Nhật bản cần tìm hiểu và học hỏi từ người dân Nhật

du hoc tai nhat

Không chỉ có việc chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản mà bạn còn phải tìm hiểu về cuộc sống, cách sinh hoạt, quan hệ với hàng xóm, cách học tại trường, cách thi cử…để có thể dễ dàng hòa nhập, thích nghi với cuộc sống tại Nhật, yên tâm học tập, đạt kết quả cao trong học tập.
Tìm hiểu về chương trình du học Nhật bản để giải đáp những thắc mắc và những điều cần biết…để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi du học của mình, các bạn hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây:

1. TIẾNG NHẬT TRONG GIẢNG DẠY VÀ GIAO TIẾP HÀNG NGÀY
Điều kiện để có thể đi du học Nhật Bản là bạn phải có trình độ tiếng Nhật N5 thì khi sang nhập học tại Nhật bạn mới có thể theo học và tự mình thích nghi được với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Hầu như ở Nhật, tiếng Nhật là ngôn ngữ giao tiếp chính và được dùng nhiều nhất ở tất cả các bậc học, sau đó là tiếng Anh được dùng để giảng dạy ở các bậc sau đại học. Ở bậc đại học (trừ một số chương trình quốc tế) hầu hết các bài giảng và tài liệu đều dùng tiếng Nhật. Ngoài ra, tiếng Nhật còn được dùng hầu hết tại các cuộc hội thảo khoa học và các tạp chí trong nước. Tiếng Nhật luôn được sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn, bạn muốn mua gì hay nói chuyện với bất kỳ ai cũng đều phải dùng tiếng Nhật để giao tiếp. Ở các của hàng, siêu thị, bảng hiệu, bảng chỉ dẫn đường đi…đều được ghi bằng tiếng Nhật.

2. TÔN TRỌNG NGƯỜI DÂN ĐỊA PHƯƠNG

người nhật

Dù là người quen hay người Nhật đều coi trọng người đó và họ cũng rất ghét những người ăn cắp vặt. Người Nhật rất biết chăm sóc bản thân nên tuổi thọ của họ rất cao, những người đã 70 – 80 tuổi vẫn còn làm việc bình thường.
Khi bạn sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn cần phải tìm hiểu xem người Nhật thích gì và ghét điều gì từ đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cách ứng xử trong sinh hoạt sao cho phù hợp với cách sống của người dân Nhật Bản.

3. CỐ GẮNG TẬP ĂN NHỮNG MÓN ĂN NHẬT BẢN
Âm thực Nhật Bản luôn nổi tiếng với những món ăn ngon, đặc biệt là các món sống như sushi…Bạn hãy cố gắng tập ăn những món sống thì mới cảm nhận được vị ngon và hương vị đậm chất Nhật Bản được, người Nhật rất thích ăn những món ăn sống này, với vệ sinh an toàn thực phẩm cao nên rất ít khi bị tiêu chảy hay bị đường ruột do ăn những món ăn sống.

4. THI CỬ LÀ MỘT PHẦN TRONG QUÁ TRÌNH HỌC CỦA BẠN TẠI NHẬT BẢN
Vào những kỳ tuyển sinh hàng năm, các trường đại học, cao đẳng ráo tiết quảng cáo, giới thiệu tư vấn nhằm thu hút học sinh cho đủ số lượng đào tạo.

du học sinh nhật bản

- Đối với du học sinh, nhiều trường áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên tiêu chí học được từng trường đưa ra, du học sinh phải đậu kỳ thi đầu vào của các trường đại học, cao đẳng thì mới được phép nhập học. Một số trường căn cứ vào kiểm tra năng lực tiếng Nhật và kỳ thi dành cho du học sinh tự túc do hiệp hội Giáo dục Nhật Bản tổ chức.
Ngoài ra tùy theo chuyên ngành mà còn phải thi các môn như Toán, Anh, Lý, Hóa, Sinh…
- Đối với những ai muốn học cao học chính quy, thì phải trải qua kỳ thi tuyển sinh làm các bài kiểm tra về tiếng Nhật hoặc tiếng Anh chuyên môn và thi vấn đáp.
- Đối với những ai muốn học chương trình nghiên cứu sinh thì phần lớn được xét tuyển từ kết quả học tập
- Đối với những ai muốn học cao đẳng, đại học thì phải tham gia kỳ thi do trường tổ chức, hay xét tuyển, kiểm tra năng khiếu.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re