Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Thông tin Du học Nhật Bản Tìm hiểu du học Nhật bản thật kỹ trước khi đi du học

Tìm hiểu du học Nhật bản thật kỹ trước khi đi du học

tìm hiểu du học nhật bảnDu học Nhật Bản với rất nhiều thông tin về du học, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy vì vậy trước khi có ý định đi du học Nhật Bản các bạn hãy tìm hiểu du học Nhật Bản cho thật kỹ, để có thể hiểu được lợi ích, cách thức làm thủ tục du học Nhật Bản như thế nào cho hiệu quả nhất.
Với những ai có dự định đi du học thì Nhật Bản là sự lựa chọn tốt nhất. Số lượng du học sinh có nhu cầu đi du học Nhật Bản ngày càng tăng, đánh dấu bước chuyển biến lớn của chương trình du học tại Nhật Bản và ngày càng thấy được tiềm lực và nhu cầu đi du học của học sinh, sinh viên ngày càng cao.
Để đáp ứng cho việc tìm kiếm thông tin về chương trình du học Nhật Bản, Du học Hiền Quang đã cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác và bổ ích nhất ở website:  www.duhocnhatbanaz.edu.vn và www.duhochienquang.com, những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản.

Sau đây là một vài thông tin về chương trình du học Nhật Bản như thời gian học tập, điều kiện tuyển sinh, điều kiện tốt nghiệp, học bổng….

1. THỜI GIAN HỌC ĐỐI VỚI CÁC HỆ HỌC
-    Đối với hệ đại học: 4 năm, nhưng học ngành y, nha, thú y thì 6 năm. Điều kiện nhập học và một số môn học tùy thuộc vào mỗi trường.
-    Đối với hệ sau đại học:  Có chương trình master học 2 năm và học Tiến sĩ thì 5 năm
-    Đối với hệ cao đẳng: 2 năm, học điều dưỡng thì 3 năm
-    Đối với trường dạy nghề: 2 năm
-    Trung học chuyên nghiệp: 5 năm, dành cho đối tượng đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

tìm hiểu du học nhật bản

2. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG, NGHỀ
Khi đi du học Nhật Bản, du học sinh phải học tiếng Nhật từ 1 đến 2 năm thì mới có đủ điều kiện và năng lực tiếng Nhật để thi vào các trường đại học, cao đẳng, học nghề.
Sau khi hoàn thành khóa học trường tiếng, du học sinh có thể thi vào đại học, các trường chuyên môn, cao đẳng nghề. Bắt buộc du học sinh phải thi đậu kỳ thi nhập học do trường tổ chức, có một số trường có cách xét duyệt riêng dành cho du học sinh quốc tế. Riêng với nghiên cứu sinh, nhà trường chỉ xét hồ sơ nhưng phải có giáo sư hướng dẫn. Đối với cao đẳng, trường nghề thì tổ chức thi hoặc xét tuyển hồ sơ căn cứ trên kết quả thi tiếng Nhật, thi môn học….

3. ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP CỦA CÁC HỆ HỌC
-    Đại học: sinh viên phải đạt 124 tín chỉ trong 4 năm học, 188 tín chỉ cho 6 năm học ngành y, 182 tín chỉ cho ngành học thú y.
-    Cao học:  sinh viên phải đạt 30 tín chỉ trong 2 năm học
-    Cao đẳng: sinh viên phải đạt 92 tín chỉ trong 2 năm học
-    Trường nghề: thông qua kết quả thi cuối khóa, thi cuối năm do trường tổ chức.

4. HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN
Có 2 cách xin học bổng đó là nộp đơn ở nước mình trước khi sang Nhật và nộp đơn sau khi đến Nhật và hầu hết đối tượng nhận học bổng là sinh viên đại học, nhà nghiên cứu. Học bổng bán phần chỉ cấp sinh hoạt phí và một phần học phí cho du học sinh.
Theo điều tra của Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản, có 63,4 % du học sinh tự túc được nhận học bổng, khoảng 46.000 yên/tháng. Và cũng theo Hiệp hội Chấn hưng giáo dục Nhật ngữ, có 8,5% có visa đi học nhận học bổng, khoảng 36.496 yên/tháng
+    3 loại học bổng có thể xin trước khi đến Nhật
-    Học bổng của Chính phủ Nhật Bản, cơ quan ngoại giao Nhật Bản tại nước ngoài hay các trường đại học.
-    Học bổng của các cơ quan tự trị, đoàn thể tư nhân, công ty.
-    Học bổng cho du học sinh ngắn ngày theo chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học.
+    Học bổng có thể xin sau khi đến Nhật Bản
Học bổng của Chính phủ Nhật Bản, tiền khuyến học tại các cơ sở dạy tiếng Nhật, học bổng của các cơ quan tự trị địa phương, học bổng của nhà trường bạn đang theo học, chế độ giảm học phí do Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật chi viện… Những ai muốn nhận học bổng phải trải qua việc xét hồ sơ, thi viết về kiến thức phổ thông, tiếng Nhật và phỏng vấn.

tìm hiểu du học nhật bản

5. CUỘC SỐNG SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP TẠI NHẬT BẢN
Cuộc sống ở Nhật Bản rất đầy đủ và tiện lợi, bạn có thể mua bất cứ thứ gì mà bạn cần ở siêu thị mở cửa 24h. Ở Nhật phương tiện đi lại chủ yếu là tàu điện ngầm và xe bus, bạn có thể tiết kiệm được phí đi lại và có thể đi đến bất kỳ đâu.
Nếu ký túc xá không cách xa trường nhiều lắm thì bạn có thể đi bộ hay đi bằng xe đạp vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm được phí đi lại.
Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, các bạn dễ dàng có được thông tin về du học Nhật bản với 1 thao tác click chuột để có thể xây dựng nên một kế hoạch về du học Nhật Bản hoàn hảo và nhất là tìm được một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản có uy tín, chất lượng.

6. NỖI LO CỦA CÁC BẬC PHỤ HUYNH
Rất nhiều phụ huynh lo lắng nếu cơ hội là việc nhiều và dễ dàng với thu nhập cao như vậy thì các du học học sinh có quan tâm và đủ sức để vừa học vừa làm không? Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vì Chính phủ Nhật Bản cho phép đi làm tối đa 4h/ngày, 28h/tuần, vẫn có đủ thời gian để học tập tại trường.
Các trường ở Nhật rất linh hoạt, du học sinh có thể tự sắp xếp môn học của mình sao cho phù hợp để có thể vừa học vừa làm mà không sợ ảnh hưởng đến thời gian học tập của chính mình.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re