Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Trường tại Nhật bản Trường đại học Hirosaki Nhật Bản

Trường đại học Hirosaki Nhật Bản

Trường đại học Hirosaki - Nhật Bản

Đại học Hirosaki tọa lạc nằm ở thành phố Hirosaki tại Aomori, Nhật bản.
Vào tháng 4 và tháng 5 hàng năm thì đây là mùa hoa anh đào nở rộ xung quanh khuôn viên trường và khu vực thành phố Hirosaki. Hằng năm nhiều người từ các nơi đổ về ngắm vẻ đẹp của loại Hoa Anh Đào và cùng tụ tập thưởng thức những món ăn dưới những tảng hoa này, trong đó phổ biến nhất vẫn là sinh viên.
Vào tháng 10 là trường Đại học Hirosaki tổ chức những buổi lễ được tham gia đông đúc của nhiều sinh viên của trường và những sinh viên trường khác. Tại đây các sinh viên có thể tham gia bán những món quà lưu niệm  và những món ăn ngon được bày bán quanh khu vực khuôn viên của trường, đây là thời gian tuyệt vời đối với sinh viên của trường.

Các khoa của trường
Khoa Nhân văn
Khoa Giáo dục
Trường Y khoa
Khoa Khoa học và Công nghệ
Khoa Nông nghiệp và khoa học đời sống
Ban đầu, Đại học Hirosaki được thành lập với các sở sau đây:
Sở Văn học và Khoa học
Sở Giáo dục
Cục Y tế

Chi nhánh trường Noheji
Thông tin nhà ở cho sinh viên

Các sinh viên tại Đại học Hirosaki có thể lựa chọn về nhà ở khi học tập tại HiroDai như: sống trong kí túc xá, thuê một căn hộ hoặc có một phòng trong một ngôi nhà nội trú thì tùy theo mong muốn của mỗi học viên. Nhất là những học viên là người nước ngoài đều có chung ý nghỉ là chọn ở ký túc xá của trường, vì an ninh tốt và tiện đi lại.

Đi lại

Ở Hirosaki xe lửa mỗi giờ có 1 tuyến nên cũng hơi bất tiện những học viên ở xa vì nếu đến muộn sẽ bị trở chuyến tàu là phải chờ 1 giờ sau mới có chuyến tàu tiếp theo nên nhiều sinh viên đều ở gần trường, phương tiện di chuyển đến trường chủ yếu bằng xe đạp hay đi bộ.

Giao thông vận tải

Hàng ngày có xe buýt di chuyển trên khắp thành phố và có một vài xe buýt dừng lại ở phía trước của Đại học Hirosaki theo tuyến di chuyển đi đến nhiều khu vực khác nhau.

Xe lửa
Nhà ga gần trường đại học Hirosaki nhất là: Trạm Hirosaki, tại ga mất khoảng 20 phút để đi đến trường

Taxi
Có rất nhiều taxi ở Hirosaki. Taxi rất hữu ích bởi vì thành phố này giống như một mê cung.

Ký túc xá

Trường có tới ba ký túc xá gần trường gồm: Hokuou-ryo, Hokumei-ryo và Hou-ryo. Mỗi ký túc xá có khoảng 100 phòng, trong đó nữ ký túc xá dành cho nữ và ký túc xá dành chon am riêng biệt cách trường khoảng 1,5 km và mỗi phòng chỉ 2 sinh viên. Có một phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh riêng cho mỗi tầng. Phòng tắm và phòng ăn riêng

Các căn hộ

Quanh khu vực trường có rất nhiều nơi cho thuê nên nếu bạn muốn ở bên ngoài mà không ở Ký Túc Xá của trường thì hoàn toàn có thể. Tuy nhiên nếu sống bên ngoài có thể bạn sẽ tốn kém hơn nếu ở một mình, còn nếu muốn giảm chi phí thuê phòng thì bạn nên thuê nhà và nhiều bạn ở chia ra trả sẻ rẻ hơn nhiều.

 

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re