Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Tin tức & Đời sống tại Nhật Giáo dục Nhật bản thành công từ đâu

Giáo dục Nhật bản thành công từ đâu

giáo dục nhật bảnGiáo dục Nhật Bản luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đưa đất nước Nhật Bản lên tầm cao mới trên thế giới. Vì vậy giáo dục luôn được Nhật Bản chú trọng phát triển, đào tạo ra những con người có tri thức để phục vụ cho đất nước.
Nhật Bản có khoa học công nghệ, điện tử tiên tiến nhưng lại nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên, cả nước toàn là ốc đảo, đất đai cằn cỗi nên nông nghiệp ở Nhật Bản không phát triển là mấy. Những những năm trở lại đây, Nhật Bản đã phát triển vượt bậc nhờ tập trung vào ngành công nghệ và bên cạnh đó ngành giáo dục cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo ra những con người có ích cho đất nước.

THÀNH CÔNG CỦA NỀN GIÁO DỤC NHẬT BẢN

1/ Thành công từ việc hợp tác quốc tế.
giáo dục nhật bảnHệ thống giáo dục Nhật Bản là 6-3-3-4 gồm 6 năm học tiểu học, 3 năm học trung học cơ sở, 3 năm trung học phổ thông, 4 năm cho đại học. Đó chính là các bậc học của Nhật Bản.
Với nhu cầu cải cách giáo dục. Lãnh đạo hai nước Mỹ và Nhật Bản sau khi nghiên cứu đã đưa ra hai bản báo cáo về giáo dục hai nước. Các nhà nghiên cứu hai nước đều chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu trong giáo dục của Nhật Bản và giáo dục Mỹ.

2/ Thành công từ những tiêu chuẩn khắt khe.
giáo dục nhật bảnĐưa  ra những tiêu chuẩn khắt khe để phát triển nền giáo dục nước nhà thêm vững mạnh, các trường tiểu học, trung học, trung học phổ thông ở Nhật hầu hết là trường công, trường tư chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Thường thì học sinh ở khu vực nào thì phải theo học ở khu vực đấy, muốn học ở nơi khác cũng không được, mà bắt buộc phải học ở nơi cư trú của mình. Nhật Bản đưa ra tiêu chuẩn đồng hóa trình độ giáo viên trên toàn quốc để đảm báo chất lượng giảng dạy và mỗi huyện tự chịu trách nhiệm tuyển giáo viên cho trường của mình và các giáo viên luôn phiên phụ trách dạy các lớp chứ không cố định dạy một lớp nào cả. Cả việc chuyển từ trường này sang trường khác.

3/ Thành công từ những nghiên cứu về giáo dục
Qua cuộc khảo sát tình hình học tập của các học sinh, sinh viên toàn thế giới của Tổ chức đánh giá giáo dục quốc tế. Đối với các học sinh, sinh viên Nhật Bản thì về năng lực và thành tích học tập giữa các trường chênh lệch nhau rất ít và các học sinh, sinh viên luôn tiếp thu được nội dung của chương trình học của mình.
Nhật Bản đã mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để nghiên cứu về kinh tế - xã hội, văn hóa, lối sống của người dân để tìm ra chương trình giáo dục phù hợp cho mọi bậc học của đất nước mình vì với lòng tự tôn dân tộc cao nên người Nhật không lấy hệ thống giáo của nước khác áp dụng vào hệ thống giáo dục của nước mình mà tự đưa ra những chuẩn mực riêng cho giáo dục.

4/ Thành công từ chuyền thống học tập của học sinh, sinh viên
giáo dục nhật bảnTiêu chuẩn để biên soạn ra sách giáo khoa phục phụ cho việc giảng dạy ở các cấp học rất khắt khe. Các giáo sư và giảng viên đại học chuyên về môn nào thì biên soạn sách chuyên về môn đó, sau đó trình lên Bộ giáo dục thông qua. Bộ giáo dục thành lập một đội ngũ thanh tra chuyên phụ trách về việc kiểm tra sách giáo khoa xem có đạt tất cả các tiêu chuẩn được đề ra hay không? Đối với những cuốn sách nào đủ tiêu chuẩn mới được đưa vào thực nghiệm, sử dụng trong nhà trường của các bậc học.
Đối với người Nhật, học không nghĩ sách giáo khoa chỉ là công cụ mà sách còn là vật thiêng liêng giúp họ nắm bắt tri thức, hiểm thêm về thế giới bên ngoài, chứa đựng nhiều truyền thống dân tộc.
Hiện nay, những người biên soạn sách giáo khoa đã đưa ra quan điểm: Học sinh, sinh viên là những người sử dụng chủ yếu sách giáo khoa, còn giáo viên chỉ tạo điều kiện thuận lợi, hướng dẫn, góp ý kiến cho việc học tập của học sinh, sinh viên mà thôi.

>> Xem thêm du học Nhật bản

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re