Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Tin tức & Đời sống tại Nhật Đi xuất khẩu lao động Nhật bản thu nhập bao nhiêu 1 tháng

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản thu nhập bao nhiêu 1 tháng

đi xuất khẩu lao động nhật bảnĐi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ muốn tìm kiếm cho mình một khởi đầu mới từ đó tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho mình. Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là khi các bạn đi xuất khẩu lao đông tại Nhật Bản lại không tìm hiểu kỹ về các thông tin liên quan đến đi xuất khẩu lao động, dẫn đến những hệ quả không tốt cho mình.

1. NHỮNG BẤT CẬP TRONG VIỆC LÀM THÊM GIỜ CỦA NGƯỜI ĐI XUẤT KHẨU LAO TẠI NHẬT BẢN
Theo Bộ lao động – Y tế - Phúc lợi Nhật Bản có 816 doanh nghiệp bị cảnh cáo vì bắt người đi xuất khẩu lao động làm thêm giờ nhiều hơ so với quy định , 696 doanh nghiệp không trả tiền công làm thêm giờ và ngày nghỉ, 182 doanh nghiệp trả lương thấp hơn mức tối thiểu theo quy định của pháp luật Nhật Bản, 36 doanh nghiệp của các quan chức có những vi phạm đặc biệt.

Với thực trạng này, Bộ lao động – Y tế - Phúc lợi Nhật Bản sẽ đưa ra các biện pháp kiên quyết hơn để ngăn chặn tình trạng này.
Tưởng chừng đó là tin vui cho các bạn tu nghiệp sinh đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nhưng trên thực tế thì không phải vậy, các tu nghiệp sinh đều lo lắng về những quy định chặt chẽ của pháp luật Nhật Bản nếu được thực hiện.
Theo chị Hoài Thu đi xuất khẩu lao động đang làm việc tại công ty Yokohama chia sẻ: Việc làm thêm giờ là một phần quan trọng trong thu nhập của xuất khẩu lao động. Nếu làm theo đúng giờ quy định thì năm đầu chỉ được nhận phụ cấp là 620 USD/tháng. Những năm tiếp theo, khi chuyển sang chế độ thực tập sinh cũng chỉ khoảng 700 USD/tháng.
Trong khi đó tiền làm thêm giờ từ 300 – 500 USD/tháng. Vì vậy nếu không làm thêm giờ thì với mức sinh hoạt đắt đỏ như ở Nhật thì không thể vừa chi tiêu vừa tiết kiệm được nhiều khi hết hạn về nước. Vì thế mà rất nhiều người đi xuất khẩu lao động yêu cầu được bố trí làm thêm giờ mặc dù pháp luật không cho phép, khi người đi xuất khẩu lao động làm thêm giờ, bao giờ doanh nghiệp cũng có lợi nên các chủ doanh nghiệp đã sắp xếp làm thêm giờ cho người đi xuất khẩu lao động.

2. NHỮNG HỆ QUẢ KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN

đi xuất khẩu lao động nhật bản

Mục đích chính của chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là đào tạo công nhân kỹ thuật để bổ sung, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nước. Nhưng mục đích chính của các bạn đi xuất khẩu lao động là đi kiếm tiền, cải thiện kinh tế gia đình…
Dù biết pháp luật Nhật Bản rất nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm trong việc sử dụng lao động nước ngoài, nhưng phần lớn tu nghiệp sinh đều muốn được làm thêm giờ để tăng thu nhập dù có một số doanh nghiệp không đồng ý.
Ông Trần Quốc Ninh – Phó chủ tịch hiệp hội xuất nhập khẩu Việt Nam nhận định rằng: Có một số tu nghiệp sinh có nhận thức chưa đúng về việc đi xuất khẩu nên khi đi xuất khẩu, họ tìm mọi cách kể cả việc vi phạm hợp đồng, vi phạm pháp luật để kiếm tiền, không chỉ thế khi hết hạn hợp đồng còn tìm cách ở lại Nhật, cư trú bất hợp pháp.
Có những các nhân cư trú bất hợp pháp tại Nhật cũng tìm cách lôi kéo các tu nghiệp sinh khác bỏ trốn ra ngoài với ý nghĩ tìm việc có thu nhập cao hơn. Có lẽ đó là lý do tại sao mà tỷ lệ đi xuất khẩu lao động Việt Nam bỏ trốn chiếm tỷ lệ cao so với các quốc gia khác.
Thấy được tâm lý của đại bộ phận xuất khẩu lao động, các chủ doanh nghiệp đã lợi dụng biến họ thành những lao động giá rẻ nên các vụ kiện của người lao động sinh nước ngoài thường diễn ra vì tình trạng làm quá sức được các doanh nghiệp khai báo sai lệch số giờ làm việc mà các bạn đi xuất khẩu lao động đã làm.
Nói đi thì cũng phải nói lại, nếu không có những thay đổi trong công tác tuyển dụng, đào tạo, giáo dục, truyền tải những thông tin về xuất khẩu lao động…cùng với việc tăng cường quản lý, bảo vệ quyền lợi cho người đi xuất khẩu lao động trong suốt thời gian làm việc tại Nhật Bản thì chất lượng và hiệu quả của chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản sẽ không được cải thiện tốt hơn được

>> Tìm hiểu du học Nhật bản

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re