Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Tin tức & Đời sống tại Nhật

Tin tức và đời sống tại Nhật bản

Giáo dục Nhật bản thành công từ đâu

giáo dục nhật bảnGiáo dục Nhật Bản luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đưa đất nước Nhật Bản lên tầm cao mới trên thế giới. Vì vậy giáo dục luôn được Nhật Bản chú trọng phát triển, đào tạo ra những con người có tri thức để phục vụ cho đất nước.
Nhật Bản có khoa học công nghệ, điện tử tiên tiến nhưng lại nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên, cả nước toàn là ốc đảo, đất đai cằn cỗi nên nông nghiệp ở Nhật Bản không phát triển là mấy. Những những năm trở lại đây, Nhật Bản đã phát triển vượt bậc nhờ tập trung vào ngành công nghệ và bên cạnh đó ngành giáo dục cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo ra những con người có ích cho đất nước.

Du học sinh và người Việt Nam sống tại Nhật bản rất đông

người việt tại nhật bản

Du học sinh và người Việt Nam sống học tập và làm việc tại Nhật bản lên đến hàng chục nghìn người, được phân chia tại hầu hết các khu vực Nhật bản nhưng du học sinh và người Việt Nam tại Nhật bản lại rất đoàn kết.

Khi bạn ổn định việc học và cuộc sống tại Nhật Bản, du học sinh có thể tìm đến sinh hoạt ở hội người Việt tại Nhật Bản. Hội sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều để có thể thích nghi với cuộc sống sinh hoạt, học tập tại đất nước mặt trời mọc này. Đi du học Nhật bản, bạn không chỉ có một mình mà còn có rất nhiều các anh, chị người Việt khóa trước, bạn hãy tạo cơ hội để gặp gỡ giao lưu, các anh chị ấy sẽ giúp đỡ bạn khá nhiều đấy.

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản thu nhập bao nhiêu 1 tháng

đi xuất khẩu lao động nhật bảnĐi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ muốn tìm kiếm cho mình một khởi đầu mới từ đó tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho mình. Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là khi các bạn đi xuất khẩu lao đông tại Nhật Bản lại không tìm hiểu kỹ về các thông tin liên quan đến đi xuất khẩu lao động, dẫn đến những hệ quả không tốt cho mình.

1. NHỮNG BẤT CẬP TRONG VIỆC LÀM THÊM GIỜ CỦA NGƯỜI ĐI XUẤT KHẨU LAO TẠI NHẬT BẢN
Theo Bộ lao động – Y tế - Phúc lợi Nhật Bản có 816 doanh nghiệp bị cảnh cáo vì bắt người đi xuất khẩu lao động làm thêm giờ nhiều hơ so với quy định , 696 doanh nghiệp không trả tiền công làm thêm giờ và ngày nghỉ, 182 doanh nghiệp trả lương thấp hơn mức tối thiểu theo quy định của pháp luật Nhật Bản, 36 doanh nghiệp của các quan chức có những vi phạm đặc biệt.

Những nét đặc trưng của văn hóa Nhật bản

van hoa nhat banNhật Bản luôn được biết đến là một nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, kết hợp hài hòa cái mới và cái cũ tạo nên nét đặc trưng riêng biệt cho văn hóa Nhật Bản. Với đặc điểm của văn hóa Nhật Bản đặc trưng như vậy đã thu hút rất nhiều du học sinh muốn tìm hiểu, khám phá về văn hóa, con người và đất nước Nhật Bản.
Nhật Bản từ một đất nước nghèo ở Đông Á, một nước chịu sự thất bại từ chiến tranh thế giới thứ 2. Bằng nỗ lực của mình, Nhật Bản đã nhanh chóng phục hồi lại đất nước và ngày nay đã trở thành những nước công nghiệp hàng đầu trên thế giới. Có được những thành tựu như vậy, văn hóa Nhật bản cũng được đánh giá là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công ấy, là động lực thúc đẩy sự thay đổi của đất nước. Không chỉ nỗ lực trong việc khôi phục kinh tế mà Nhật Bản còn phải nỗ lực cả trong việc phòng chống thiên tai, sóng thần, núi lửa… để tạo nên sự uy tín với các nước trên thế giới bởi sự kiên cường, đoàn kết và trật tự của người Nhật.

Cách ứng xử trong việc tiếp khách của văn hóa Nhật bản

văn hóa nhật bảnVăn hóa Nhật

Văn hóa Nhật Bản mang đậm bản sắc dân tộc, nó được thể hiện qua cách ứng xử trong xã hội, trong giao tiếp, trong quan hệ giữa người với người với những quy tắc, lễ nghĩa bắt buộc mọi người phải tuân theo. Văn hóa Nhật Bản trong việc tiếp khách cũng không ngoại lệ. Mỗi nhân viên khi được tuyển dụng đều được hướng dẫn tỉ mỉ những kỹ năng cơ bản về  văn hóa giao tiếp để có thể cư xử cho đúng mực khi làm việc.
Trong giao tiếp, người Nhật luôn có những quy tắc, lễ nghi chuẩn mực được đưa ra và bắt tất cả mọi người phải tuân theo, điều này được phân ra và ứng xử dựa vào địa vị xã hội, mối quan hệ của từng người tham gia giao tiếp. Nghi thức đầu tiên luôn là nghi thức chào hỏi, tất cả mọi lời chào hỏi của người Nhật đều phải cúi mình và kiểu chào như thế nào thì tùy thuộc vào mối quan hệ, đối tượng giao tiếp là người có địa vị như thế nào trong xã hội.

Văn hóa Nhật bản ! Sự tương đồng giữa văn hóa Nhật bản với Việt Nam

văn hóa nhật bảnVăn hóa Nhật bản

Văn hóa Nhật Bản và Việt Nam có một số nét tương đồng mặc dù hai quốc gia không có chung vị trí địa lý. Văn hóa Nhật Bản có những nét đặc sắc, giàu tính truyền thống, khiến cho nhiều du học sinh muốn tìm hiểu và khám phá nền văn hóa Nhật Bản này.
Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia có nhiều khác biệt về văn hóa, nhưng trong văn hóa đó vẫn có nhiều nét tương đồng vì cả hai nước đều bắt nguồn và chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa.
Hiện nay Nhật Bản là nước có vốn viện trợ ODA nhiều nhất cho Việt Nam, vì vậy nên tầm ảnh hưởng của Nhật Bản rất lớn đối với Việt Nam về mọi phương diện như kinh tế, văn hóa, giáo dục, nghệ thuật,…

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re