Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Trường tại Nhật bản Danh sách trường đại học

Danh sách trường đại học

Trường đại học Utsunomiya - Tỉnh Tochigi

Trường đại học Utsunomiya - tỉnh Tochigi

Trường Đại học Utsunomiya là một trong những trường đại học quốc gia tại Nhật Bản. Khuôn viên chính của trường nằm ở Mine-machi, Utsunomiya, tỉnh Tochigi. Trường được thành lập vào năm 1949 được kết hợp giữa 3 trường cao đẳng quốc gia Nhật bản gồm: Cao đẳng Nông Nghiệp và Lâm Nghiệp Utsunomiya thành lập năm 1922, Trường Thanh Niên Tochigi thành lập năm 1922 và trường Trung học Tochigi thành lập năm 1873
Ban đầu trường thành lập có 2 khoa: Khoa Nông Nghiệp và Khoa Nghệ Thuật Tự Do, đến năm 1955 Khoa Nghệ Thuật Tự Do được loại bỏ
Năm 1964: Trường cao Đẳng Kỹ Thuật Utsunomiya được thành lập và sáp nhập với Trường đại học khoa kỹ thuật
Năm 1966: Khoa Nghệ thuật tự do được đổi tên thành khoa Giáo dục
Năm 1994: Thành lập tiếp khoa nghiên cứu quốc tế

Các khoa của trường
- Khoa Quốc tế học
Sở Khoa học, Xã hội Quốc tế
Sở Nghiên cứu Văn hoá Quốc tế- Khoa Giáo dục
Khóa đào tạo cho giáo viên
Khóa học Giáo Dục suốt đời
Giáo dục học môi trường
- Khoa Kỹ thuật
Cục Kỹ thuật hệ thống cơ khí
Cục Kỹ thuật điện và điện tử
Khoa Hóa học ứng dụng
Sở Kiến trúc và Xây dựng
Sở Khoa học thông tin
- Khoa Nông nghiệpSở Khoa học
Cục Kỹ thuật Môi trường
Vụ Kinh tế Nông nghiệp
Sở Khoa học Lâm nghiệp

Các trường đại học
Trường Đại Học Quốc tế (Thạc sĩ / Tiến sĩ)
Trường Giáo dục sau đại học (thạc sĩ)
Trường thiết kế kỹ thuật (Thạc sĩ / Tiến sĩ)
Trường Nông nghiệp sau đại học (Thạc sĩ / Tiến sĩ)
Các khóa học tiến sĩ thuộc trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo, Đại học Ibaraki và Đại học Utsunomiya.

Trường đại học Musashi

Trường đại học Musashi

Ban đầu trường thành lập vào năm 1922 mang tên trường trung học Masashi được sáng lập bởi Kaichiro là một cựu chủ tịch công ty đường sắt ở Nhật và là một người kinh doanh giỏi vào thế kỹ 20.
Trường đại học Musashi thành lập từ năm 1949 và được cải cách hoạc thuật vào thời kỳ chiến tranh. Trước khi cải cách thành trường đại học thì đây là trường trung học Musashi như một tốt chức giáo dục cho chương trình 7 năm

Trường có nhiều khoa học khác nhau như:
-    Khoa Kinh tế
-    Khoa Nhân văn
-    Khoa Xã hội
-    Các trường đại học kinh tế và nhân văn

Những sinh viên của trường có thể theo học hệ đại học và hệ cao học
Hàng năm Trường đại học Musashi tuyển sinh hơn 4000 sinh viên với hơn 110 giảng viên phục vụ cho công tác  giảng dạy tại tất cả các hệ học, ngành học của trường. Đại học Musashi cam kết phát triển và có trách nhiệm trong việc tạo ra những học viên xuất sắc để đáp ứng cho sự nghiệp cũng như góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.
Môi trường học tập thân thiết không chỉ giúp các học viên giao lưu học tập với các sinh viên trong trường mà còn được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các giáo viên nhiều năm kinh nghiệm. Tại đây, đối với sinh viên là người nước ngoài sẽ được hỗ trợ nhiều hơn về mặt tinh thần để các em tự tin tập trung vào việc học.
Trường có khuôn viên được xây dựng trong khu dân cư tại trung tâm thành phố Tokyo, tại đây bạn có thể đến các khu trung tâm thương mại lớn ở Tokyo một cách nhanh chóng như trung tâm thương mại Ikebukuro và Shinjuku, bên cạnh đó là một khu mua sắm nhỏ giúp các bạn sinh viên mua sắm với những món đồ hợp với túi tiền.
Đại học Musashi luôn phấn đấu để phát triển trở thành đại học hàng đầu ở Nhật bản, mục đích mở rộng mạng lưới cùng quan hệ với các đại học trong nước và quốc tế cùng nhau chia sẽ và truyền cảm hứng cho sự xuất sắc của sinh viên. Trường cam kết sẽ giúp học viên của mình chuyên nghiệp không những về chuyên môn mà còn là thể chất, tinh thần nghề nghiệp,..

 

Trường đại học Hirosaki Nhật Bản

Trường đại học Hirosaki - Nhật Bản

Đại học Hirosaki tọa lạc nằm ở thành phố Hirosaki tại Aomori, Nhật bản.
Vào tháng 4 và tháng 5 hàng năm thì đây là mùa hoa anh đào nở rộ xung quanh khuôn viên trường và khu vực thành phố Hirosaki. Hằng năm nhiều người từ các nơi đổ về ngắm vẻ đẹp của loại Hoa Anh Đào và cùng tụ tập thưởng thức những món ăn dưới những tảng hoa này, trong đó phổ biến nhất vẫn là sinh viên.
Vào tháng 10 là trường Đại học Hirosaki tổ chức những buổi lễ được tham gia đông đúc của nhiều sinh viên của trường và những sinh viên trường khác. Tại đây các sinh viên có thể tham gia bán những món quà lưu niệm  và những món ăn ngon được bày bán quanh khu vực khuôn viên của trường, đây là thời gian tuyệt vời đối với sinh viên của trường.

Các khoa của trường
Khoa Nhân văn
Khoa Giáo dục
Trường Y khoa
Khoa Khoa học và Công nghệ
Khoa Nông nghiệp và khoa học đời sống
Ban đầu, Đại học Hirosaki được thành lập với các sở sau đây:
Sở Văn học và Khoa học
Sở Giáo dục
Cục Y tế

Chi nhánh trường Noheji
Thông tin nhà ở cho sinh viên

Các sinh viên tại Đại học Hirosaki có thể lựa chọn về nhà ở khi học tập tại HiroDai như: sống trong kí túc xá, thuê một căn hộ hoặc có một phòng trong một ngôi nhà nội trú thì tùy theo mong muốn của mỗi học viên. Nhất là những học viên là người nước ngoài đều có chung ý nghỉ là chọn ở ký túc xá của trường, vì an ninh tốt và tiện đi lại.

Đi lại

Ở Hirosaki xe lửa mỗi giờ có 1 tuyến nên cũng hơi bất tiện những học viên ở xa vì nếu đến muộn sẽ bị trở chuyến tàu là phải chờ 1 giờ sau mới có chuyến tàu tiếp theo nên nhiều sinh viên đều ở gần trường, phương tiện di chuyển đến trường chủ yếu bằng xe đạp hay đi bộ.

Giao thông vận tải

Hàng ngày có xe buýt di chuyển trên khắp thành phố và có một vài xe buýt dừng lại ở phía trước của Đại học Hirosaki theo tuyến di chuyển đi đến nhiều khu vực khác nhau.

Xe lửa
Nhà ga gần trường đại học Hirosaki nhất là: Trạm Hirosaki, tại ga mất khoảng 20 phút để đi đến trường

Taxi
Có rất nhiều taxi ở Hirosaki. Taxi rất hữu ích bởi vì thành phố này giống như một mê cung.

Ký túc xá

Trường có tới ba ký túc xá gần trường gồm: Hokuou-ryo, Hokumei-ryo và Hou-ryo. Mỗi ký túc xá có khoảng 100 phòng, trong đó nữ ký túc xá dành cho nữ và ký túc xá dành chon am riêng biệt cách trường khoảng 1,5 km và mỗi phòng chỉ 2 sinh viên. Có một phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh riêng cho mỗi tầng. Phòng tắm và phòng ăn riêng

Các căn hộ

Quanh khu vực trường có rất nhiều nơi cho thuê nên nếu bạn muốn ở bên ngoài mà không ở Ký Túc Xá của trường thì hoàn toàn có thể. Tuy nhiên nếu sống bên ngoài có thể bạn sẽ tốn kém hơn nếu ở một mình, còn nếu muốn giảm chi phí thuê phòng thì bạn nên thuê nhà và nhiều bạn ở chia ra trả sẻ rẻ hơn nhiều.

 

Trường đại học Ehime

Trường đại học Ehime - Ehime University

Trường đại học Ehime là một trong những trường thuộc đại học quốc gia ở Matsuyama – Ehime – Nhật Bản, và là trường có số lượng học viên cao nhất trong khu vực Shikoku. Sau chiến tranh thế giới thứ II, Aidai được thành lập vào năm 1949 và cùng nhiều trường đại học quốc gia khác do Chính phủ Nhật bản cải cách lại hệ thống giáo dục.
Trường đại học Ehime ban đầu thành lập có 3 khoa là: Khoa Giáo Dục và Kỹ Thuật, Khoa Nhân Văn và Khoa Học, tất được được sự đồng ý hợp nhất của đại học quốc gia Matsuyama (thành lập năm 1919), trường Niihama (năm 1939) và trường đào tạo giáo viên quận Ehime. Tính đến thời điểm này thì trường có 6 khoa và 5 trường đại học.

Các Khoa
Khoa Luật và Thư của Aidai
Khoa Giáo dục
Khoa Khoa họcTrường Y khoa
Khoa Kỹ thuật
Khoa Nông nghiệp.

Các trường đại học
Trường Đại Học Luật và Thư
Trường đại học Giáo dục
Trường đại học Y khoa
Trường đại học Khoa học và Kỹ thuật
Trường đại học Nông nghiệp.

 

Chương trình học

Chương trình học tập của trường thật độc đáo đó là (SSC) chỉ chấp nhận những sinh viên có tài năng thật sự. Những học viên của trường đều thông qua các môn học mang phương thức học tập trung cao, chủ yếu là những khoa có chuyên ngành. Những học viên thuộc (SSC) sẽ được học một trong ba khóa học là: Khoa học Môi trường, khoa học địa chất và Kỹ thuật  y sinh. Những học viên thuộc (SSC) sẽ hoàn thành chương trường đại học của họ trong vòng 3 năm mới có thể tiếp tục cùng đại học Ehime nghiên cứu học đại học khác.

Các trung tâm nghiên cứu nâng cao

Trường đại học Ehime là nơi hội tụ nhiều chương trình khoa học và là nơi có nhiều trung tâm mang đẳng cấp quốc tế, trong đó có trung tâm giáo dục chính phủ quốc gia, Trung tâm nghiên cứu địa động lực (GRC), Trung tâm nghiêm cứu Môi trường Biển và các trung tâm nghiên cứu khác có cả Trung tâm nghiên cứu Công Nghệ và Khoa học (CSTRC) đây là một trong những trung tâm dẫn đầu bởi nhà sinh vật nổi tiếng Yeata Endo, Trung tâm nghiên cứu văn hóa Châu Á, Trung tâm nghiên cứu Y học Ehime và trung tâm nghiên cứu không gian và tiến hóa Vũ Trụ

 

Trường đại học Yamagata

Trường đại học Yamagata

Trường đại học Yamagata có chương trình giảng dạy toàn diện, nhất là nghiên cứu chuyên sâu ở đông bắc Nhật Bản, số lượng học viên của tường hằng năm nhập học hơn 10,000 học viên đại học và sau đại học. Những chuyên ngành chính của trường gồm: Nông nghiệp, Nghệ thuật và Nhân văn, giáo dục, kỹ thuật, y học, khoa học tự nhiên, điều dưỡng và khoa học xã hội.
Trường có 4 cơ sơ nằm dọc theo các dãy núi và nhiền phong cảnh thiên nhiên quanh khu trường nên những học viên ở đây được tận hưởng không gian học tập yên bình, môi trường trong lành nhiều cây xanh và công viên. Trường có nhiều khoa khác nhau như: Khoa Nhân Văn, Giáo dục, khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Y và điều dưỡng tất cả đều nằm trong khu vực thành phố Yamagata. Tính đến thời điểm hiện tại thì có đến gần 300,000 người dân sống quanh khu vực thành phố, nơi đây hàng năm vào những mua đông sẽ có những dãy đồi trắng xóa bởi bảo phủ bằng tuyết nên bạn có thể tận hưởng những buổi trượt tuyệt thật ấn tượng.
Ở miền nam trường có khoa Kỹ thuật nằm tại khuôn viên Yonezawa là thành phố Yonezawa, bênh cạnh đó là ngọn núi Wagatsuma và con sông Mogami , đây là một trong những con sông lớn nhất Nhật Bane. Thành phố này được biết đến với kiến trúc mang đậm nét phong kiến cũ của gia tộc Uesugi.
Ở khuôn viên Tsuruoka có khoa nông nghiệp thuộc thành phố Tsuruoka thuộc khu vực đồng bằng Shonai. Thành phố nằm đối diện với biển Nhật Bản nhìn ra từ dãy núi Choukaisan và Gassan, đó là 2 trong những ngoạn núi vĩ đại Nhất Nhật bản.

 Hệ thống giáo dục
Mục đích chính của trường là giúp học viên tìm hiểu sâu hơn về quan điểm của họ từ cách suy nghĩ, đánh giá và phê bình như thế sẽ giúp được học viên cần học tập một cách nghiêm túc và tập trung nghiên cứu sâu hơn. Trường có đến hơn 750 khóa học cơ bản và nhiều buổi hội thảo dành cho học viên mỗi năm. Trường còn tập trung đào tạo chuyên sâu cho học viên ngôn ngữ tiếng Anh với trình độ chuyên môn cao hơn trong học thuật tiếp cận với thế giới, để đánh giá được trình độ tiếng Anh của học viên trường còn mở các kỳ thi để học viên có thể tham gia và đánh giá được trình độ của từng học viên.

CÁC KHOA CỦA TRƯỜNG
Khoa Nhân Văn
+ Văn hóa dân gian
+ Chính sách kinh tế
Khoa văn hóa giáo dục khu vực
+ Giáo dục khu vực
+ Sáng tạo văn hóa
+ Tổng hợp đời sống
Khoa khoa học tự nhiên
+ Lý thuyết số
+ Vật lý
+ Vật liệu và cuộc sống
+ Sinh vật
+ Môi trường trái đất
Khoa y học
+ Y học

+ Điều dưỡng
Khoa công nghệ
+ Công nghệ chức năng cao phân tử
+ Công nghệ vật chất hóa học
+ Công nghệ hệ thống máy
+ Công nghệ điện, điện tử
+ Khoa học thông tin
+ Công nghệ hệ thống ứng dụng
Khoa nông nghiệp
+ Thực phẩm và môi trường cuộc sống

 

Trường đại học Rikkyo

Trường đại học Rikkyo

Quan điểm của trường là, đối với những nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai hãy thực hiện việc nghiên cứu kinh doanh tốt nhất là với ngôn ngữ tiếng Anh tại đại học Rikkyo. Trường được thành lập bởi Giám mục truyền giáo thánh công hội Đức “Channing Moore Williams vào năm 1874 và là một trong những Trường Đại Học lâu đời nhất tại Nhật Bản.
Trường đại học Rikkyo được tạp chí Toyo Keizai nổi tiếng của Nhật bản bình chọn và xếp hạng là trường đại học kinh doanh Rikkyo (COB) là trường đại học tốt đứng thứ 9 trong liên tiếp 2 năm qua, trong số các khoa và các trường thuộc hệ cao đẳng kinh doanh và kinh tế tại Nhật Bản. Trường đại học Rikkyo vinh dự được Bộ Giáo Dục Nhật Bản vinh danh với những sáng kiến giáo dục độc đáo của mình với nhiều chương trình giáo dục uy tín “có tính chất thực cao” vào năm 2004 và 2008. Trường luôn chú trọng đến việc nuôi dưỡng nhiều nhà tri thức làm việc theo nhóm và kỹ năng lãnh đạo trong môi trường giao tiếp bằng tiếng nước ngoài.


Học viên của trường có thể lựa chọn một trong các khóa học phù hợp theo chương trình đào tạo của trường như: Tiếp thị, Tài chính, Lãnh đạo, Trách nhiệm xã hội kinh doanh quốc tế và nhiều hơn thế nữa. Trường có đến 70% chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, những học viên của trường trong thời gian học sẽ được giao lưu với các chương trình học khác nhau với hơn 50 trường đại học là đối tác trên toàn thế giới.
Trường luôn khuyến kích các sinh viên của trường hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài và khuyến kích cách sinh viên quốc tế giao lưu trao đổi với nhau. Những sinh viên mang quốc tịch của Nhật sẽ được tham gia giảng dạy bằng tiếng Anh và được xem là ngôn ngữ chuyên sâu duy nhất.
Là một môi trường học tập năng động, đa văn hóa nên các học viên của trường có nhiều buổi trao đổi lẫn nhau. Bạn có thể kết bạn và học hỏi với các sinh viên Nhật Bản đang học tập tại chính trường bạn.

 

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re