Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Thông tin Du học Nhật Bản Du học tự túc tại Nhật bản nhanh hiệu quả chi phí thấp

Du học tự túc tại Nhật bản nhanh hiệu quả chi phí thấp

du học tự túcDu học tự túc

Du học tự túc luôn là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Vì: Du học tự túc nhanh, hiệu quả cao, chi phí hợp lý. Ngoài ra, du học tự túc các bạn không phải phụ thuộc hay ràng buộc về bất kỳ vấn đề gì.
Khi bạn quyết định đi du học tự túc thì bạn phải lên cho mình một kế hoạch về thời gian học tập và tài chính một cách cụ thể thì mới có thể thành công được. Du học tự túc là bạn phải vừa đi học vừa đi làm nên rất vất vả, bạn phải biết cân bằng giữa thời gian học với công việc để hai việc không ảnh hưởng đến nhau.

Cứ mỗi năm Nhật Bản đón hàng ngàn du hoc sinh quốc tế đến học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ Nhật nhằm giao lưu học hỏi, trao đổi văn hóa, với nhiều chương trình học bổng khác nhau và nhất là việc cấp xét hồ sơ xin visa được nới lỏng dẫn đến hàng năm số lượng du học sinh đi du học tự túc ngày càng tăng. Theo thống kê thì có 96.8 % đi du học tự túc, học bổng có 3.2%.

DU HỌC TỰ TÚC TẠI NHẬT BẢN TỰ CHI TRẢ CHI PHÍ DU HỌC

du học tự túc du hoc tu tuc
Ngày nay hai từ du học không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam, không nhất thiết phải có nhiều tiền hoặc phải có học bổng mới đi du học được mà bạn có thể tự đi du học tự túc đang dần trở nên phổ biến. Các bạn trẻ luôn muốn mình làm chủ tri thức sẽ không ngần ngại đương đầu với thử thách để đạt được ước mơ của mình.

1. CHI PHÍ NĂM ĐẦU TIÊN
Với những bạn có gia đình khá giả thì họ có điều kiện cho con em mình học tập và chi trả chi phí cho con trong suốt 4,5 năm học tập tại Nhật. Đối với những bạn gia đình không có điều kiện thì chúng ta chỉ cần đủ chi phí để trang trải cuộc sống năm đầu tiên khoảng 10.000 USD thì bạn đã cầm chắc trong tay mình tấm vé đi du học rồi đấy.
Sau khi bạn sang Nhật ổn định cuộc sống và việc học tại trường tiếng, bạn sẽ bắt tay vào tìm việc làm thêm để có thể tự mình chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian du học Nhật bản cho những năm tiếp theo, bạn có thể an tâm học tiếp lên cao đẳng, đại học hay cao học mà gia đình không phải lo lắng cho bạn nữa.  

2. ĐI LÀM THÊM ĐẢM BẢO ĐỦ TRANG TRẢI CHI PHÍ DU HỌC
Hầu như tất cả các bạn du học tự túc đều đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Nhưng việc vừa đi học vừa đi làm là một thử thách, bạn phải biết cân bằng thời gian giữa việc học và việc làm thêm một cách hợp lý thì mọi việc cũng như cuộc sống của bạn sẽ ổn định và thoải mái hơn rất nhiều.
Công việc làm thêm của học sinh thường làm là phát báo, phục vụ trong các nhà hàng, làm cơm hộp, chăm sóc người già…
Đối với nhiều bạn phải tự làm thêm để trang trải chi phí thì vào các kỳ nghỉ đông, nghỉ hè là cơ hội tốt nhất để các bạn tranh thủ làm thêm vì vào lúc này mức lương dao động có thể tăng gấp 2, 3 lần. Như thế bạn có thể tiết kiệm để chi trả học phí cho những kỳ tới.
Chia sẻ của bạn Thùy Tiên du học sinh tại Nhật: “vì gia đình mình cũng không mấy khá giả nên khi mình quyết định đi du học thì mình đã xác định là nhờ bố mẹ năm đầu thôi, còn những năm tiếp theo mình sẽ tự lo. Cho nên sau khi sang Nhật cuộc sống và việc học ổn định mình đã bắt tay tìm việc làm thêm, nhờ sự giới thiệu của các anh chị khóa trên, mình được nhận vào làm phục vụ tại một nhà hàng của người Nhật. Cứ đến các kỳ nghỉ như nghỉ đông, nghỉ hè là mình lại tranh thủ làm thêm để tích góp tiền cho các kỳ tới, mức lương làm trong các kỳ nghỉ cũng cao hơn gấp 2, 3 lần so với ngày thường”.
Như vậy đi làm thêm bạn sẽ đủ khả năng để chi trả chi phí, nhưng bạn sẽ rất vất vả đấy, bạn hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thép, một ý chí, nghị lực để đấu tranh với thử thách này nhé. Chúng tôi tin rằng bạn nhất định sẽ thành công.

du học tự túc

Du học luôn là một trải nghiệm dù bạn có đi du học theo hình thức học bổng hay du học tự túc thì đó là cơ hội để bạn khám phá ra những điều thú vị ở đất nước hoàn toàn xa lạ, hoàn toàn mới lạ đối với bạn. Bạn phải học cách sống tự lập, tự quyết định mọi việc, phải biết tự chăm sóc cho bản thân mình, bạn phải tự kiếm tiền…Đó là cách để bạn có thể đương đầu với những khó khăn thử thách phía trước. Thử thách thì không phải hoàn toàn chỉ có khó khăn, trong những khó khăn ấy bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều, va chạm với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới sẽ giúp bạn học hỏi thêm về văn hóa, truyền thống của nước bạn, cũng chính nhờ những khó khăn ấy mà bạn sẽ dần trưởng thành hơn, chín chắn hơn và còn mở ra cho bạn một tương lai tươi sáng hơn.

quang dinh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re