Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Thông tin Du học Nhật Bản Tu nghiệp sinh trở lại đi du học Nhật bản nhiều

Tu nghiệp sinh trở lại đi du học Nhật bản nhiều

tu nghiep sinhTu nghiệp sinh

Tu nghiệp sinh là hình thức đi lao động nước ngoài được nhiều người lựa chọn, đối với chương trình đi tu nghiệp sinh tại quốc gia nào cũng có giới hạn thời gian nên việc người đi lao động nước ngoài sau khi hết hạn hợp đồng đều muốn sang trở lại quốc gia đó theo hình thức lao động là không thể. Sau đây chúng tôi chia sẻ với các bạn chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật bản.

Tu nghiệp sinh sau khi về nước luôn có nguyện vọng quay lại Nhật để tiếp tục học tập và làm việc. Nhưng để quay lại Nhật theo hình thức tu nghiệp sinh là hoàn toàn không thể vì các tu nghiệp sinh chỉ được phép làm việc tại Nhật ba năm sau đó về nước và không được phép quay lại nữa. Vậy nếu tu nghiệp sinh đi du học Nhật bản có được không? Xin trả lời là được, để tạo điều kiện cho các bạn tu nghiệp sinh, Chính phủ Nhật Bản cho phép các bạn quay lại Nhật theo hình thức du học vừa học vừa làm và tiếp tục học lên cao theo nguyện vọng.

1. THẾ NÀO LÀ ĐI TU NGHIỆP SINH
Nhật Bản luôn được biết đến là nước có nền kinh tế thứ hai thế giới, để đáp ứng cho sự phát triển nguồn nhân lực là yếu tố hàng đầu mà các doanh nghiệp Nhật Bản hướng tới. Vì vậy, hàng năm số lượng người đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản ngày càng gia tăng.

tu nghiệp sinh tu nghiệp sinh

Để giảm chi phí trả lương cho nhân công, không ít doanh nghiệp Nhật bản đã chọn cách tuyển lao động nước ngoài vì nếu phải trả theo mức sống và thu nhập của người Nhật thì chi phí quá cao. Nếu người nước ngoài làm việc tại công ty Nhật, mức lương sẽ được trả thấp hơn người Nhật rất nhiều, trong khi đó năng suất công việc cũng không thua kém gì với người Nhật cả. Đó là điều thiệt thòi rất lớn của các tu nghiệp sinh, nhưng với mức lương chỉ bằng một nửa của người Nhật ấy lại là một mức lương mơ ước khi làm việc tại Việt Nam. Sau 3 năm đi tu nghiệp sinh về các bạn tu nghiệp sinh có thể tiết kiệm được số tiền từ 400 – 500 triệu để có vốn làm ăn và ổn định cuộc sống.
Đáng tiếc một điều là Chính phủ Nhật Bản đặt ra quy định rất khắt khe đối với tu nghiệp sinh, chỉ cho phép người nước ngoài vào Nhật làm việc theo hình thức tu nghiệp sinh có thời hạn chỉ 3 năm là tối đa và không được quay lại Nhật bản tiếp tục con đường tu nghiệp sinh. Đó là hạn chế lớn nhất của việc đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.
Hiện nay, không ít các bạn đã từng đi tu nghiệp sinh có nguyện vọng quay trở lại Nhật Bản nhưng không biết phải làm sao, có bạn đã sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để các công ty lao động, du lịch xin lại visa nhưng cũng chỉ nhận lại lời từ chối visa từ Sở lưu trú Nhật Bản. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình những phương án hữu hiệu nhất, tránh trường hợp tiền mất tật mang. Tuy nhiên, không phải là không còn con đường nào để quay lại Nhật, bạn có thể đăng ký du học lại bình thường với hai trường hợp sau đây.

+  Nếu là Tu nghiệp sinh về nước trước thời hạn hợp đồng, bạn có thể đăng ký du học trở lại bình thường.
+  Nếu về nước đúng thời hạn hợp đồng, thì bạn  phải về nước ít nhất một năm thì bạn mới có thể đăng ký du học trở lại. Có những trường hợp đặc biệt không bao giờ được phép quay lại Nhật như là: ăn cắp, ăn trộm, vi phạm pháp luật…và bị trục xuất về nước. Xin được cảnh báo cho tất cả những ai có ý định du học, du lịch, xuất khẩu lao động, hãy cẩn thận đừng để mình vi phạm pháp luật vì điều đó sẽ hủy hoại đi tương lai và sự nghiệp của bạn ở phía trước đấy.

2. MỤC ĐÍCH VÀ KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CỦA TU NGHIỆP SINH
Mục đích chính của tu nghiệp sinh khi sang Nhật làm việc thường là kiếm tiền. Đi tu nghiệp thường kéo dài 3 năm, bạn làm việc trong nhà máy hay xí nghiệp, bạn không cần giỏi tiếng Nhật vì sẽ có người quản lý tu nghiệp sinh biết tiếng Nhật sẽ trao đổi giữa bạn và giám đốc, bạn chỉ cần có tay nghề giỏi là được. Thường thì chi phí đi sẽ vào khoảng 6000 – 8000 usd
Dưới đây là chia sẻ của một bạn tu nghiệp sinh làm việc ở nhà máy cơ khí Sendai. Các bạn hãy tham khảo nhé.

tu nghiệp sinhChí phí đi tu nghiệp    8000 USD
Lương năm đầu    70.000 yên/tháng
Lương năm 2,3    130.000 yên/tháng
Tiền nhà năm 2, 3     30.000 yên/tháng
Tiền ăn    10.000 ~ 20.000 yên/tháng
Việc làm thêm:  Năm đầu 400 yên/h, từ năm hai trở đi 1000 yên/h. Thời gian làm thêm thường là ngày thứ bảy, chủ nhật và làm thêm 2h/ngày.
Ngày nghỉ: được nghỉ 2 ngày thứ 7 và 4 ngày chủ nhật.
Tiền cọc sẽ được công ty trả hết hoặc trả theo đợt tùy công ty, vé máy bay tu nghiệp sinh không phải trả.
Tổng tiền tiết kiệm được là 2.500.000 ~ 3.000.000 yên/3 năm

3. KẾT LUẬN
Đi tu nghiệp sinh thì việc học tiếng Nhật sẽ không dễ dàng gì vì bạn phải đi làm 8h/ngày chỉ được nghỉ thứ 7 , chủ nhật, cũng có khi còn phải làm thêm giờ cả ngày thứ 7 và chủ nhật nên sẽ không có thời gian để theo học các lớp tình nguyện do quận/huyện nơi bạn sống tổ chức. Tuy nhiên, nếu bạn là người ham học hỏi, chịu khó học hành thì không có điều gì là không thể. Nếu cố gắng thì trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy. Ngoài ra, bạn có thể hỏi những người Nhật làm chung với bạn những từ mà bạn không biết, cách nói sao cho đúng, đó là cách hữu hiệu nhất để bạn nâng cao khả năng giao tiếp của mình đấy.

tu nghiệp sinh

Nếu bạn có dự định, sau khi về nước sẽ quay lại Nhật du học thì việc đầu tiên bạn hãy tiết kiệm tiền và trau dồi vốn tiếng Nhật của bạn thật tốt, cấp độ càng cao càng tốt, vì khi đi du học đó sẽ là lợi thế cho bạn khi bạn đi xin việc làm thêm để trang trải mọi chi phí và học phí trong quá trình du học tại Nhật. Chi phí và học phí đi du học vào khoảng 200 triệu VND.
Khi bạn sang Nhật đi học thì visa của bạn sẽ là visa du học, thường thì bạn sẽ phải gia hạn visa theo từng năm hoặc 2 năm (tùy trường hợp). Sau khi học xong khóa tiếng Nhật bạn có thể học tiếp lên tùy vào khả năng và tài chính của mình. Đa số các bạn du học sinh thường chọn trường nghề để học và có thể xin được việc làm nhanh hơn. Khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại Nhật làm việc và có thể làm việc lâu dài hoặc bạn có thể về nước làm việc với mức lương cao. Thời gian du học thường là 2 ~ 7 năm, tùy vào khả năng và năng lực của bạn.
Đi du hoc vừa học vừa làm sẽ rất vất vả nhưng đổi lại bạn tích lũy được kinh nghiệm rất quý báu và thành quả mà bạn thi được sẽ không nhỏ. Các bạn hãy cố gắng lên nhé để có thể đạt được ước mơ của mình và thành công trong tương lai.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re