Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Thông tin Du học Nhật Bản Du học Nhật bản tự túc học tiếng Nhật, học Nghề, Cao đẳng, Đại học, Cao học

Du học Nhật bản tự túc học tiếng Nhật, học Nghề, Cao đẳng, Đại học, Cao học

du học nhật bản tự túcDu học Nhật bản tự túc

Du học Nhật bản tự túc : Nhật bản ngày càng nhận du học sinh quốc tế vào học tại các trường tiếng Nhật, trường dạy nghề, cao đẳng, đại học hay cao học. Đa phần sinh viên chọn du học Nhật bản theo diện tự túc là chủ yếu, bên cạnh đó cũng có những phần học bổng khuyến khích của chính phủ Nhật bản và các tổ chức của Nhật tài trợ, nhưng số lượng du học sinh quá đông nên các bạn nhận được học bổng là rất khó. Sau đây chúng tôi đề cập đến chương trình du học Nhật bản tự túc mà du học sinh theo học tại Nhật bản theo các hệ học như sau:

Chương trình du học Nhật Bản tự túc với nhiều hình thức khác nhau đã tạo cơ hội thuận lợi cho các bạn học sinh, sinh viên chọn lựa cho mình hình thức phù hợp với khả năng và tài chính của mình nhất. Du học Nhật Bản tự túc giúp bạn vươn tới những tầng cao của tri thức, học hỏi, tìm tòi và trau dồi thêm kiến thức cho mình để có thể phục vụ cho xã hội sau này.

CÁC HÌNH THỨC DU HỌC NHẬT BẢN DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

du học nhật bản tự túc

1. HÌNH THỨC DU HỌC HỌC TIẾNG NHẬT
Là chương trình đào tại tiếng Nhật trong vòng 1-2 năm dành cho những người tiếng Nhật chưa đủ giỏi để có thể vào học cao đẳng, đại học, trung học chuyên môn….hoặc mục đích học giỏi tiếng Nhật để đi làm.
Học tiếng Nhật còn có khoa Du học sinh và các trường đại học dân lập, là chương trình dự bị dành cho những du học sinh, nghiên cứu sinh chuẩn bị thi vào đại học, cao học, đại học ngắn hạn. Đây là chương trình du học Nhật bản tự túc giáo dục chính quy nằm trong chương trình giảng dạy của các trường đại học, nội dung gồm dạy tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản và những kiến thức cần thiết khác về Nhật Bản.
Các trường tiếng Nhật được hiệp hội Chấn hưng Giáo dục Nhật ngữ có 370 trường được đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài.

du học nhật bản tự túcNếu bạn có dự định đi du học nhật bản và đang băn khoăn không biết nên chọn trường tiếng Nhật nào để theo học thì tốt nhất bạn nên kiểm tra xem trường đó có đạt một số tiêu chuẩn nhất định mà Hiệp hội đề ra hay không? Khi bạn đi học như thế thì visa của bạn sẽ là visa “du học” hoặc “đi học”

Chương trình đào tạo tiếng Nhật hay chương trình dự bị đại học chủ yếu xét tuyển dựa trên hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp khóa tiếng Nhật, một số du học sinh có nguyện vọng học lên tiếp, một số thì đi xin việc làm ngay để có tiền lo cho cuộc sống sau này.

2. DU HỌC DÀI HẠN TẠI NHẬT BẢN
Là chương trình đào tạo hệ chính quy lấy bằng cao đẳng, cử nhân, tiến sĩ, thạc sĩ….tại Nhật Bản. Để có thể vào học các hệ học chính quy này, các du học sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi đầu vào. Phần lớn các kỳ thi đầu vào thường được tổ chức thi tại Nhật Bản.
Theo thường lệ, sau khi du học sinh tốt nghiệp các chương trình đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản sẽ đủ điều kiện để tham gia kỳ thi đầu vào để có thể học tiếp lên tại các trường đại học của Nhật Bản.
Tin đáng mừng cho các bạn giỏi tiếng Nhật mà muốn học lên đại học sau khi đậu kì thi đầu vào các trường đại học mà không cần phải sang Nhật dự thi đó là từ năm 2002, Cơ quan hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) đã bắt đầu tổ chức kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) tại nước ngoài.

3. HÌNH THỨC NGHIÊN CỨU SINH (Kenkyusei)du học nhật bản tự túc

Nghiên cứu sinh là cơ chế riêng của các trường đại học. Sinh viên không thuộc diện chính quy, được phép đến Nhật tiến hành một đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của một giáo sư trong một học kì hay trong vòng một năm và không được cấp bất cứ một loại bằng nào vào cuối khóa học. Những du học sinh có nguyện vọng ôn thi vào Cao học thường tham gia vào khóa học này để có thể thi tốt kỳ thi đầu vào.
Không phải tất cả du học sinh tham gia vào khóa học này đều vào được Cao học, một số du học sinh không đậu đã phải về nước. Một số trường đại học hay một số khoa lại bắt buộc du học sinh phải tham gia khóa học này thì mới có đủ điều kiện để dự kỳ thi đầu vào.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp khóa tiếng Nhật muốn thì vào đại học cũng phải học khóa học dự bị này mới đủ điều kiện dự thi. Điều kiện tuyển chọn của Nghiên cứu sinh không khắt khe bằng tuyển chọn vào cao học nên các du học sinh có nguyện vọng học lên cao rất dễ để đăng ký vào học khóa dự bị này.

4. DU HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN
Là trương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Nhật Bản và Việt Nam có ký kết hợp tác với nhau. Thời gian học tập của các sinh viên trao đổi thường là một năm.

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re