Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Hỏi - Đáp Du học Nhật Bản Đi du học Nhật bản là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên

Đi du học Nhật bản là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên

đi du học nhật bảnLý do để các bạn học sinh, sinh viên chọn đi du học Nhật Bản thì có rất nhiều, tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi cá nhân. Nhưng phần lớn các bạn chọn đi du học Nhật Bản vì Nhật Bản có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, môi trường học tập tốt, cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện lợi.
Giáo dục Nhật Bản có đầy đủ các lĩnh vực như kinh tế, xã hội, y học, khoa học, nông nghiệp, sinh học, văn học, công nghiệp, thông tin… Bạn có thể lựa chọn ngành phù hợp với mục đích, nguyện vọng, khả năng, năng lực của bạn. Ở Nhật Bản có nhiều cơ sở giáo dục cao, môi trường học tập và sinh hoạt an toàn cho du học sinh quốc tế. Đặc biệt Nhật Bản có nền văn hóa truyền thống lâu đời thu hút sự tìm tòi, khám phá của các bạn du học sinh quốc tế.

Dưới đây là những lý do được đưa ra khi chọn du học Nhật Bản.

1. CƠ SỞ GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

đi du học nhật bản

Cơ sở giáo dục ở Nhật Bản được đầu tư khá mạnh, tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho sinh viên trong  và ngoài nước theo học. Nhật Bản được biết đến là một trong những nước có nhiều người được nhận giải Nobel, được thế giới công nhận có trình độ cao về nhiều lĩnh vực như hóa học, vật lý, văn học, y học.
Với những nỗ lực của chính mình, Nhật Bản đã xây dựng chỗ đứng vững chắc cho mình trên thế giới. Dù không phải là nước có lãnh thổ rộng lớn, nguồn tài nguyên không phong phú, tại sao lại có sức mạnh về kinh tế lớn như vậy? Đó chính là do dựa vào cơ sở giáo dục có trình độ cao.
Nhật Bản luôn đứng top đầu trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, công nghệ sinh học, nông nghiệp, y học, khoa học công nghệ… Tất cả những trình độ và kiến thức đó bạn có thể học được tại các cơ sở giáo dục của Nhật Bản.

2. SỰ PHONG PHÚ VÀ ĐA DẠNG CỦA CƠ SỞ GIÁO DỤC TẠI NHẬT BẢN
Thời gian học tại các bậc học của Nhật Bản như sau:
-    Trường cao đẳng chuyên nghiệp (64 trường) là trường dành cho những người đã tốt nghiệp bậc trung học cơ sở. Thời gian học 5 năm. Nhằm bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng thực tế, chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp với phần lớn là chương trình giảng dạy về ngành công nghệ.
-    Đại học ngắn hạn (417 trường) thời gian học 2 đến 3 năm
-    Đại học (765 trường) có 49% người Nhật theo học, là cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học phổ biến nhất tại Nhật Bản với thời gian học là 4 năm, riêng khoa y, nha, dược, thú ý là 6 năm
-    Bậc sau đại học (604 trường) dành cho người sau khi tốt nghiệp đại học. Thạc sĩ học 2 năm trở lên, Tiến sĩ 5 năm.
-    Trường chuyên nghiệp (3.401 trường) giúp các bạn tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cần thiết, nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp phục vụ cho cuộc sống hàng ngày với thời gian học là 2 năm.
-    Các trường dạy tiếng Nhật gồm các khoa dự bị tiếng Nhật dành cho du học sinh của các trường đại học tư thục với thời gian học là 2 năm.

3. CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG DÀNH CHO DU HỌC SINH

đi du học nhật bảnDu học sinh nhận học bổng du học Nhật bản từ nhiều nguồn khác nhau như chế độ cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản, Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản ( JASSO), từ chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư…
Theo thống kê của Bộ khoa học và giáo dục Nhật Bản có khoảng một nửa số du học sinh tự túc nhận được học bổng. Ngoài ra, nhiều trường đại học còn áp dụng chế độ miễn học phí cho du học sinh.

4. ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN
Sau khoảng thời gian dài học tập và làm việc tại Nhật Bản, các bạn du học sinh đã đem những điều học hỏi được ở Nhật Bản về nước áp dụng và giữ trọng trách tại các cơ quan, trường đại học, doanh nghiệp hoặc tại các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Nhật Bản.

5. CƠ HỘI TIẾP CẬN VỚI XÃ HỘI, CON NGƯỜI VÀ  MỘT NỀN VĂN HÓA VỪA TRUYỀN THỐNG VỪA HIỆN ĐẠI
Nhật Bản có nền văn hóa lâu đời với những nét truyền thống như kịch kabuki, sumo, trà đạo, kimono…có tầm ảnh hưởng trên khắp thế giới. Không chỉ có thế Nhật Bản còn có những nét văn hóa mới như manga, phim hoạt hình, nhạc pop (jpop)…
Trong khoảng thời gian đi du học tại Nhật Bản, các bạn sẽ có thời gian để tiếp cận những nét văn hóa đặc trưng này của Nhật Bản, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm sâu sắc, đem lại lợi ích cho cuộc sống và công việc sau này của bạn.
Nhật Bản là một nước an toàn, dễ chịu, xã hội an ninh, là nước có tỷ lệ phạm pháp thấp nhất thế giới. Y tế phát triển, các phương tiện giao thông tiện lợi khiến cho việc đi lại được thuận tiện, có các siêu thị tiện lợi mở cửa 24h bạn có thể mua bất cứ thứ gì và bất cứ khi nào.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re