Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Du Học Sinh Thành quả đạt được của du học sinh Những lời khuyên hữu ích khi đi du học Nhật bản

Những lời khuyên hữu ích khi đi du học Nhật bản

di du hocĐi du học Nhật bản là một quá trình gắn bó lâu dài, bạn phải biết nắm lấy cơ hội và thời gian thích hợp, có rất nhiều bạn đang trong tuổi đôi mươi ham chơi mà bỏ qua cơ hội học tập của mình nên bạn hãy luôn luôn nghĩ về một tương lai và sự nghiệp phải bắt đầu từ đâu. Đi du học Nhật bản cũng vậy, bạn cần phải quyết tâm và định hướng trước khi đi du học như vậy sẽ thuận tiện cho bạn hơn. Qua đây chúng tôi đề cập đến những điều mà các anh chị đi du học trước chia sẽ những kinh nghiệm của mình.
Khi bạn đi du học Nhật Bản, những lời khuyên khi đi du học Nhật Bản của các anh chị đi trước sẽ rất hữu ích đối với bạn đấy. Các bạn hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt, để khi sang Nhật đụng đến bất kỳ vấn đề gì bạn cũng có thể tự mình xoay sở và giải quyết được. Đến một đất nước xa lạ để sống và học tập bạn luôn phải chuẩn bị sẵn tâm lý, ý chí và quyết tâm thì mới có thể thành công trên con đường mình đã chọn.

1/ VỀ TIẾNG NHẬT
Tiếng Nhật là yếu tố số 1 quyết định bạn có thành công trên con đường du học cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại Nhật Bản hay không.
Hầu hết các bạn đi du học Nhật bản do Sở lưu trú quy định khi nộp đơn đi du học trình độ tiếng Nhật phải đạt N5 trở lên nên các bạn phải làm quen với tiếng Nhật ngay tại Việt Nam. Các khóa này sẽ cung cấp sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức cơ bản nhất về ngữ pháp, hán tự, cách phát âm tiếng Nhật. Đó là những bước quan trọng đầu tiên giúp các bạn có thể tiếp thu kiến thức trong khóa học tiếng Nhật sau này ở các trường tiếng tại Nhật Bản. Và điều quan trọng tiếp theo là bạn hãy lựa chọn cho mình trường học tiếng Nhật có chất lượng đào tạo tốt nhất, đạt tiêu chuẩn do Hiệp hội chấn hưng Giáo dục Nhật Bản đưa ra.

đi du học nhật bản

2/  VỀ TÀI CHÍNH

Đảm bảo về tài chính sẽ giúp bạn yên tâm trong suốt quá trình học tập. Nếu bạn có khả năng và học lực giỏi, bạn cũng có thể xin học bổng tại Nhật Bản để bớt đi phần nào chi phí sinh hoạt của mình trong thời gian du học. Học bổng tại Nhật Bản rất da dạng, bạn có thể có được học bổng ngay tại trường tiếng, trường đại học, hay từ Chính phủ Nhật Bản, các tổ chức cá nhân, công ty….
Nếu bạn không có học bổng cũng như điều kiện gia đình không đủ thì không có nghĩa là bạn không thể đi du học. Hiện tại, chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang được các bạn học sinh nghèo quan tâm. Các bạn có khát khao đi du học, các bạn đi du học nhờ sự cố gắng, nỗ lực trong học tập cũng như trong việc làm thêm để có thể hoàn thành ước mơ của mình. Sau khi bạn sang nhập học tại trường tiếng và ổn định cuộc sống tại Nhật Bản, nếu trình độ tiếng Nhật của bạn tốt, bạn sẽ có công việc làm thêm phù hợp với khả năng của mình, còn những bạn chưa giỏi tiếng Nhật, có thể sẽ phải làm những công việc nặng nhọc hơn. Vì vậy trình độ tiếng Nhật rất quan trọng khi bạn đi xin việc làm thêm.
Không chỉ riêng ở Nhật Bản mà ở đâu cũng vậy, yêu cầu đòi hỏi cho công việc luôn luôn cao. Người Nhật lại còn khắc khe hơn trong công việc, họ tỉ mỉ, cẩn thận, bạn được trả lương cao nhưng đồng thời yêu cầu công việc mà họ đưa ra cho bạn cũng rất cao, bạn sẽ rất vất vả đấy. Vì vậy, bạn phải cố gắng chăm chỉ làm việc, biết lắng nghe, chịu khó học hỏi trong thời gian đầu. Khi đã quen dần với công việc, lúc này bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn và mọi thứ đối với bạn cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Cuộc sống vừa học vừa làm cũng sẽ đỡ vất vả hơn.
Chính phủ Nhật Bản quy định, bạn có thể làm thêm tối đa 28h/tuần, lương của bạn sẽ được tính theo giờ và đặc thù công việc mà bạn làm sẽ được trả khoảng từ 700 – 1200 yên/h. Công việc làm thêm ở Nhật rất phong phú cho bạn lựa chọn để phù hợp với khả năng của mình, thường thì công việc làm thêm sẽ là phục vụ nhà hàng, quán ăn, quán café, đóng gói cơm hộp, phát báo, giao hàng…
Khi vào thời gian nghỉ hè và các kỳ nghỉ đông, nghỉ lễ bạn được phép đi làm thêm toàn thời gian nghỉ của mình. Đây là thời gian cho các bạn làm thêm, tích góp tiền để đóng tiền học phí cho các kỳ học sau và một phần chi phí sinh hoạt.
Sau khi học xong khóa trường tiếng, bạn sẽ chọn cho mình trường đại học, cao đẳng, học nghề, sao cho phù hợp với khả năng của mình. Hầu hết các bạn du học sinh đều chọn học nghề để có thể nhanh chóng tốt nghiệp để đi làm kiếm tiền và cũng rút ngắn được thời gian học và chi phí trong thời gian học.
Tại Nhật Bản, các ngành nghề được coi là phát triển và hot nhất tại Nhật hiện nay là: Điện tử, điện lạnh, chế tạo máy, lắp ráp điện tử, robot, tự động hóa, tin học, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, kinh tế, quản lý.
Vào đại học Nhật Bản có 2 hình thức tuyển sinh đó là: Tuyển sinh bằng cách xem hồ sơ của bạn và có trường thì phải tham dự kỳ thi đầu vào của trường, đậu thì bạn mới có thể nhập học.
Đó là những lời khuyên cho bạn trước khi đi du học Nhật Bản, chúng tôi xin chia sẻ đôi chút như vậy. Khi làm hồ sơ du học Nhật Bản, nếu các bạn thấy mình không biết phải làm thế nào thì hãy đến với Du học Hiền Quang, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và giải đáp những thắc mắc cho bạn. Những nhân viên tư vấn luôn là những người có tâm huyết với nghề, chỉ mong sao có thể giúp các bạn thực hiện ước mơ của mình, bạn có thể hoàn toàn yên tâm để gửi gắm tương lai của bạn vào tay họ.

3. LỜI KHUYÊN CHO BẠN KHI HỌC ĐẠI HỌC, CAO HỌC TẠI NHẬT BẢN
a/   BẬC ĐẠI HỌC

di du hoc nhat ban

Phần lớn khi bạn theo học tại các trường đại học thì chương trình giảng dạy của bạn sẽ bằng tiếng Nhật, nhưng cũng có một số trường đại học có khóa được giảng dạy bằng tiếng Anh ở trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.
Vì vậy để có thể vào đại học, bạn phải học các khóa dự bị địa học sau đó tham dự kỳ thi đầu vào của trường đại học mà mình dự định vào học, bạn đậu thì sẽ được làm thủ tục nhập học. Các trường đại học công lập, đại học danh tiếng tại Nhật Bản đều sử dụng EJU – The Examination for Japanese University Admission for International Students (日本留学試験Nihon RyūgakuShiken) để là tiêu chuẩn xét đầu vào dành cho các du học sinh quốc tế. Bên cạnh đó cũng có trường đại học áp dụng phương pháp tuyển sinh theo kỳ thi tuyển riêng của mỗi trường.
Kỳ thi tuyển sinh EJU vào các trường đại học dành cho các bạn du học quốc tế được tổ chức 1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 11. Do từng khối ngành đặc thù mà bạn phải thi các môn như khoa học, vật lý, toán, sinh, chính trị ,địa lý, xã hội, kinh tế những môn này bạn có thể đăng ký thi bằng tiếng Anh, ngoại trừ môn tiếng Nhật.
Khi bạn tham dự kỳ thi EJU sẽ được đánh giá năng lực của bạn thông qua số điểm chứ không có đậu hay rớt. Với nội dung thi bao gồm bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

b/   BẬC CAO HỌC
Khi bạn hoàn thành xong chương trình đại học, mà vẫn có muốn tiếp thu kiến thức, còn chần chừ gì nữa mà bạn không học tiếp lên cao học. Học bổng sau đại học cũng có rất nhiều, các bạn có học lực xuất sắc có thể xin học bổng.
Kỳ tuyển sinh đầu vào ở Nhật Bản không dễ, nhưng khi bạn đã vượt qua được rồi thì điều đó đối với bạn hoàn toàn dễ dàng, khi học cũng không quá vất vả.
Khi bạn hoàn thành xong chương trình cao học thì đây là lúc bạn nên ăn mừng cho thành công của bạn với cơ hội làm việc tại Nhật Bản, sẽ được hưởng chế độ như người Nhật và thời gian làm việc là không giới hạn hay về Việt Nam với mức lương cao.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re