Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Hỏi - Đáp Du học Nhật Bản Điều kiện du học Nhật bản có khó không

Điều kiện du học Nhật bản có khó không

điều kiện du học nhật bảnĐiều kiện du học Nhật

Điều kiện du học Nhật bản không khó, đối với chương trình du học Nhật bản thì điều kiện du học Nhật bản chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên và học tiếng Nhật căn bản để thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật thấp nhất là đủ điều kiện du học Nhật bản. Tuy nhiên, trong quá trình là hồ sơ có nhiều nơi không chuyên làm về du học Nhật bản nên yêu cầu về vấn đề này vấn đề nọ bắt buộc học sinh phải đáp ứng, việc này rất khó đối với những bạn chuẩn bị đi du học Nhật bản. Chúng tôi là nơi đại diện tuyển sinh du học Nhật bản trong nhiều năm qua và đưa hàng nghìn du học sinh học tập tại Nhật bản, nên việc chuẩn bị hồ sơ du học Nhật bản tại công ty chúng tôi hoàn toàn đơn giản. Khi đăng ký đi du học Nhật bản tại công ty chúng tôi, bạn chỉ cần nộp những thủ tục giấy tờ cần thiết theo sự hướng dẫn của chuyên viên công ty là bạn có thể hoàn thành một bộ hồ sơ du học Nhật bản hoàn chỉnh mà không phải quá áp lực đối với những nơi không chuyên về du học Nhật bản.

Những điều kiện du học Nhật Bản là nội dung mà bài viết dưới đây sẽ truyền tải cho các bạn. Các bạn hãy tham khảo và tự rút ra kinh nghiệm cũng như hiểu biết thêm về những điều liên quan đến du học Nhật Bản.
Tiếng Nhật luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành công trên con đường du học của mình cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại Nhật Bản. Theo điều kiện đi du học Nhật Bản, bạn phải có trình độ tiếng Nhật N5, nên bắt buộc bạn phải học tiếng Nhật trước khi đi du học Nhật Bản. Khi bạn tham gia các khóa học này, bạn sẽ có trình độ tiếng Nhật ở mức cơ bản nhất, đó sẽ là bàn đạp cho bạn học lên trình độ cao hơn của tiếng Nhật.
Điều quan trọng tiếp theo đó là bạn phải chọn được cho mình một trường tiếng Nhật đạt tiêu chuẩn do Hiệp hội chấn hưng Giáo dục Nhật Bản đưa ra về chất lượng đào tạo, cơ sở vất chất.
Nhật Bản cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế như tạo điều kiện cho các bạn đi làm thêm, cấp học bổng các loại từ nhà trường, Chính phủ, tổ chức các nhân, công ty …Từ đó các bạn có thể yên tâm học hành hơn.
Ngày nay, không nhất thiết là bạn phải có học bổng, hay gia đình có điều kiện gia đình khá giả mới đi du học được. Bạn cũng có thể đi du học bằng sự cố gắng, nỗ lực và một ý chí kiên cường thì bạn vẫn có thể thực hiện giấc mơ đi du học của mình được.
Tại Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm khi trình độ tiếng Nhật của bạn tốt, còn với trình độ chưa tốt thì bạn phải làm những công việc vất vả hơn. Dù là việc chân tay hay việc dùng đầu óc thì bạn cũng cần phải chăm chỉ, chịu khó, lắng nghe và học hỏi từ những người xung quanh mình để đem lại hiệu quả công việc tốt nhất. Dù có vất vả khi vừa học vừa làm nhưng khi việc học lẫn công việc đã đi vào quỹ đạo ổn định thì các bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

điều kiện du học nhật bản

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

-    Khi nộp hồ sơ du học Nhật Bản có cần thiết phải nộp tất cả các giấy tờ gốc hay không? Khi bạn làm hồ sơ đi du học Nhật Bản, bạn chỉ cần nộp bản phô tô công chứng tất cả các giấy tờ và chỉ một số bản gốc như bằng cấp, bảng điểm, học bạ, xác nhận công việc…Sau khi bạn có giấy nhập cư của sở lưu trú Nhật Bản cấp, bạn sẽ được nhà trường gửi trả lại tất cả hồ sơ của mình.
-    Hồ sơ phải chuẩn bị trước các đợt nhập học bao lâu? Thường thì có 4 kỳ nhập học tại Nhật vào tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm. Nhà trường sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi kỳ nhập học từ 4 – 6 tháng, sau đó sẽ tiến hành xét hồ sơ và nộp cho sở lưu trú. Kết quả sẽ được thông báo cho bạn trước kỳ nhập học 1 tháng.
-    Đi du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không? Tuổi đi học sẽ từ 18 – 30, có bằng THPT trở lên, có bằng CĐ, ĐH là một lợi thế cho bạn.
-    Yêu cầu về tiếng Nhật như thế nào? Khi bạn đăng ký đi du học Nhật Bản thì bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu là N5. Sở dĩ có điều kiện như thế vì ngoài thời gian bạn học tại trường tiếng Nhật, các bạn phải tự lo cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nên cần phải có trình độ sơ cấp để không gặp khó khăn trong giao tiếp.
-    Du học Nhật Bản có cần phải phỏng vấn như du học Mỹ, Anh, Úc…không? Du học Nhật Bản sẽ không có bước phỏng vấn. Khi các bạn được phép nhập cảnh vào Nhật của sở lưu trú, các bạn sẽ nộp giấy phép này cùng với passport và giấy nhập học, 4 ảnh 4,5 x 4,5 cho đại sứ quán hay lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, kết quả sẽ có trong vòng một tuần.
-    Học phí sẽ được đóng như thế nào? Các khoản học phí sẽ được chuyển khoản trực tiếp sang trường nơi bạn đăng ký nhập học. Khi chuyển khoản các bạn sẽ được nhân viên công ty hướng dẫn cho bạn cách chuyển khoản.
-    Khi nào có kết quả xét duyệt từ Sở lưu trú Nhật Bản? Trong khoảng thời gian 2 tháng làm việc, sau đó sở sẽ trả kết quả về trường trước kỳ nhập học 1 tháng và nhà trường sẽ thông báo cho bạn.
-    Khi đã nhận được tư cách lưu trú tại Nhật Bản và giấy báo nhập học, đã có thể sang Nhật được chưa? Khi nhận được những giấy tờ trên, bạn còn phải hoàn tất thủ tục đóng học phí và chi phí cho trường, tiếp đến sẽ làm thủ tục xin Visa, khi có visa bạn sẽ sang Nhật nhập học.
-    Có trường hợp nào bị rớt visa du học Nhật Bản không? Khi các bạn đã nhận được giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản thì bạn chắc chắn sẽ có visa du học Nhật Bản.
-    Đi du học Nhật Bản có được đi làm thêm không? Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm tối đa 4h/ngày. Nếu bạn muốn đi làm thêm, bạn cần phải được nhà trường hướng dẫn làm thủ tục đăng ký và xin giấy phép đi làm thêm.
-    Thông tin về việc làm thêm có thể tìm ở đâu? Các bạn có thể tìm ở các tờ báo hay tạp chí chuyên đăng về việc làm thêm, bảng thông tin của trường. Trường sẽ cung cấp cho bạn những nơi cần tuyển người, hướng dẫn các bạn viết đơn xin việc và cách trả lời phỏng vấn. Bạn có được nhận vào làm hay không còn phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của mình, vì vậy khả năng tiếng Nhật khi đi xin việc làm thêm là vô cùng quan trọng.
-    Thời gian học ở trường tiếng tại Nhật Bản là bao lâu? Bạn sẽ học tiếng Nhật từ 1 đến 2 năm và học theo ca. Buổi sáng từ 8h30 – 12h30, buổi chiều từ 1h30 – 5h. Sau khi bạn hoàn thành xong khóa học trường tiếng, các bạn phải đăng ký vào học tại các trường chuyên môn, nghề thì mới có thể tiếp tục gia hạn visa du học của mình.

>> Tìm hiểu thêm chương trình du học Nhật bản

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re