Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Kinh nghiệm Du học Nhật bản Vì sao nên đi du học Nhật bản mà không đi tu nghiệp sinh

Vì sao nên đi du học Nhật bản mà không đi tu nghiệp sinh

du học nhật bảnĐi Du Học Nhật Bản

Đi du học Nhật bản: Nói đến du học nhiều người cứ nghĩ đến những quốc gia Châu Âu như Mỹ, Anh, Canada,.. đó là những người lắm tiền nên mới hướng cho con đi những quốc gia này, những năm gần đây du học Nhật bản là quốc gia được nhiều sinh viên Việt Nam chọn học.

Nhật bản được biết đến là một đất nước có nền giáo dục quốc tế, môi trường học tập, trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Vì những điều đó mà Nhật Bản là lựa chọn hàng đầu của các bạn có ý định đi du học. Du học Nhật Bản là bước khởi đầu cho một tương lai tươi sáng hơn cho bạn.

du học nhật bản

Chúng tôi xin thông báo đến các bạn mong muốn có cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật Bản những yêu cầu cho chương trình đi du học Nhật Bản.
-    Tốt nghiệp THPT trở lên
-    Tuổi từ 18 – 30
-    Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên
Nếu bạn biết tiếng Nhật là một lợi thế khi xin Visa đi du học Nhật Bản.

I/ LỰA CHỌN ĐI DU HỌC HAY ĐI TU NGHIỆP TẠI NHẬT BẢN
Nếu chúng ta so sánh giữa việc đi du học Nhật bảnđi tu nghiệp sinh thì có lẽ sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Nếu bạn đi du học Nhật Bản, bạn được phép đi làm thêm tối đa 28h/tuần, mức thu nhập sẽ là 120.000 yên/tháng và nếu so với mức thu nhập của tu nghiệp sinh thì du học sinh cao hơn, còn điểm đáng nói nữa là bạn được phép ở lại làm việc tại Nhật Bản không giới hạn thời gian, khi bạn tốt nghiệp thì trình độ tiếng Nhật và bằng cấp của bạn hơn hẳn tu nghiệp sinh. Còn nếu bạn chọn đi tu nghiệp sinh, bạn chỉ được phép sinh sống và làm việc tối đa trong 3 năm và phải về nước. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn con đường đi du học Nhật bản sẽ có lợi hơn nhiều.
Nhưng bất kỳ điều gì đều có hai mặt của nó, có ưu thì tất nhiên phải có khuyết. Chương trình đi du học Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những hạn chế của đi du học Nhật Bản.
Du học Nhật Bản chỉ thành công đối với những ai có ý chí, nghị lực, quyết tâm thì mới có thể vượt qua mọi khó khăn trong thời gian học tập và sinh sống tại Nhật. Vì ngoài việc học tại trường du học sinh còn phải tự lo tài chính cho chính mình để có thể chi trả chi phí khi đi du học Nhật Bản nên không thể gửi tiền về nhà như các tu nghiệp sinh.
Chi phí ban đầu của đi du học Nhật Bản cao hơn rất nhiều so với đi tu nghiệp sinh, đó là trở ngại lớn nhất khiến cho giấc mơ du học của học sinh nghèo bị gác lại.
Tóm lại, việc lựa chọn đi du học hay đi tu nghiệp sinh phụ thuộc vào cách nghĩ và kế hoạch được đặt ra của mỗi người. Vậy hãy chọn con đường đi đúng đắn và phù hợp nhất với nguyện vọng của mình để có một tương lai tốt đẹp hơn.
Nếu bạn chỉ muốn đi kiếm tiền, để có vốn làm ăn và xây dựng ổn định cuộc sống thì bạn hãy chọn đi tu nghiệp sinh. Còn nếu bạn là một người có ước mơ, hoài bão, muốn tìm kiếm tri thức thì bạn nên chọn đi du học Nhật bản vì nó sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó của mình.
Vì vậy, chúng ta có thể rút ra một kết luận ngắn gọn: “Du học Nhật Bản là đầu tư dài hạn, đầu tư cho tương lai, lợi nhuận sẽ được thu lại trong tương lai, còn đi tu nghiệp sinh là đầu tư ngắn hạn, lợi nhuận có thể thu lại ngay nhưng không kéo dài”.

II/ NGÀNH ĐƯỢC DU HỌC SINH LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT KHI ĐI DU HỌC TẠI NHẬT BẢN
Dưới đây là thống kê những ngành được du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi du học. Mong rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào định hướng được ngành nghề mà mình sẽ lựa chọn khi đi du học Nhật Bản.

1/  NGÀNH Y TẾdu hoc nhat ban

Vì Nhật Bản đang trong tình trạng dân số già và tỷ lệ sinh lại thấp. Dân số già đi trong khi lực lượng lao động trong nước ngày càng khan hiếm nên các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già. Cho nên ngành y tế, điều dưỡng đang được các bạn trẻ lựa chọn nhiều. Đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật, hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam.

2/  ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH
Thị trường Việt Nam là thị trường đang nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản nhờ có đội ngũ lao động lành nghề, chi phí nhân công rẻ, khả năng tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử đang tăng mạnh. Từ đó các ngành điện tử, điện lạnh đang được mở rộng và phát triển tại Việt Nam. Đây là cơ hội cho những du học sinh đi du học tại Nhật Bản về có vốn tiếng Nhật tốt, có chuyên môn về điện tử, điện lạnh.

3/  CÔNG NGHỆ SINH HỌC
Hiện nay, cả Nhật Bản và Việt Nam đều đang cần nhiều kỹ sư nghiên cứu về công nghệ sinh học. Nhận thức được tầm quan trọng trên, Nhật Bản đã dành nhiều ưu tiên cho ngành khi lập thêm nhiều viện nghiên cứu, hội đồng chiến lược…Đây cũng là một ngành nghề tiềm năng, cần nhiều nguồn nhân lực, và là ngành nghề mà nhiều du học sinh có nguyện vọng theo học tại Nhật Bản.

4/  CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
du hoc nhat banNgày nay, công nghệ thông tin đang rất phổ biến, bất cứ ai cũng biết đến nó. Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong cuộc sống, giải trí và công việc của người Nhật và cũng là nước nổi tiếng có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin có chất lượng cao nên có rất nhiều du học sinh lựa chọn theo học.

5/  KINH TẾ QUẢN LÝ
Nhật Bản được coi là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, công nghệ ô tô… Vì Nhật Bản đã phải đào tạo ra nhiều nhà quản lý giỏi, với những bí quyết kinh doanh đặc biệt. Do đó mà các du học sinh có năng khiếu về kinh doanh luôn muốn được học các chuyên ngành kinh tế, quản lý tại đất nước này.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re