Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Việc làm tại Nhật Bản Đi du học vừa học vừa làm tại Nhật bản thu nhập bao nhiêu

Đi du học vừa học vừa làm tại Nhật bản thu nhập bao nhiêu

di-du-hoc-vua-hoc-vua-lamĐi du học vừa học vừa làm

Đi du học vừa học vừa làm là đi theo diện du học, nhưng thời gian du học sinh đi du học lại được phép đi làm thêm. Đi du học vừa học vừa làm là hình thức du học được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn vì: Đi du học vừa học vừa làm là ngoài thời gian học tập tại trường du học sinh được phép đi làm thêm cho thời gian còn lại, với thu nhập làm thêm của du học sinh đảm bảo chi trả chi phí trong suốt quá trình học cho những năm tiếp theo. Tại một số quốc gia Châu Ân như: Mỹ, Úc, Anh,... các du học sinh Việt Nam sang những quốc gia này đi du học vừa học vừa làm nhưng gia đình cũng phải chu cấp, còn với chương trình du học tại nhật bản các du học sinh đi du học vừa học vừa làm chỉ tốn chi phí và học phí cho năm học đầu tiên, chi phí cho những năm còn lại du học sinh tự làm và chi trả được nên hàng năm số lượng học sinh, sinh viên đi du học Nhật bản vừa học vừa làm tăng theo cấp số nhân.

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm tạo điều kiện cho bạn tích lũy tài chính để có thể theo học tại Nhật Bản. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch cụ thể về thời gian làm thêm và học tập để không làm ảnh hưởng đến việc học của mình.
Du học từ lâu đã đi vào tâm trí của nhiều bạn trẻ với vai trò là trung tâm tư vấn du học Nhật Bản vừa học vừa làm có uy tín, được chứng minh trong suốt nhiều năm hoạt động. Đã có rất nhiều em học sinh của Du Học Hiền Quang hoàn thành khóa học thạc sĩ, Tiến sĩ và làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản và Việt Nam.
Để có được những thành công đó, các nhân viên của Hiền Quang luôn nỗ lực hoàn thiện tất cả từ khâu tư vấn, làm hồ sơ, cho đến giới thiệu việc làm, chăm lo ngay cả khi các bạn học sinh đang ở Nhật du học.
Du học Hiền Quang là đối tác của nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, các em học sinh và gia đình hoàn toàn tin tưởng vào thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật bản.
Nhật Bản là nước có nền giáo dục đạt đẳng cấp quốc tế, với chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải và được tạo điều kiện, khuyến khích việc học hỏi giao lưu văn hóa, trao đổi kỹ thuật khoa học cho nên Nhật Bản luôn là mối quan tâm lớn nhất của hầu hết học sinh, sinh viên quốc tế. Hằng năm có hàng trăm ngàn du học sinh nhập cảnh vào Nhật đến từ nhiều vùng miền khác nhau, trong đó có Việt Nam.
Nhật Bản là quốc gia có dân số già, thiếu nhân công lao động, nên Bộ Giáo dục và Đào tạo Nhật Bản có nhiều chính sách tiếp thu du học sinh nước ngoài vào Nhật Bản học tập và sinh sống, cho phép họ làm thêm với mức thu nhập ổn định để có thể tự trang trải chi phí cho việc học và cải thiện được số lượng lao động đáng kể.

di-du-hoc-vua-hoc-vua-lam


1. TÍCH LŨY TÀI CHÍNH ĐỂ CHI TRẢ CHI PHÍ DU HỌC TẠI NHẬT BẢN
Khác với một số nước Châu Âu, sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng tự trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong quá trình du học tại Nhật Bản do được phép đi làm thêm. Về cơ hội làm việc, có thể nói du học sinh quốc tế tìm được việc làm thêm ngoài giờ học ở trường với mức thu nhập ổn định đủ để chi trả chi phí du học. Tùy thuộc vào năng lực, khả năng tiếng Nhật và thời điểm làm việc của từng sinh viên mà thu nhập khác nhau.
Nhiều phụ huynh lo lắng, nếu cơ hội làm việc nhiều và dễ dàng như vậy, liệu các bạn có mải mê làm việc là quên việc học không? Tất nhiên là không vì theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh chỉ được phép đi làm thêm  4h/ngày, tối đa là 28h/tuần và mức thu nhập vào khoảng 30 triệu đồng.
Việc làm của du học sinh có rất nhiều loại hình, phong phú đa dạng. Các bạn có thể chọn việc làm phù hợp với thời gian và sở thích của mình. Các bạn có thể chọn các việc như phục vụ nhà hàng, quán ăn, khách sạn, đóng gói sản phẩm, gia sư, phát báo…, với thu nhập từ 800 đến 1.200 yên/h. Nếu khả năng tiếng Nhật của bạn cao có thể làm phiên dịch tại hội nghị, công ty với mức lương lên đến 2.000 yên/h.
Mặt khác, trong thời gian đầu khi học tiếng Nhật, du học sinh phải học 4 tiết/ngày. Như vậy bạn sẽ có thời gian nhiều hơn để sắp xếp công việc làm thêm cho hợp lý, miễn là hoàn thành đủ số đơn vị học trình theo quy định. Vì vậy, du học sinh có thể vừa học vừa làm mà không sợ ảnh hưởng đến việc học tại trường.

di-du-hoc-vua-hoc-vua-lam


2. TRẢI NGHIỆM VÀ HỌC HỎI TRONG THỜI GIAN DU HỌC TẠI NHẬT BẢN

Sau một thời gian ngắn du học Nhật Bản, nhiều du học sinh đã khẳng định đi làm thêm không chỉ giúp sinh viên có điều kiện được rèn luyện khả năng học tiếng Nhật, tích lũy tài chính trang trải cho cuộc sống mà còn được học hỏi và nâng cao nhiều kỹ năng sống nhờ tiếp xúc và làm việc với người Nhật. Cụ thể là học được tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, tính nghiêm túc, độc lập trong công việc của người Nhật, am hiểu được văn hóa bản sắc dân tộc gần với Việt Nam.
Có những khả năng, kiến thức các bạn không thể tìm thấy trong sách vở mà chỉ trải nghiệm bằng cuộc sống tại Nhật Bản khi hòa nhập vào cộng đồng của họ và trải nghiệm, rồi biến nó thành tác phong, thói quen của mình.
Không nhũng dễ dàng tìm được việc làm thêm nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô qua việc hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn, mà còn được nhiều người nước ngoài chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản (Du học sinh tại Nhật Bản chia sẻ)
Ngân thì quyết định làm thêm vào hầu hết các giờ ảnh trong tuần để trau dồi tiếng Nhật và nâng cao kỹ năng sống, dù có hơi vất vả nhưng mình cho rằng đây là cơ hội tốt cho công việc sau này tại Việt Nam.
Như vậy, tài chính không còn là nỗi băn khoăn của các bạn trẻ khi quyết định chọn xứ sở  Phù Tang chuẩn bị hành trang cho bước đường tương lai, mà điều quan trọng là sự tự tin, ý chí và khả năng thích nghi, học hỏi của chính các bạn khi du học Nhật Bản.

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re