Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Việc làm tại Nhật Bản Việc làm ở Nhật bản đem lại cho du học sinh lợi ích gì

Việc làm ở Nhật bản đem lại cho du học sinh lợi ích gì

việc làm ở nhật bảnViệc làm ở Nhật

Việc làm ở Nhật bản rất nhiều, việc làm ở Nhật bản dành cho du học sinh là việc làm thêm gồm: Việc làm ở nhà hàng Nhật, quán ăn, tiệm làm bánh,.... Việc làm ở Nhật bản đa dạng du học sinh có thể tự chọn làm theo khả năng và sức lao động của mình.
Đi du học Nhật Bản làm thêm với mức lương cao là điều mơ ước của các bạn học sinh, sinh viên. Nhưng điều gì thì cũng có hai mặt của nó, việc làm thêm lương cao thì đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc vất vả hơn. Trước khi sang Nhật du học hãy chuẩn bị cho mình tinh thần thép và ý chí, nghị lực để có thể vượt qua được khó khăn trong tương lại, để rồi có thể tự hào về thành quả mà mình đã đạt được.

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một thử thách nhưng đồng thời cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho bạn. Ỏ một số nước không cho phép du học sinh đi làm thêm, hoặc hạn chế việc đi làm thêm của du học sinh. Du học Nhật Bản lại khác du học sinh được phép đi làm thêm 28h/tuần.

Có tài chính lo cho việc học và sinh hoạt tại Nhật, và hiểu hơn về cuộc sống của Nhật Bản đã đi làm thêm. Việc làm ở Nhật bản với nhiều công việc khác nhau. Chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện để bạn có thể đi làm theo đúng quy định và trường nơi bạn đang theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi tìm việc làm ở Nhật bản. Cũng giống như bạn bè trong nước, đa phần các du học sinh đều đi làm ở Nhật bản trong thời gian rảnh. Với du học sinh việc làm ở Nhật bản không chỉ có thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Nhật Bản mà còn là một cách để hiểu hơn về đất nước mình đang sống và thử thách bản thân mình vượt qua những khó khăn.

việc làm ở nhật bảnSau khi đến Nhật từ 1 đến 2 tháng thì các bạn du học sinh sẽ tìm được những việc làm thêm ở Nhật bản sau giờ học phù hợp với khả năng và thời gian rảnh của mình. Chi phí ăn, ở cũng vào tầm 4 man/tháng, nên tùy vào khả năng của từng người mà có bạn làm 1 việc, có bạn làm 2,3 việc cùng một lúc. Mặc dù việc đi làm 4h/ngày là trái quy định của Chính phủ quy định về thời gian việc làm thêm ở Nhật bản của du học sinh quốc tế.
Việc đi làm thêm ở Nhật Bản khá hấp hẫn, bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng tại siêu thị, phục vụ quán ăn, cafe, làm trong xí nghiệp rau củ, cơm hộp, phát báo…Lương sẽ được tính theo giờ  từ  650 – 900 yên/h. Ở khu vực Fukuoka hoặc 750 - 1000 Yên/giờ ở khu vực Kobe, Nagoya và 800 - 1200 Yên/1 giờ ở Tokyo. Bạn được phép là 28h/tuần theo quy định của Chính phủ Nhật vì họ sợ rằng nếu sinh viên đi làm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học và đó cũng là điểm ràng buộc đối với các du học sinh quốc tế.
Mức lương, phí đi lại phụ thuộc vào khoảng cách gần hay xa của nơi học và làm việc so với trung tâm các thành phố lớn. Mặc dù mức sống ở Nhật cao nhưng nếu chịu khó đi làm thêm và tích góp thì sẽ đủ để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong thời đi du học Nhật bản.
Lương ở Nhật rất cao nhưng bạn phải làm việc nghiêm túc và thật sự chăm chỉ, người Nhật luôn đánh giá cao điều đó. Nếu bạn giỏi tiếng Nhật và thái độ cầu thị là một lợi thế để xin việc ở mức lương cao.
Nguyễn Xuân Trường – du học sinh đã sang Nhật được 16 tháng chia sẻ: “ Việc làm ở đây khá đa dạng, tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật của bạn mà có những mức lương khác nhau, xin việc cũng dễ dàng hơn, 1 giờ bạn có thể được trả đến 1000 yên/giờ. Nếu tiếng Nhật của bạn giỏi hơn nữa thì bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị với mức lương 2500 yên/giờ. Vì vậy muốn có được một công việc tốt thì bạn phải có vốn tiếng Nhật tốt là vô cùng quan trọng”.
Một kinh nghiệm nữa là người Nhật rất trọng chữ tín. Bạn sẽ có lợi khi được người quen giới thiệu. Mới nhận việc, bạn nên chăm chỉ đi làm vào các ngày cuối tuần. Bình thường cuối tuần, bạn sẽ làm được nhiều hơn và lương cũng cao hơn một chút. Vào các dịp lễ, tết đi lại xa và tốn kém nên các bạn du học sinh thường không về nhà mà ở lại làm thêm với mức lương cao gấp đôi, gấp ba so với những ngày bình thường. Một số du học sinh chia sẻ rằng, sau kỳ nghỉ, nếu làm việc ở Nhật bản chăm chỉ và tiết kiệm có khi kiếm được gần 50 triệu VNĐ/tháng. Đó quả là một số tiền không nhỏ đối với du học sinh quốc tế.

việc làm ở nhật bản


1. CÁCH TÌM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?
Có nhiều cách tìm việc làm ở Nhật bản khác nhau, trong đó phổ biến nhất là qua giới thiệu của các sinh viên khóa trước, không ít sinh viên Việt Nam đã sống tại Nhật nhiều năm và có nhiều mối quan hệ tốt, qua đó có được nguồn công việc để giới thiệu cho các bạn khác. Uy tín của người giới thiệu sẽ giúp học sinh mới dễ dàng được chấp nhận hơn .
Tìm việc thông qua sự giới thiệu của nhà trường cũng khá phổ biến, theo dõi thông tin qua trung tâm giới thiệu việc làm thêm ở Nhật bản cho các du học sinh quốc tế, du học sinh có thể đăng ký và sau đó tìm thông tin ở web
Cũng có thể đến văn phòng làm việc tại địa phương, mặc dù họ hướng đến đối tượng là người Nhật, nhưng cũng giới thiệu việc làm cho người nước ngoài.
Cách khó khăn nhất là trực tiếp tìm việc qua tạp chí hoặc hỏi thẳng những cơ sở có treo biển cần người làm thêm, nếu bạn chưa đủ tự tin về tiếng Nhật của mình, nên tìm một người tiếng Nhật thông thạo để đi cùng.


2. NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI ĐI LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN
-    Yêu cầu ghi rõ điều kiện làm việc như giờ giấc, tiền lương, cách tri trả và các khoản phụ cấp khác
-    Nên ghi lại giờ và ngày làm việc, cùng với tiền lương sẽ nhận được để kiểm chứng lại xem có chính xác không và để tránh mọi xích mích sau này
-    Không nên muộn giờ và vắng mặt không có lý do vì người Nhật rất nghiêm túc trong công việc, đặc biệt trong việc giữ đúng giờ và lịch làm việc
-    Nên quan sát và học hỏi những người xung quanh
-    Phải xin phép Cục quản lý nhập cảnh tại địa phương mình thì mới có thể đi làm thêm, bạn mang theo hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài và giấy nhận của trường, rồi viết theo mẫu đơn xin có tại văn phòng.
-    Quy định về thời gian làm thêm: Sinh viên tại trường tiếng, đại học, cao đẳng, trung cấp: 28h/tuần. Nghiên cứu sinh, sinh viên dự thính: 14h/tuần. Sinh viên dự bị đại học: 4h/ngày
-    Nghĩa vụ phải nộp thuế: sẽ được trừ từ phần thu nhập của mình, điều này cần được hỏi rõ trước khi làm việc. Thường thì người thuê bạn làm việc sẽ trích lại phần thuế thu nhập và đóng thay cho bạn.
-    Cuối năm, bạn có trách nhiệm phải điền vào mẫu thuế để điều chỉnh, mẫu điền thuế sẽ do văn phòng tại địa phương gửi đến.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re