Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Việc làm tại Nhật Bản Du học vừa học vừa làm tại Nhật bản rất đông

Du học vừa học vừa làm tại Nhật bản rất đông

du học vừa học vừa làmDu học vừa học vừa làm

Du học vừa học vừa làm luôn được học sinh, sinh viên quan tâm. Với chương trình du học ngày nay đã nở rộ, nhất là du học Nhật bản vừa học vừa làm tạo điều kiện thuận lợi rất lớn để du học sinh có thể an tâm học tập tại Nhật bản. Có rất nhiều du học sinh đi du học vừa học vừa làm tại nhiều quốc gia khác nhau nhưng thu nhập ở đó chưa được đảm bảo cho đời sống sinh hoạt của du học sinh, trong khi đó Nhật bản được đảm bảo việc làm cho học sinh làm thêm đủ để chi trả chi phí trong suốt quá trình học. Qua đây chúng tôi xin đề cập đến việc thu nhập của du học sinh tại Nhật bản.

Thu nhập và việc làm tại Nhật Bản và Việt Nam hoàn toàn khác nhau, có thể nói là có một sự chênh lệch rất lớn dẫn đến việc thu hút du học sinh đi du học Nhật bản ngày càng đông. Với mỗi du học sinh đều mong muốn sau khi học xong có thể ở lại Nhật Bản làm việc hay về nước làm việc với mức lương cao, đảm bảo cho cuộc sống sau này.

du học vừa học vừa làm


I. SO SÁNH THU NHẬP Ở NHẬT BẢN VÀ VIỆT NAM
Công ty tư vấn du học Hiền Quang sẽ đưa ra một số thông tin để các bạn hiểu hơn về việc bỏ thời gian ra để học tiếng Nhật và lợi ích thu về khi bạn có trình độ nhất định. Số lượng các bạn du học sinh sang Nhật học ít chọn con đường về Việt Nam làm việc, đa phần các bạn học xong rồi làm tại các công ty ở Nhật để có thu nhập cao.
Dưới đây là so sánh về mức lương làm việc tại Nhật và Việt Nam.

1/  LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM
du học vừa học vừa làmMức lương khởi điểm của doanh nghiệp Việt Nam
Đối với trình độ học tại Việt Nam
+ Trình độ N4 – N3: Thu nhập từ 3 triệu đến 5 triệu/tháng
+ Trình độ N2 – N1: Thu nhập từ 5 – 6 triệu/tháng
Đối với trình độ tiếng Nhật học tại Nhật Bản
+ Trình độ N4 – N3: Thu nhập từ 7 – 10 triệu/tháng
+ Trình độ N2 – N1: Thu nhập từ 10 – 14 triệu/tháng
Mức lương khởi điểm của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (Thu nhập theo trình độ tiếng Nhật và chuyên ngành)
Đối với trình độ tiếng Nhật học tại Việt Nam
+ Trình độ N4 – N3: Thu nhập 5- 6 triệu/tháng
+ Trình độ N2 – N2: Thu nhập 6- 7 triệu/tháng
Đối với trình độ tiếng Nhật học tại Nhật Bản
+Trình độ N4 – N3: Thu nhập 6 – 10 triệu/tháng
+ Trình độ N2 – N1: Thu nhập 10 – 14 triệu/tháng
Mức lương khởi điểm của các doanh nghiệp Việt Nam
Đối với trình độ tiếng Nhật học tại Việt Nam
+ Trình độ N4 – N3: Thu nhập 4 – 5 triệu/tháng
+ Trình độ N2 – N1: Thu nhập 5 – 6 triệu/tháng
Đối với trình độ tiếng Nhật học tại Nhật Bản
+ Trình độ N4 – N3: Thu nhập 6 – 8 triệu/tháng
+ Trình độ N2 – N1: Thi nhập 8 – 12 triệu/tháng
Mức lương khởi điểm của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam
Đối với trình độ tiếng Nhật học tại Việt Nam
+ Trình độ N4 – N3: Thu nhập 5 – 6 triệu/tháng
+ Trình độ N2 – N1: Thu nhập 6 – 7 triệu/tháng
Đối với trình độ tiếng Nhật học tại Nhật Bản
+ Trình độ N4 – N3: Thu nhập 6 – 12 triệu/tháng
+ Trình độ N2 – N1: Thu nhập 12 – 25 triệu/tháng

2/  LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN
Mức lương khởi điểm của các doanh nghiệp tại Nhật Bản (Thu nhập tính theo trình độ tiếng Nhật và có chuyên ngành học tại Việt Nam)
+ Trình độ N4 – N3: Thu nhập 25 – 38 triệu/tháng
+ Trình độ N2 – N1: Thu nhập 30 – 50 triệu/tháng
Mức lương khởi điểm của các doanh nghiệp tại Nhật Bản (Thu nhập tính theo trình độ tiếng Nhật và có chuyên ngành học tại Nhật Bản)
+ Trình độ N4 – N3: Thu nhập 38 – 50 triệu/tháng
+ Trình độ N2 – N1: Thu nhập 50 – 60 triệu/tháng
Với những so sánh về thu nhập trên bạn sẽ nhận ra một điều rằng: giữa thu nhập tại các doanh nghiệp ở Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hay làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Nhật Bản có sự chênh lệch rõ rệt.
Với trình độ tiếng Nhật tốt, bạn có thể chọn các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hay tại Nhật Bản thì bạn có thể yên tâm cho sự nghiệp và tương lai sau này.

II. SO SÁNH NHẬT BẢN VÀ VIỆT NAM
Nếu bạn đi du học hay sinh sống ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Nhật…thì có lẽ bạn sẽ tự hỏi là ở đâu vui hơn và tốt hơn. Ở bài viết này tôi không đưa ra câu trả lời cụ thể vì nó còn tùy thuộc vào mỗi người, mỗi hoàn cảnh và tùy vào mỗi hoàn cảnh, thay vào đó là sự so sánh làm rõ vấn đề.
Cần phải định nghĩa ró ràng vì người ta hay quên, nhiều người ở Nhật thì lại quên mất ở Việt Nam cuộc sống khó khăn thế nào, sau khi sang Nhật cuộc sống tốt hơn thì lại kêu chán vì không có bạn bè, không có thời gian nghỉ ngơi. Ngược lại người ở Nhật về Việt Nam thì kêu ở Nhật chán mà quên mất thời gian ở Nhật đã giúp mình có cuộc sống tốt, sức khỏe tốt, có cơ hội học tập các kỹ năng, lấy bằng cấp tốt như thế nào.
Dù sao, hiện tại tôi nhìn nhận khách quan hơn nhiều và nhận thấy là cuộc sống ở đâu cũng không tệ, miễn là chúng ta biết làm cho cuộc sống vui vẻ và dễ dàng hơn. Nhiều người trong chúng ta hay  隣の花は赤いTonari no hana wa akai = Đứng núi này trông núi nọ.
Bởi vì chúng ta luôn quên đi xuất phát điểm ban đầu. Trên thực tế thì cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, nhất là khi chúng ta học tập và làm việc tại nước ngoài. Tôi luôn nhớ rõ quá trình mình mới đi qua và nhận thấy cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, ngày càng tự do hơn. Ngạn ngữ tiếng Nhật có một câu rất hay mà tôi rất thích đó là初心を忘れずべからずShoshin wo wasurezu bekarazu = không được quên đi điểm xuất phát của bạn.
Bạn không được quên đi mục đích trong sáng khi mới bắt đầu, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối. Hãy nhớ lại vì sao bạn bước chân ra đi (du học hay định cư) đừng quên điều đó. Chẳng phải thỏa mãn niềm đam mê được nhìn thế giới bên ngoài, học hỏi ngoại ngữ và các kỹ năng nghề nghiệp hay sao? Không quên đi thủa ban đầu là cách tốt nhất cho chúng ta theo đuổi lý tưởng của mình mà không bị chệch hướng khỏi nó.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re