Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Việc làm tại Nhật Bản Du học Nhật bản ! Cơ hội làm việc tại Nhật bản của du học sinh trước và sau khi tốt nghiệp

Du học Nhật bản ! Cơ hội làm việc tại Nhật bản của du học sinh trước và sau khi tốt nghiệp

làm việc tại nhật bảnLàm việc tại Nhật bản

Làm việc tại Nhật bản của du học sinh khi đi du học Nhật bảnlàm việc tại Nhật bản của du học sinh sau khi ra trường, có rất nhiều việc làm tại Nhật  bản dành cho du học sinh. Điều kiện làm việc tại Nhật bản của cu học sinh được chính phủ Nhật quy định rõ là 28 giờ /tuần, nhưng du học sinh cũng có thể làm việc tại Nhật bản không được vi phạm đến bất kỳ về vấn đề gì như: cắp vặt hay gây mất tật tự ở đó,...

Sau khi hoàn thành xong chương trình du học tại Nhật Bản, các du học sinh có thể tìm việc làm tại Nhật Bản và có thể làm việc tại Nhật bản không giới hạn thời gian.

1. VIỆC LÀM TẠI NHẬT KHI CHƯA TỐT NGHIỆP
Sau khi nhập học tại trường nếu du học sinh muốn đi làm thêm trong thời gian học, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho học sinh để có thu nhập trang trải cuộc sống cho những năm tiếp theo.
+  Thời gian học và thời gian làm việc
-    Một ngày bạn học tại trường từ 3 đến 3,5 giờ/ngày. Học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, thứ 7 và chủ nhật nghỉ. Ngoài ra các bạn được ghỉ các ngày lễ truyền thống và được nghỉ theo mùa
+  Thời gian làm việc tại Nhật bản của du học sinh
-    Ngoài giờ học tại trường, du học sinh được phép đi làm thêm từ 4 đến 8 giờ hàng ngày.
-    Thu nhập được tính theo giờ từ 800 yên đến 1500 yên/h
Lấy ví dụ thu nhập là 800 yên/h, bạn làm 4h/ngày, thì thu nhập 1 tháng của bạn sẽ là:
4 giờ x 30 ngày = 120 giờ x 800 yên/giờ = 96,000 yên ~ 26,000,000 đồng/tháng

làm việc tại nhật bản làm việc tại nhật bản

2. VIỆC LÀM TẠI NHẬT SAU KHI TỐT NGHIỆP

Theo thông báo từ website: http://vi.wikipedia.org năm 2012, tổng thu nhập bình quân GDP của người dân Nhật là 47,244 USD/ năm, xấp xỉ gần 1 tỷ đồng Việt Nam. Như vậy, cứ mỗi người dân Nhật thu Nhập 1 tháng là 3,937 USD tương đương hơn 80 triệu đồng Việt Nam 1 tháng.
-    Đối với những bạn đi tu nghiệp sinh tại Nhật theo diện phổ thông, thu nhập từ 25 đến 30 triệu/tháng
-    Đối với những bạn đi tu nghiệp sinh tại Nhật theo diện kỹ sư, thu nhập 40 đến 50 triệu/tháng
-    Đối với những bạn đi du học, sau khi tốt nghiệp có bằng cấp, thu nhập từ 3000 đến 4000 USD/tháng, thời gian làm việc tại Nhật Bản không giới  hạn.
Như vậy, du học Nhật bản là cơ hội cho bạn học hỏi nhiều kiến thức thực tiễn chuyên nghiệp và có thu nhập tốt tại Nhật Bản.
Sau khi ra trường, nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật Bản mà về Việt Nam, thì bạn sẽ có thu nhập từ 25 đến 40 triệu/tháng và hiện nay, các doanh nghiệp của Nhật Bản họ đầu tư làm ăn tại Việt Nam ngày càng nhiều.

3. VÌ SAO HỌ LẠI ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM
Hiện nay các doanh nghiệp tại Việt Nam, họ chỉ trả lương cho nhân công từ 5 đến 6 triệu/tháng. Nếu doanh nghiệp của họ tại Nhật Bản thì họ phải trả theo thu nhập và chế độ của người Nhật và tính ra tiền Việt sẽ từ 60 – 70 triệu/tháng mà năng suất lao động giữa người Nhật và người Việt Nam là như nhau.
Với sự chênh lệch của mức lương như trên, nên các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Nhật Bản là điều đương nhiên. Các doanh nghiệp luôn ưu tiên những người đã từng sống, học tập và làm việc tại Nhật bản mới đưa vào lĩnh vực chủ chốt. Việc trả lương cho bạn từ 25 đến 40 triệu vẫn thấp hơn rất nhiều so với người Nhật.

làm việc tại nhật bản
Lễ trao nhận bằng tốt nghiệp tại Nhật bản

4. SO SÁNH BẰNG CẤP VIỆT NAM VỚI NHẬT BẢN
a/  Bằng cấp tại Việt Nam
Hiện nay, Việt Nam chưa có trường Cao đẳng, Đại học, Cao học nào được thế giới công nhận, có chất lượng đào tạo sánh ngang tầm với các nước tiên tiến. Tại sao nền giáo dục của nước ta chưa phát triển?
-    Vì chương trình đào tạo của chúng ta không đổi mới theo tiến độ xã hội
-    Vì không áp dụng vào thực tế để người học nắm bắt lý thuyết lẫn thực hành
-    Giáo viên chưa đủ kinh nghiệm truyền đạt
-    Thiết bị giảng dạy chưa đầy đủ, hiện đại
-    Đào tạo theo kiểu qua loa, mang tính chất kinh doanh, chưa quan tâm đến chất lượng giáo dục …
Qua tìm hiểu như trên cho ta thấy, bằng cấp Việt Nam còn quá xa vời với các nước phát triển như Nhật Bản là điều đương nhiên. Nhiều bạn sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng, cao học đi chăng nữa thì tìm việc làm cũng khó. Không ít sinh viên sau khi ra trường lại đổi nghề vì không tìm được như mong muốn.

b/  Bằng cấp tại Nhật bản
Hiện nay, Nhật Bản được công nhận là nước có nền giáo dục đào tạo tiên tiến, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Nếu sinh viên của Nhật Bản sau khi ra trường tại các trường đều được phép làm việc tại bất kỳ quốc gia nào và được ưu tiên hưởng chế độ, phúc lợi xã hội.

5. CHI PHÍ ĐẦU TƯ HỌC TẬP

Đối với sinh viên học tại cao đẳng, đại học tại Việt Nam, gia đình cũng phải tốn từ 200 triệu đến 300 triệu chi phí sinh hoạt và học phí từ 3 đến 5 năm. Cũng chi phí này nếu học tại Nhật thì gia đình chỉ cần đóng học phí và chi phí của năm học đầu tiên là được, còn những năm tiếp theo học sinh vừa đi học vừa đi làm chi trả toàn bộ chi phí ăn ở và học phí cho những năm tiếp theo, thu nhập như trên mà không phải phụ thuộc vào tài chính gia đình. Ngoài ra, bạn được nhận bằng cấp có giá trị khi áp dụng vào công việc, được phép ở lại làm việc tại Nhật bản thời gian không giới hạn và có tiềm năng phát triển tương lai.

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re