Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Việc làm tại Nhật Bản Việc làm tại Nhật bản ưu tiên cho du học sinh hơn các nước khác

Việc làm tại Nhật bản ưu tiên cho du học sinh hơn các nước khác

việc làm tại nhậtViệc làm tại Nhật

Việc làm tại Nhật bản rất nhiều, không những dành riêng cho du học sinh học tập tại Nhật mà hiện các doanh nghiệp Nhật bản thiếu nhân lực lao động trầm trọng, nên hằng năm chính phủ Nhật bản tạo điều kiện cho các nghiệp đoàn tại Nhật làm đại diện tuyển dụng tiếp nhận lao động nước ngoài để đảm bảo việc làm tại Nhật bản được ổn định cho các doanh nghiệp.
Du học sinh quốc tế đi du học Nhật Bản được phép đi làm thêm. Khi nhập học tại trường tiếng, sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục nhập học và ổn định cuộc sống nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh. Chính phủ Nhật Bản cho phép các bạn đi làm thêm 28h/tuần và không được làm ảnh hưởng đến việc học của du học sinh.

Việc làm tại Nhật Bản là hình thức làm thêm, về việc làm thêm tại Nhật rất nhiều và rất cần thiết đối với những bạn du học sinh đi theo dạng du học tự túc, nhằm trang trải chi phí học tập trong suốt quá trình học tập tại Nhật. Tuy nhiên không phải tất cả các nước đều có chi phí du học như nhau mà mỗi quốc gia có mức chi phí khác nhau, quy định đối với du học sinh cũng khác nhau. Dưới đây là những so sánh điều kiện làm thêm và thu nhập của du học sinh tại mỗi quốc gia.

VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC TẠI ANH QUỐC
việc làm tại nhậtNhững việc bạn nên lưu ý về việc làm thêm khi đi du học Anh, bạn được đi làm khi được cấp visa bậc 4. Đây là loại visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế, có thời hạn học tại Anh trên 6 tháng. Giấy phép làm việc tại Anh được cấp hay không tùy thuộc vào chuyên ngành và trường mà bạn theo học. Giấy phép làm thêm của bạn do nhà trường và chính quyền nơi bạn học cấp hay tổ chức có quyền hạn đào tạo bằng cấp giáo dục hỗ trợ.
Bạn được làm việc tối đa từ 10 – 20 giờ/tuần trong suốt quá trình học. Đặc biệt, những kì nghỉ của năm hay nghỉ lễ bạn có thể làm 40h/tuần.

VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC TẠI MỸ
việc làm tại nhậtVới du học Mỹ, bạn được cấp Visa hạn F-1 là loại visa dành cho sinh viên quốc tế học toàn thời gian của các chương trình ngôn ngữ, trường cấp 3, đại học, học viện…Thời gian làm việc tối đa 20h/tuần, vào các kỳ nghỉ 40h/tuần. Điều hạn chế là bạn chỉ được phép làm các công việc trong trường chứ không được phép làm bên ngoài.
Bạn muốn làm bên ngoài thì phải xin phép Sở lưu trú Mỹ, với điều kiện bạn đã có thời gian học tại Mỹ trên một năm và làm những việc liên quan đến chuyên ngành mà mình học tại trường.

 

VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC TẠI CANADA
So với chương trình du học Mỹ, du học Canada bạn được phép làm việc ngoài trường với điều kiện bạn là sinh viên toàn thời gian của trường, bên cạnh đó bạn được nhận ít nhất là 50% hỗ trợ từ chính phủ hay một trường có thẩm quyền. Với việc làm thêm tại trường thì không giới hạn thời gian, nhưng làm việc ở ngoài thì phải xin phép chính quyền địa phương và chỉ được phép làm việc tối đa 20h/tuần và 40h/tuần vào các kỳ nghỉ.

VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC TẠI PHÁP
việc làm tại nhậtỞ Pháp, bạn được phép làm cả trong trường và bên ngoài với điều kiện bạn có thẻ cư trú và đang theo học tại trường nằm trong hệ thống An sinh xã hội tại Pháp.
Bạn được phép là 964h/năm. Trong suốt thời gian học, bạn chỉ được phép làm bán thời gian, còn trong những kỳ nghỉ bạn được phép làm toàn thời gian.
Lương được tính theo giờ khoảng 9.4 euro/giờ và bạn phải đóng thuế 20% thu nhập của bạn.

VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC TẠI ÚC
Với chương trình du học Úc, bạn chỉ được phép làm thêm tối đa 20h/tuần trong suốt thời gian học và toàn thời gian trong những kỳ nghỉ.
Thu nhập từ việc làm thêm của du học sinh thì được Chính phủ Úc quy định, bạn làm bất kỳ ngành, nghề gì cũng có giới hạn về thu nhập. Tùy vào khu vực và nơi bạn làm việc vì vậy bạn hãy xem xét kỹ về mức thu nhập mà mình được trả.

VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC TẠI TÂY BAN NHA
Du học Tây Ban Nha, du học sinh được phép đi làm 20h/tuần. Bạn có thể làm việc với công ty đã ký hợp đồng làm việc bán thời gian. Bạn nên chọn những công việc liên quan đến chuyên ngành của bạn để tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này khi ra trường.

VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC NHẬT BẢN

viec lam tai nhatDu học Nhật bản có nhiều lợi thế và ưu tiên hơn rất nhiều. bạn được phép đi làm thêm 28h/tuần, những kỳ nghỉ thì bạn được phép làm toàn thời gian, việc làm tại Nhật thì tùy thuộc vào năng lực và tính chất công việc mà bạn được trả lương theo mức phù hợp nhất.
Thu nhập trung bình của du học sinh từ 25 – 30 triệu/tháng, nếu luôn ổn định với mức thu nhập như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc chi trả chi phí sinh hoạt, học phí du học trong suốt thời gian du học tại Nhật Bản.
Với chương trình du học Nhật Bản, có sự khác biệt so với chương trình du học ở các nước đó là sau khi bạn tốt nghiệp, bạn được phép ở lại Nhật Bản làm việc với thời gian không giới hạn.
Gia đình bạn có điều kiện tài chính thấp, mà bạn lại có ước mơ đi du học để có thể tìm tòi, học hỏi kiến thức của những nước tiên tiến và tạo dựng cho mình một tương lai tươi sáng hơn. Chúng tôi xin khuyên bạn nên chọn du học Nhật Bản, đó sẽ là phương pháp tốt nhất cho bạn thực hiện ước mơ của mình.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re