Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Việc làm tại Nhật Bản Hỗ trợ tìm việc làm tại Nhật bản cho du học sinh

Hỗ trợ tìm việc làm tại Nhật bản cho du học sinh

việc làm tại nhật bảnViệc làm tại Nhật bản

Việc làm tại Nhật bản rất nhiều, việc tìm việc làm tại Nhật bản sẽ được nhà trường hỗ trợ xin việc, còn tìm được việc làm tại Nhật bản nhanh hay chậm phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật của du học sinh. Vì vậy du học sinh muốn tìm được việc ngay khi đến Nhật thì hãy có vốn tiếng Nhật tốt.
Đi du học Nhật bản để có thể tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình thì điều tất yếu là bạn  phải chuẩn bị cho mình một số hành trang cho việc đi tìm việc của mình. Bài viết dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm xin việc làm tại Nhật Bản, các bạn hãy tham khảo để chuẩn bị thật tốt khi đi xin việc làm thêm nhé.

Để  tìm được một việc làm tốt, phù hợp với khả năng của mình thì bạn phải đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng đặt ra như: Trình độ tiếng Nhật, am hiểu văn hóa Nhật Bản, thành tâm với công việc, biết cách sử dụng đúng với cấp trên, nhanh nhẹn, trung thành, đi làm đúng giờ, làm việc cẩn thận, chăm chỉ…

Nếu bạn có được những điều cơ bản này thì bạn chắc chắn sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng, tuyển bạn. Sau đây là những chia sẻ xin việc của bạn đang du học Nhật Bản.

Lương Ngọc Mai – Sinh viên năm nhất đại học Tokyo: Trước khi phỏng vấn tôi luôn phải chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Khả năng diễn đạt bằng tiếng Nhật cũng phải được chuẩn bị trước để có thể nói trong mọi tình huống.Việc sử dụng nghiêm nhường để viết bài giới thiệu về bản thân là việc mà tôi nghĩ là khó nhất. Tuy nhiên được sự giúp đỡ từ đầu tới cuối của các thầy cô, tôi đã tìm được việc một cách thuận lợi.
Có rất nhiều việc gặp phải khi bắt đầu công việc mới, nên để làm việc ở Nhật Bản thì khả năng tiếng Nhật là điều đầu tiên và tìm ra bản thân mình có khả năng gì là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên làm việc ở Nhật Bản khó hơn bạn tưởng tượng đấy. Bạn có thể tìm việc trên các trang tìm kiếm việc làm tại Nhật bản, rồi gửi sơ yếu lý lịch và việc các công ty liên lạc lại còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn có phù hợp với công việc mà họ đưa ra hay không.Vì vậy, các bạn phải có sự tự tin, cố gắng và kiên trì thì nhất định sẽ tìm được công việc tốt.

 việc làm tại nhật bản

1.  HƯỚNG DẪN TRÌNH TỰ XIN VIỆC LÀM.
Bước 1:  Chuẩn bị tìm việc: Tiến hành làm các giấy tờ phục vụ cho công việc tìm việc làm gồm sơ yếu lý lịch, bản tự giới thiệu bản thân và nguyện vọng công việc.
Bước 2:  Tham gia chợ việc làm, lấy giấy hẹn: địa chỉ email, số điện thoại, thư mời.
Chuẩn bị kỹ càng cho trang phục, cách gây ấn tượng, cách thể hiện sự tự tin.
Bước 3:  
-    Kiểm tra lại tác phong khi làm việc
-    Vẻ bề ngoài, tuân thủ thời gian, lời chào hỏi.
-    Đồng thời thực hành và luyện tập phỏng vấn
Trên đây là 3 bước khởi đầu để giúp bạn tìm được một công việc tốt đúng như mong muốn cũng như nguyện vọng của bạn.

2.  NHỮNG CHÚ Ý KHI TÌM VIỆC LÀM THÊM
việc làm tại nhật bản-    Trình độ năng lực tiếng Nhật: Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn thấp thì khả năng tìm việc của bạn sẽ gặp khó khăn hơn những bạn có trình độ tiếng Nhật tốt hơn. Trình độ tiếng Nhật cao bạn có thể lựa chọn công việc với mức lương cao.
-    Luyện tập tác phong kinh doanh: Việc học hỏi tác phong làm việc của người Nhật rất quan trọng.
-    Không nên chỉ nhìn tiền lương mà đánh giá
-    Tìm những việc có thể làm 28h/tuần
-    Điều quan trọng là bạn có thể tìm được môi trường nâng cao trình độ và khả năng của mình trước. Khi có trình độ và khả năng rồi thì lúc đó bạn có thể làm bất cứ chuyện gì, việc gì, đi bất cứ đâu cũng được.

3.  LỢI THẾ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN
Công dân Nhật luôn có trình độ học vấn cao vì họ coi trọng việc giáo dục từ bậc học thấp cho tới bậc học cao hơn. Còn du học sinh Việt Nam, sinh sống và làm việc không phải bằng tiếng mẹ đẻ của mình thì làm sao mà có lợi thế được nếu không có sự cố gắng không ngừng nghỉ.
Đối với sinh viên nước ngoài thì hiện tại các công ty đang dần thay đổi cách tuyển dụng. Họ rất cần sinh viên nước ngoài với góc nhìn khác với người Nhật, thêm nữa là khả năng Anh ngữ. Phần lớn sinh viên nước ngoài tại Nhật đến từ các nước đang phát triển, nên chí tiến thủ nhìn chung cao hơn sinh viên Nhật Bản. Điều công ty muốn từ nhân viên đều khá giống nhau, đó là có kỷ luật trách nhiệm, có khả năng và kiến thức kỹ thuật, nhanh nhẹn, nắm bắt công việc nhanh chóng…
So với môi trường làm việc ở Việt Nam thì dễ thấy là môi trường làm việc ở Nhật chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Tuy nhiên càng chuyên nghiệp thì cũng bị khuân phép và khô cứng, thiếu tính linh hoạt, nhưng được cái về mặt tổng thể sẽ vận hành trơn tru, nhân viên đều có ý thức với công ty.

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re