Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Thông tin Du học Nhật Bản Tìm hiểu du học Nhật bản có nguồn gốc từ đâu

Tìm hiểu du học Nhật bản có nguồn gốc từ đâu

tìm hiểu du học Nhật bảnTìm hiểu du học Nhật

Hiện có rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu du học Nhật bản, vì Nhật bản là nơi mà có thể kiếm nhiều tiền trong thời gian học tập và làm việc. Bạn muốn tìm hiểu du học Nhật bản tại một công ty du học nào đó, trước tiên bạn phải tìm hiểu xem công ty hay trung tâm đó có đủ chức năng du học hay không, có chuyên nguyện không, có cùng chuyên ngành du học Nhật bản mà mình tìm hiểu không. Vì hiện nay có rất nhiều nơi làm du học nhưng có rất ít nơi chú tâm là làm du học một hay hai quốc gia. Qua đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn chương trình du học Nhật bản, hiện công ty chúng tôi chuyên tuyển sinh du học Nhật bản cho hầu hết các trường tại Nhật, bạn có thể đến công ty chúng tôi tìm hiểu du học Nhật bản và được chuyên viên trong ngành tư vấn bạn một cách nhiệt tình nhất.

Du học Nhật Bản có nguồn gốc từ đâu và bắt nguồn như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ cho các bạn thấy được quá trình hình thành của việc đi du học nói chung và việc đi du học Nhật Bản nói riêng.
Du học Nhật Bản được xem như một bước tiến cho công cuộc đổi mới của thế hệ trẻ. Nước ta trong thời kỳ chiến tranh trải qua nhiều thế hệ xâm lược của thực dân nên nền giáo dục chưa đâu vào với đâu, để có người có học thức chuẩn mực để truyền đạt lại là hết sức khó khăn.

Để thực hiện xây dựng đất nước tri thức, bắt nguồn từ việc học tập tiếp nhận kiến thức từ nhiều quốc gia khác nhau để phục vụ cho đất nước sau này. Qua đây chúng tôi đề cập đến nguồn gốc của chương trình du học Nhật Bản đến Việt Nam chúng ta bắt đầu từ đâu nhé.

1. NGUỒN GỐC CỦA DU HỌC NHẬT BẢN

tìm hiểu du học nhật bản


Vào thế kỷ XX, trên khắp đất nước Việt Nam đã dậy lên làn sóng Duy Tân, biểu hiện cho làn sóng này là phong trào Đông Du do cụ Phan Bội Châu khởi xướng, đưa thanh niên Việt Nam sang Nhật học tập. Mở đầu cho chuyến đi vào tháng 10 năm 1905 của cụ Phan Bội Châu đưa 3 thanh niên là Nguyễn Thức Cảnh, Nguyễn Điển, Lê Khiết bí mật vượt qua vòng lưới mật thám Pháp. Tiếp theo sau đó là đoàn thứ hai gồm 5 người, trong đó có hai anh em Lương Ngọc Quyến và Lương Nghị Khanh là con của cụ Lương Văn Can – Hiệu trưởng trường Đông Kinh Nghĩa Thục tại Hà Nội. Năm 1906, Cường Để - Hội chủ hội Duy Tân cũng bí mật lên đường sang Nhật. Đến năm 1908, đã đưa khoảng 200 lưu học sinh của Việt Nam sang Nhật Bản học tập (tại Trường Chấn Võ và Đồng Văn thư viện), trong đó 100 người quê ở miền Nam.
Tuy phong trào Duy Tân chỉ tồn tại chưa đầy 4 năm (1905 – 1908) nhưng đã để lại một dấu ấn sâu đậm trong lịch sử Việt Nam thời hiện đại. Khi đất nước còn chìm trong đô hộ của thực dân Pháp, nhưng thanh niên tri thức yêu nước đã biết tìm đường du học để mong tìm kiếm kiến thức cho mình, phục vụ cho công cuộc giải phóng đất nước.
Ngày nay thì việc tiếp thu tri thức mới có rất nhiều phương cách: Đông Du, Tây Du, Bắc Du, Nam Du hay du (học) tại chỗ,…bằng cách Nhà nước khuyến khích, hỗ trợ, gia đình bỏ tiền cho con đi du học, bản thân du học sinh truy lùng học bổng… Vấn đề ở chỗ, sau khi hoàn thành chương trình học các du học sinh có quay về quê hương đất nước để phục vụ, nhằm đưa mảnh đất nghèo khó của chúng ta sánh vai cùng với các cường quốc trên khắp các Châu hay không – đó còn là một dấu chấm hỏi khó tìm ra lời giải.

2. NGƯỜI TIÊN PHONG CỦA THỜI KỲ ĐỔI MỚI
Có thể nói người tiên phong trong việc đưa học sinh Việt Nam sau thời kỳ đổi mới sang Nhật Bản học tập đó chính là thầy Nguyễn Đức Hòe, hiệu trưởng trường Nhật ngữ Đông Du. Sự ra đời của trường Nhật ngữ Đông Du tháng 04/1991 và chương trình du học Nhật Bản tháng 4/1992 đã chính thức mở ra thời kỳ du học tại Nhật Bản. Chương trình du học Nhật Bản của Đông Du tập trung chủ yếu vào các chương trình học bổng và chương trình tài trợ của báo Asahi.
Mặc dù Đông Du là đơn vị tiên phong trong việc giới thiệu học sinh Việt Nam đi du học Nhật Bản, nhưng chương trình du học này chỉ thực sự bùng nổ vào những năm gần đây bởi các lý do sau đây:
-    Tháng 4/2000. Đề án “Đào tạo cán bộ khoa học, kỹ thuật tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước” (gọi tắt là Đề án 322) và cấp học bổng du học cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách và doanh nghiệp nhà nước, làm góp phần cho bức tranh du học ngày thêm phong phú.
-    Các chương trình hỗ trợ học bổng du học của Chính phủ Nhật Bản dành cho sinh viên Việt Nam.
-    Tổ chức hỗ trợ sinh viên Quốc tế du học Nhật Bản (Jasso) ít nhất 1 năm/2 lần tổ chức những triển lãm lớn thu hút hàng ngàn người tham dự để giới thiệu chương trình du học Nhật Bản đến sinh viên Việt Nam.
-    Các trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam-Nhật Bản và trung tâm giao lưu văn hóa Việt-Nhật mở ra cũng góp phần quảng bá không nhỏ cho chương trình du học Nhật Bản đến du học sinh Việt Nam
-    Các nước có truyền thống nhận du học sinh Việt Nam như Anh,Úc,Mỹ…thiết chặt quy định cấp visa du học vì vậy các bạn học sinh, sinh viên đã chuyển hướng sang đi du học Nhật Bản vì các thủ tục và quy định xin visa du học Nhật Bản đơn giản hơn.
-    Số lượng tu nghiệp sinh trở về nước cũng góp phần tuyên truyền về cuộc sống và văn hóa Nhật Bản
-    Thị trường xuất khẩu lao động truyền thống như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…đã thiết chặt hơn về quy định cấp visa cho người lao động. Đó cũng là lý do khiến người lao động chuyển hướng sang du học Nhật bản vì các quy định về việc làm thêm và lương còn cao hơn các nước khác.
-    Một số công ty tư vấn chuyên về du học Nhật Bản do các nhóm du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản mở ra thời gian gần đây tại Nhật Bản, cũng góp phần tạo cầu nối về thông tin du học cho du học sinh với các cơ sở giáo dục uy tín tại Nhật Bản.
Qua bài viết này, mong rằng sẽ giúp cho các bạn học sinh đang học tập và làm việc tại Nhật và những ai mong muốn sang Nhật học tập, biết được nguồn gốc bắt đầu chương trình du học Nhật Bản.

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re