Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Du Học Sinh Du học Nhật bản vừa học vừa làm cần phải có ý chí

Du học Nhật bản vừa học vừa làm cần phải có ý chí

vừa học vừa làmVừa học vừa làm

Vừa học vừa làm tại Nhật bản đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm cao, ý chí luôn vững vàng. Việc đi du học Nhật bản vừa học vừa làm nếu gia đình bạn có nhiều tiền thì nên làm việc ít lại còn gia đình bạn ít tiền chỉ đảm bảo cho bạn nộp học cho năm đầu thì bạn nên cố gắn làm việc và điều hòa thời gian sao cho hợp lý để đảm bảo được thời gian học tập và làm việc không bị ảnh hưởng. Đi du học Nhật Bản với những hiểu biết sâu rộng về cuộc sống và con người Nhật Bản sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt tại Nhật. Vì vậy cho nên, bạn nên tìm hiểu những điều quan trọng trước khi đi du học Nhật Bản.
Tại sao du học Nhật Bản ngày càng được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn vì đơn giản giáo dục nước ta chưa thực sự phát triển, nhưng việc làm ở Việt Nam hay ở nước ngoài đều đòi hỏi phải có tay nghề cao thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc, mà các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học ở Việt Nam chủ yếu là dạy lý thuyết chứ ít có thực hành, cho nên các bạn đã chọn đi du học Nhật bản để được tiếp cận với công việc thực tế nhiều hơn, nâng cao tay nghề, đáp ứng yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Ở những nước phát triển, giáo dục của họ luôn khác với chúng ta, họ luôn đưa thực hành vào trong giờ học để có thể tiếp cận sớm với công việc, làm quen với công việc. Chúng ta có thể thấy Nhật Bản là một trong những nước đó, từ một đất nước không có tài nguyên, đất đai hiểm trở, đồi núi, biển đảo, nông nghiệp cũng không được phát triển… nhưng Nhật Bản lại là nước phát triển đứng thứ 2 thế giới trong nhiều năm qua.
Vào những năm gần đây, chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm được nhiều người biết đến với việc làm thêm có thu nhập cao mà không nhắc đến những khó khăn khi các bạn vừa học vừa làm phải trải qua. Rất nhiều người đi rồi mới nhận ra rằng không phải như những gì họ nghĩ, phải chăng họ đã quá vội vàng và không có những định hướng đúng đắn cho việc đi du học của mình.
Đối với những bạn đi du học Nhật Bản có điều kiện hay đi du học bằng học bổng, các bạn ấy chỉ cần học tập mà không phải quan tâm đến tài chính. Còn những bạn đi du học vừa học vừa làm thì điều kiện để học tập và cuộc sống của các bạn sẽ khó khăn hơn. Giải pháp tốt nhất mà các bạn đưa ra đó là chọn học ở trường có học phí thấp, chỗ ở rẻ, chi phí sinh hoạt rẻ nhất… và cố gắng đi làm thêm tăng thu nhập để có thể trang trải chi phí trong quá trình du học tại Nhật Bản.
Đối với các bạn có dự định đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì có 3 điều quan trọng nhất mà các bạn cần phải biết đó là:

vừa học vừa làm

1. HỌC TIẾNG NHẬT
Trình độ tiếng Nhật để bạn có thể đi du học Nhật Bản là ở trình độ N5 trở lên hay đã qua đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam được 150 giờ và đã qua trình độ cơ bản. Ở trình độ này, bạn chỉ có thể học và giao tiếp với người Nhật những câu đơn giản. Với trình độ tiếng Nhật càng tốt thì đó là lợi thế giành cho bạn hòa nhập với cuộc sống và tìm được việc làm phù hợp với mình một cách dễ dàng hơn.
Do đó, bạn phải đặt tiếng Nhật lên hàng đầu, và học thật tốt thì các vấn đề xung quanh việc du học Nhật Bản mới và biết nắm bắt thật nhanh khi cơ hội đến với mình.
Có thể nói tiếng Nhật là chìa khóa số 1 trong việc dẫn tới thành công trong tương lai của bạn.

2. NGÀNH NGHỀ VÀ VIỆC LÀM
Nếu bạn đã qua đào tạo nghề, đại học hay cao đẳng ở Việt Nam thì khi bạn đi du học Nhật Bản hãy tìm cách nâng cao trình độ mà mình đã được học, nếu có thể thì hãy tìm việc làm thêm liên quan đến ngành nghề mà mình theo học. Nếu quá khó để tìm được việc có liên quan đến chuyên ngành của mình thì bạn mới nghĩ đến việc chuyển sang nghề khác.
Nếu ở Việt Nam bạn chưa có ngành nghề chuyên môn, sau khi hoàn thành khóa học trường tiếng, bạn phải học lên trường chuyên môn, hay một nghề nào đó. Khi bạn chưa có ngành nghề gì thì sẽ chẳng có ai tuyển dụng bạn cả.
Các bạn chỉ chấp nhận làm việc chân tay, nặng nhọc, vất vả ở giai đoạn đầu mà thôi, khi có ngành nghề bạn nên tìm cho mình một công việc thích hợp.
Để có thể tìm được việc phù hợp với khả năng của mình, trước tiên bạn hãy mở rộng mối quan hệ của mình với mọi người xung quanh như thầy cô, bạn bè, biết đâu từ những người đó bạn sẽ tìm được một công việc thích hợp. Bạn cũng có thể tìm đến cộng đồng người Việt tại trường hay thành phố nơi bạn đang sống. Để có thể đủ tiền cho bạn chi trả mọi chi phí tại Nhật, thì bạn phải chăm chỉ làm việc và có thể phải làm tăng ca nữa thì mới có thể đủ được. Khi bạn đi xin việc, điều quan trọng là phải hỏi những thông tin liên quan đến việc làm, giờ giấc, có hỗ trợ gì cho việc mình sẽ làm không?
Như vậy khi đi du học Nhật Bản theo chương trình du học vừa học vừa làm, bạn nên chuẩn bị tâm lý, ý chí và nhất là sức khỏe thì bạn mới có thể thành công được, vì vừa học vừa làm sẽ rất vất vả cho bạn đấy.

vừa học vừa làm

3. QUYẾT TÂM VÀ NGHỊ LỰC

Đi du học có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với khó khăn, vất vả vì phải tự mình lo hết tất cả mọi việc, như vậy khi gặp khó khăn bạn đừng nên kêu ca, phàn nàn mà hãy nghĩ cách xử lý vấn đề mình đang gặp phải một cách tốt nhất. Dù có khó khăn về tài chính đến đâu thì bạn cũng đừng nghĩ đến việc vi phạm pháp luật, bạn sẽ phải trả giá đắt đấy.
Tại sao tôi lại nói vậy vì ngày xưa, chủ yếu là người có tài chính mới đi du học tự túc, nhưng nay thì lại khác, người không có điều kiện vẫn có thể cho con đi du học được theo chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Đây sẽ là cơ hội tốt cho những ai có hoài bão, ước mơ ý chí cao và dám đương đầu với thử thách mà thôi, thì lúc đó bạn mới có đủ khả năng và sức khỏe để vừa đi học vừa đi làm kiếm tiền trang trải cho cuộc sống tại Nhật Bản.
Thực tế cho thấy, việc làm thêm tại Nhật Bản không thiếu, chúng tôi chỉ sợ bạn không đủ khả năng (vốn tiếng Nhật, sức khỏe, trình độ chuyên môn). Du học Nhật bản vừa học vừa làm là công việc tay chân thì những ông chủ luôn muốn có thể giao tiếp được với người làm và họ luôn đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn, thật thà có sức khỏe.
Bạn phải nên biết một điều rằng, đi du học vừa học vừa làm sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, bạn cần phải chuẩn bị kỹ tâm lý để sẵn sàng đón nhận và vượt qua nó bằng bản lĩnh, ý chí, nghị lực và quyết tâm của mình.
Bạn hãy luôn tin vào một điều là mọi sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp vào một ngày nào đó. Khi đó, bạn có thể ở lại Nhật làm việc với thời gian không giới hạn và được hưởng chế độ như người dân Nhật Bản. Bạn cũng có thể trở về Việt Nam làm việc với trình độ tiếng Nhật giỏi và bằng cấp tại Nhật, những điều đó sẽ hứa hẹn một công việc với mức lương cao và một tương lai tươi sáng hơn.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re