Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Du Học Sinh Du học Nhật bản ! Làm việc ở Nhật bản là cơ hội của du học sinh

Du học Nhật bản ! Làm việc ở Nhật bản là cơ hội của du học sinh

việc làm ở nhật bảnLàm việc ở Nhật

Làm việc ở Nhật bản: Hiện nay Nhật bản thiếu lao động trầm trọng vì dân số ngày càng già đi, làm việc ở Nhật bản đang là cơ hội dành cho những lao động người nước ngoài. Có rất nhiều du học sinh Việt Nam, sau khi học xong đều ở lại làm việc ở Nhật bản một thời gian dài có khi còn kết hôn với người Nhật rồi tiếp tục cuộc sống ở đó.

Đi du học Nhật Bản, điều trước tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Nhật phong phú thì mới có thể học tập và thích nghi với cuộc ở Nhật. Tìm việc làm thêm ở Nhật cũng vậy, với khả năng tiếng Nhật tốt, bạn sẽ tìm được việc làm tốt với mức lương cao.

Du học sinh đi làm phổ biến nhất là làm tại các nhà hàng, quán café, quán ăn, hay bán hàng trong siêu thị, đưa báo…Sau đây là chia sẻ của một du học sinh đã hoàn thành khóa học và trở về nước :
Nguyễn Nhật Ánh – cựu du học sinh tại đại học kinh tế thông tin quốc tế ở Matoba, Kawagoe-shi,Saitama:
Thời gian gần đây tôi vào một số trang mạng xã hội, diễn đàn,…thấy các bạn than rất nhiều về những khổ sở họ đang mắc phải tại Nhật. Các công ty tư vấn cạnh tranh không lành mạnh..
Nhiều bạn học sinh đang nhầm tưởng rằng con đường đi du học đối với họ là con đường trải đầy màu hồng, sang Nhật học sẽ được tận hưởng một cuộc sống sung sướng, an nhàn, thu nhập cao. Xin được lưu ý với các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản rằng: Các bạn nên tìm hiểu mọi thông tin liên quan, nhìn nhận đánh giá, phân tích trước khi đưa ra quyết định của mình.
Còn đối với du học sinh tự túc không dư giả về tài chính, không có việc làm hoặc lâu không tìm được việc làm là một điều rất đáng lo ngại. Áp lực về tiền bạc sẽ khiến cho bạn không thể tập trung học, tôi khuyên các bạn nên đến các thành phố địa phương để học tập. Nơi đó chi phí sẽ rẻ hơn, du học sinh ít hơn, các bạn sẽ nhận được sự quan tâm của nhà trường hơn, cho đến khi thích nghi với cuộc sống ở Nhật rồi thì bạn có thể chuyển đến học tập và sinh sống tại các thành phố lớn.

việc làm ở nhật bản

Các bạn hãy tìm đến các cựu du học sinh để được chia sẻ về nhiều điều, để các bạn có thể tự mình thấy được rõ nét về thực tế du học như thế nào, khó khăn và thuận lợi như thế nào.
Một yếu tố cũng hết sức quan trọng đó là năng lực tiếng Nhật, chỉ có khi bạn giỏi tiếng Nhật thì mới có thể làm việc được với người Nhật và có thể dễ dàng tìm được việc làm ở Nhật bản. Một khi bạn có vốn tiếng Nhật tốt thì bạn có quyền lựa chọn những công việc phù hợp với mình với mức lương cao.
Để tìm việc làm ở Nhật bản các bạn liên hệ với trường mình học để tìm việc làm phù hợp với mình. Bạn cũng có thể tự mình đi xung quanh khu vực mình đang sống xem có chỗ nào cần tuyển không.
Người Nhật yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, biết tự quan sát xung quanh để học hỏi và làm việc, bạn muốn làm việc ở Nhật bản phải chăm chỉ thì mới nhận được sự tín nhiệm của người chủ là người Nhật
Thời gian làm việc ở Nhật bản, ngoài giờ học các bạn được phép làm 28h/tuần, các ngày nghỉ và kỳ nghỉ thì có thể làm tối đa 8h/ ngày. Nghiên cứu sinh và sinh viên dự thính được tối đa là 14h/tuần. Các công việc làm thêm phổ biến như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, đóng gói cơm hộp, phát báo…Hiện tại ở Nhật Bản bây giờ, việc làm ở Nhật bản rất nhiều nhưng tại sao có nhiều bạn lại không có việc làm? Điều đó đã nói lên việc làm thì nhiều mà những người đủ khả năng tiếng Nhật để làm việc thì lại không có.
Dù bạn ở đâu, làm gì, thì cuộc sống luôn luôn là có vô vàn thử thách mà bắt buộc bạn phải vượt qua, nếu không vượt qua được nó bạn sẽ hoàn toàn thất bại. Điều đó lại càng khó khăn hơn đối với tất cả các bạn du học sinh quốc tế đang theo học ở các nước khác nhau. Đó chắc chắn sẽ không phải là con đường trải dài hoa hồng như các bạn vẫn nghĩ đúng không? Nó được gọi là hoa hồng khi các bạn là người thợ tỉa đi những cái gai sắc nhọn ấy thôi.
Để có thể tỉa đi những cái gai đó bạn cần phải bỏ ra rất nhiều công sức, ý chí, nghị lực và nhất là phải học tiếng Nhật cho thật tốt thì mới có ngày bạn trải đầy hoa hồng để đi. Một khi các bạn chưa chuẩn bị được những hành trang như vậy thì tôi khuyên các bạn đừng nên mơ tưởng đến việc đi du học Nhật Bản chứ đừng nói đến việc kiếm việc làm thêm tại Nhật.
Ngày trước, khi mới sang Nhật tôi cũng không thể tìm được việc làm vì vốn tiếng Nhật ít ỏi của mình không đủ để làm bất cứ việc gì và chỉ biết ngồi ở nhà trách móc, than vãn. Giờ nghĩ lại lúc đó thấy mình thật yếu đuối, quá kém cỏi. Khi còn học ở Việt Nam, tôi đã nhận được lời cảnh báo từ giáo viên, các anh chị đi trước nhưng lúc đó tôi đâu có nghĩ là nó sẽ ghê gớm như lời họ nói đâu, tôi chỉ nghĩ rằng qua Nhật sẽ đơn giản hơn, tiếng thì sang Nhật học sẽ dễ tiếp thu và nhanh giao tiếp được hơn. Nhưng tôi lại quên đi một điều là để có thể tiếp thu và giao tiếp được thì trước tiên phải có nền tảng tiếng Nhật thật vững trước đã. Giờ tôi chỉ khuyên các bạn một câu đơn giản thôi “Khả năng tiếng Nhật sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của bạn”
Theo thống kê thì sau trận sóng thần lịch sử, Nhật Bản đang triển khai nhanh chóng việc khôi phục xây dựng lại những gì đã bị thiên tai tàn phá và vấn đề mà Nhật Bản phải đối mặt là nguồn nhân lực để thực hiện kế hoạch đó. Chính vì vậy, Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực từ nhiều hướng, đặc biệt là các du học sinh ở các nước đang theo học tại Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện để du học sinh quốc tế có điều kiện học tập thuận lợi nhất.
Tôi chỉ khuyên các bạn có dự định đi du học Nhật Bản theo chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, thì trước hết cần phải cố gắng học tốt tiếng Nhật trước khi sang Nhật.
Con đường mình đã chọn thì phải đi dù cho có khó khăn vất vả như thế nào đi chăng nữa. Có rất nhiều người đã thành công, bạn có thể học hỏi những kinh nghiệm từ họ. Hãy biết lắng nghe, chia sẻ với tinh thần xây dựng thì bạn sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho hướng đi của mình thôi.
Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn nhé!

>> Xem thêm : du học Nhật bản

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re