Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Du Học Sinh Visa du học Nhật bản thay đổi có lợi cho du học sinh tại Nhật

Visa du học Nhật bản thay đổi có lợi cho du học sinh tại Nhật

du hoc sinh tai nhatDu học sinh tại Nhật

Hiện du học sinh tại Nhật bản rất đông, đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó du học sinh Việt Nam chiếm đa số. Có nhiều lý do khiến du học sinh Việt Nam sang Nhật học, như du học sinh tại Nhật bản được phép đi làm thêm chi trả chi phí được đảm bảo, được học lên cao theo nguyện vọng học, được ở lại làm việc hưởng lương cao sau khi tốt nghiệp tại bất kỳ ngành nghề nào ở Nhật.
Ngày nay việc xin visa du học Nhật Bản đã thuận tiện và các thủ tục cũng đơn giản hơn. Dưới đây là một số thay đổi về việc xin cấp visa du học Nhật Bản, các bạn hãy tham khảo để biết đã được thay đổi như thế nào nhé?

Để thuận tiện hơn cho người nước ngoài, Bộ tư pháp Nhật Bản dự định gia hạn thời gian lưu trú của người nước ngoài tối đa từ 3 – 5 năm. Chính vì vậy mà hệ thống cấp visa cũng sẽ được thay đổi theo.
Ban bộ đã thảo luận cách cải thiện hệ thống dành cho cư dân nước ngoài và sẽ trình lên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hatoyama Kunio vào tháng 4/2012, gồm tăng cường các điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài sinh sống tại Nhật hợp pháp cũng như tăng cường các biện pháp ngăn chặn người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Nhật sau khi đã quá thời hạn visa.
Bộ sẽ trình bày lên một kỳ họp nghị viện thường niên trong năm 2009 các dư luận lên quan đến sửa đổi Luật quản lý xuất nhập cảnh. Nội dung chủ yếu của đề nghị trên là:
-    Cục nhập cảnh sẽ ban hành một thẻ cư dân nước ngoài mới và bỏ các thẻ đăng ký cư dân nước ngoài hiện đang được ban hành bởi quận, thành phố, thị trấn và xã.
-    Yêu cầu các tổ chức tiếp cận người nước ngoài với tư cách là sinh viên hay thực tập sinh, báo cáo quá trình học và các chương trình đào tạo.
-    Yêu cầu người nước ngoài báo cáo lên bộ tư pháp bất cứ thay đổi nào về nơi làm việc trong quá trình cư trú tại Nhật Bản và các thông tin liên quan khác.

Các biện pháp nhằm mục đích thống nhất và siết chặt quản lý của Chính phủ Nhật với việc quản lý cư dân nước ngoài cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài sinh sống tại Nhật hợp pháp.

Với hiệu lực của luật: Các biện pháp lao động được sửa đổi ngày 10/2007, các công ty thuê nhân công là người nước ngoài được yêu cầu báo cáo về tên, tình trạng thị thực và các thông tin cá nhân của họ. Bộ tư pháp cũng dự định mở rộng báo cáo bắt buộc này đến các tổ chức khác, trong đó có các trường đại học .

du học sinh tại nhật

Thời gian lưu trú của cư dân nước ngoài được quy định theo tình trạng thị thực visa. Ví dụ như: thời gian lưu trú 1 hay 3 năm được cấp khi thời gian lưu trú của một cư dân nước ngoài với tình trạng thị thực được bảo lãnh là một người vợ/chồng là người Nhật, hoặc là một người được hưởng tư cách lưu trú khi làm việc hoặc học tập tại Nhật Bản.
Nếu thời gian lưu trú gia hạn lên đến 5 năm như đề nghị của hệ thống dự định, gánh nặng làm thủ tục gia hạn thời gian lưu trú sẽ được giảm bớt.

Đầu tiên, quá trình lưu trú sẽ được cấp là 1 năm. Nhưng nếu người đó không có vấn đề gì sau năm đầu tiên, thì thường quá trình lưu trú sẽ được gia hạn thêm 3 năm

Tính đến ngày 31/12/2007, tại Nhật Bản có khoảng 2.09 triệu cư dân nước ngoài đăng ký tư cách lưu trú tại Nhật. Con số này đang theo chiều hướng tăng lên khi Nhật gặp khó khăn về vấn đề dân số Nhật đang già đi và vấp phải vấn đề thiếu lao động.

Do đó mà việc đi du học Nhật bản đối với các bạn học sinh bây giờ hoàn toàn được kéo dài thời gian làm việc hơn rồi nhé.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re