Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Thủ tục Du học Nhật bản Xin visa du học Nhật bản không khó nhưng cũng có rũi ro

Xin visa du học Nhật bản không khó nhưng cũng có rũi ro

visa du họcVisa du học Nhật bản

Trong suốt quá trình làm hồ sơ du học Nhật Bản thì việc xin cấp visa du học Nhật Bản là khó khăn nhất. Đòi hỏi bạn phải chuẩn bị hồ sơ của mình một cách chính xác nhất, hoặc tìm đến công ty du học để được hỗ trợ xin visa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Xoay quanh việc xin Visa du học không biết bao nhiêu người phải khổ sở, có người phải vất vả để xin được visa du học, đi làm, du lịch tại Nhật Bản. Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra quan điểm của việc xin visa:
Nhật Bản luôn hoan nghênh chào đón người nước ngoài vào đất nước của họ, nhưng vẫn phải có hạn chế:

-    Chống khủng bố
-    Chống người nhập cư bất hợp pháp
-    Hạn chế người nước ngoài vào Nhật với mục đích đi làm vì nếu cho phép người nước ngoài nhập cảnh sẽ làm ảnh hưởng đến việc làm và đời sống của người dân nước Nhật

Quy định mới về thủ tục nhập cảnh vào Nhật ban hành ngày 24/5/2006, có hiệu lực ngày 20/11/2007, được xây dựng trong khuôn khổ các biện pháp phòng chống các hành vi khủng bố đòi hỏi người nước ngoài khi nhập cảnh vào Nhật phải nộp các thông tin cá nhân để nhận dạng. Khi làm thủ tục nhập cảnh sẽ lấy dấu vân tay và chụp ảnh nhận diện khuôn mặt trước khi cho nhập cảnh. Bất cứ ai, không phân biệt quốc tịch nào, nếu thuộc quy định nhập cảnh mới mà từ chối cung cấp thông tin thì sẽ không được nhập cảnh vào Nhật

visa du học


1. NGƯỜI CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA LUẬT NHẬP CƯ MỚI
Tất cả các công dân người nước ngoài vào Nhật Bản sẽ phải chấp hành mọi quy định mới trừ các trường hợp sau đây:
-    Công dân vĩnh trú
-    Người dưới 16 tuổi
-    Các cá nhân hoạt động trong tư cách ngoại giao hoặc công vụ
-    Những người được mời bởi người đứng đầu các cơ quan hành chính quốc gia
-    Những người được quy định bởi pháp lệnh của Bộ tư pháp.

2. THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH MỚI
Những người nhập cảnh vào Nhật sẽ phải thực hiện những điều sau đây.
-    Nộp hộ chiếu của mình cho nhân viên kiểm soát nhập cảnh
-    Đặt ngón tay (cả 2 bàn tay) lên các máy đặt dấu vân tay kỹ thuật số. Dấu vân tay sẽ được đọc và lưu trữ.
-    Chụp ảnh khuôn mặt, camera được đặt phía trên của máy lấy dấu vân tay
-    Nhân viên kiểm soát nhập cảnh sẽ thực hiện cuộc phỏng vấn ngắn
-    Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh trên, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu từ nhân viên an ninh

3. GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC VỀ VIỆC XIN VISA NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN
Việc chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh để nộp xin visa ở Cục nhập cư là việc vô cùng khó đối với những nơi không đủ kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ. Chúng tôi đã nhận những hồ sơ bị từ chối và xin được visa cho các bạn. Du học Hiền Quang luôn tự hào là nơi tổ chức tuyển sinh và giúp các bạn học sinh, sinh viên đi du học Nhật bản nhiều nhất.

Hỏi: Nếu tôi không thể cung cấp dấu vân tay của ngón trỏ?
Đáp: Nếu bạn không thể cung cấp dấu vân tay của ngón trỏ vì lý do khách quan (bị thương, bị mất…) bạn sẽ được yêu cầu cung cấp dấu vân tay của những ngón khác theo thứ tự của Bộ tư pháp

Hỏi: Nếu tôi từ chối cung cấp dấu vân tay và ảnh khuôn mặt thì sẽ như thế nào?
Đáp: Nhân viên kiểm soát nhập cảnh sẽ xem xét một cách thận trọng trường hợp để xem bạn có thuộc trường hợp được miễn hay không. Nếu không nằm trong trường hợp trên mà bạn vẫn từ chối lưu các thông tin cá nhận thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Nhật và bị yêu cầu rời khỏi nước Nhật

Hỏi:  Các thông tin cá nhân, dấu vân tay khi cung cấp làm thủ tục nhập cảnh sẽ được lưu giữ và bảo vệ thế nào?
Đáp:  Những thông tin cá nhân mà bạn cung cấp là các giữ liệu quan trọng, vì vậy sẽ được lưu giữ và bảo vệ theo đúng quy định cơ bản của pháp luật về việc bảo vệ giữ liệu của cá nhân. Tất cả các biện pháp cần thiết sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn cho các thông tin của bạn.

visa du họcViệc xin visa du học Nhật bản không khó nhưng cũng có sự rũi ro, để tránh được trình trạng này bạn nên không tự ý làm hồ sơ vì việc làm hồ sơ của bạn được xem như không có kinh nghiệm hay sự sai sót thông tin nhỏ dẫn đến trượt visa là rất cao. Công Ty Du Học Hiền Quang tự hào là nhà tư vấn tuyển sinh du học Nhật bản đưa nhiều học sinh nhất trong năm, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn khắt phục việc xin visa tốt nhất.

 

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re