Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Thủ tục Du học Nhật bản Điều kiện và thủ tục hồ sơ du học Nhật bản

Điều kiện và thủ tục hồ sơ du học Nhật bản

thủ tục hồ sơ du học Nhật bảnThủ tục du học

Bạn muốn đi du học Nhật Bản nhưng lại không biết phải chuẩn bị thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản như thế nào? Đến với du học Hiền Quang bạn sẽ được tư vấn về cách chuẩn bị thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản miễn phí. Chúng tôi hân hạnh được giúp các bạn thực hiện ước mơ du học của mình.
Du học bây giờ không còn xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên, nhiều bạn đã ấp ủ giấc mơ đi du học từ rất sớm. Nền giáo dục của nước ta khác xa so với các nước phát triển vì thế nhu cầu đi du học để mở mang kiến thức, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Thực tế đã cho thấy sinh viên Việt Nam phần lớn khi ra trường thường làm trái nghề, một số ít theo đuổi nghề của mình nhưng cũng gặp khó khăn khi xin việc. Vì đặc thù của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học ở Việt Nam chỉ tập trung đào tạo theo chương trình lý thuyết là chủ yếu. Ở những nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Nhật Bản, thì giáo dục của họ ngược lại với chúng ta vì vậy họ mới có một nền giáo dục phát triển dẫn theo nhiều thành công trên con đường kinh tế.
Bạn muốn đăng ký đi du học Nhật bản thì có thể chuẩn bị những thủ tục hồ sơ sau đây để nộp tại công ty chúng tôi.

thủ tục hồ sơ du học Nhật bản

Thủ tục hồ sơ du học Nhật bản
1.    Giấy khai sinh (2 bản sao y)
2.    Hộ chiếu (2 bản sao  + gốc)
3.    8 ảnh 3x4 và 8 ảnh 4x6 mới chụp
4.    Hộ khẩu (2 bản công chứng)
5.    Chứng minh nhân dân học sinh, bố và mẹ (mỗi cái 2 bản công chứng)
6.    Bằng THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có” (mỗi cái 2 bản công chứng + gốc)
7.    Học bạ THPT, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có” (mỗi cái 2 bản công chứng + gốc)
8.    Chứng nhận tiếng Nhật “nếu có” (2 bản công chứng + gốc)
9.    Sổ tiết kiệm 500 triệu trở lên “nếu có” (2 bản sao y và giấy xác nhận số dư)
10.     Nếu đang đi học hay đi làm thì xin giấy xác nhận nơi đó

Trường hợp bạn chuẩn bị thủ tục hồ sơ du học Nhật bản, nếu còn thiếu một trong những giấy tờ trên hãy liên hệ với công ty chúng tôi trợ giúp.

Để giúp các bạn thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của mình, Du học Hiền Quang đưa ra một số thông tin chính xác và bổ ích nhất về những thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản qua dạng Hỏi/Đáp:

Hỏi:  Điều kiện để tham gia chương trình du học Nhật Bản?
Đáp:  Muốn tham gia chương trình du học Nhật Bản, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây:
-    Tốt nghiệp THPT trở lên
-    Điều kiện tài chính trong một năm đầu tiên
-    Trình độ tiếng Nhật N5 do tổ chức thi tại Nhật Bản cấp, hoặc trình độ tiếng Nhật tương đương 150 giờ
-    Bạn phải có ý chí học tập cao

Hỏi:  Tại sao lại chỉ yêu cầu có đủ điều kiện tài chính trong năm đầu tiên trong khi đó học cũng mất khoảng 4 -6 năm?
Đáp: Trước khi du học tại Nhật bản các khoản tiền phải đóng là: Tiền học phí, tiền ký túc xá, sách vở, bảo hiểm, hoạt động ngoại khóa…Tổng tiền: 9,000 USD – 10,000 USD/ năm.
Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, bạn được phép làm thêm trong quá trình học tập (công việc làm thêm sẽ được nhà trường giới thiệu). Mức lương phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật của bạn, tối thiểu là 25 triệu/tháng. Như vậy trung bình 1 năm trừ mọi chi phí ăn, ở, đi lại… còn khoảng 10,000 usd – 15,000 usd. Với số tiền này bạn có thể nộp học phí cho năm tiếp theo trong thời gian theo học tại Nhật.

Hỏi:  Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản đưa ra tiêu chí như thế nào đối với thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản?
Đáp: Từ ngày 01/07/2010 Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản đã đưa ra một số điều chỉnh thủ tục hồ sơ du học Nhật bản theo 4 tiêu chí sau đây:
1.    Điều kiện tài chính của gia đình bạn:  Người bảo lãnh tài chính phải chứng minh được số tiền tiết kiệm 500 triệu VND và chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp. Nghe thì có nhiều bạn thấy mình không đáp ứng được điều kiện này, tuy nhiên Du học Hiền Quang sẽ giúp bạn chứng minh tài chính miễn phí.
2.    Lý do bạn đi du học: Phải nêu được mục đích chuyến đi của bạn và mong muốn của bạn sau khi học tập tại Nhật. Nếu bạn không viết được lý do du học hấp dẫn và thuyết phục thì hãy đến với du học Hiền Quang để được giúp đỡ.
3.    Trình độ tiếng Nhật:  Cấp độ N5 trở lên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ ở Tokyo, Osaka, Yokoham, Kobe…, còn chưa có chứng chỉ thì bạn có thể nộp hồ sơ ở các tỉnh như Fukuoka, Okinawa…và toàn bộ các tỉnh thuộc Kyushu
4.    Khả năng học tập: Bạn có học lực tốt có thể nộp hồ sơ vào bất kỳ tỉnh nào của Nhật Bản.

Hỏi:  Muốn đăng ký đi du học Nhật Bản tôi phải gửi trực tiếp hồ sơ sang trường hay nhờ Công ty du học Hiền Quang chuyển giúp tôi?
Đáp:  Hầu hết các trường đại học không nhận hồ sơ trực tiếp từ phía học sinh nếu không có cá nhân, đơn vị nào bảo lãnh cho bạn. Hơn nữa việc tự làm hồ sơ khiến cho bạn mất nhiều thời gian và hiệu quả visa không cao. Với kinh nghiệm làm về du học Nhật Bản, Hiền Quang sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ du học Nhật bản và xin visa một cách dễ dàng, hơn nữa chúng tôi còn liên kết với nhiều trường tiếng Nhật, nghề, cao đẳng, đại học tại Nhật, các bạn có thể yên tâm khi nộp hồ sơ cho chúng tôi.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re