Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Thủ tục Du học Nhật bản Thủ tục hồ sơ du học Nhật bản gồm những giấy tờ nào

Thủ tục hồ sơ du học Nhật bản gồm những giấy tờ nào

thu tuc du hocBạn muốn làm thủ tục du học Nhật Bản nhanh gọn mà hiệu quả. Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cách làm hồ sơ nhanh gọn và chính xác nhất, Du học Hiền Quang còn hỗ trợ cho bạn những điều bạn khó có thể đáp ứng như chứng minh tài chính để bạn hoàn tất hồ sơ du học Nhật Bản.

Đối với  nhiều bạn gia đình có tài chính muốn đi du học thì không cần phải tính toán hay suy nghĩ gì, không cần tìm hiểu những thông tin về du học, chỉ cần đến lúc muốn đi là đi thôi. Nhưng việc lựa chọn đi du học ở đâu thì không hề đơn giản chút nào cả, từ việc chọn trường, chọn ngành nghề học, chi phí…và một điều quan trọng nữa là bạn có đi được hay không? Vì không phải hồ sơ nào cũng được cấp visa đi du học.

Bạn muốn đi du học ở đâu thì cũng phải xin visa thì bạn mới có thể học được ở nước đó. Thủ tục hồ sơ du học Nhật bản của bạn được nộp cho Sở lưu trú sẽ được đánh giá kiểm duyệt về tài chính xem bạn có đủ tài chính để đảm bảo cho suốt quá trình du học hay không? Có ý chí, năng lực để theo học không?. Điểm quan trọng nữa đó là những thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ phải đảm bảo tính xác thực, đúng với thực tế và điều quan trọng cuối cùng đó là người bảo lãnh tài chính cho bạn.

Nhật Bản luôn là điểm lựa chọn của các bạn học sinh, sinh viên, nhưng đi du học Nhật Bản thì cần phải có người bảo lãnh tài chính cho bạn, là bố, mẹ hay người thân. Sau đây Du học Hiền Quang sẽ đưa ra một vài thông tin liên quan đến người bảo lãnh tài chính.

Lý do cần người bảo lãnh khi du học Nhật Bản: Đảm bảo tài chính để trang trải chi phí du học, đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra khi làm thủ tục cư trú sau khi nhập học.

Thủ tục hồ sơ du học Nhật bản

1. Giấy khai sinh (nộp 2 bản sao y công chứng)
2. Học bạ THPT, bảng điểm Trung cấp, cao đẳng, đại học "nếu có" (nộp mỗi cái 2 bản sao y công chứng + gốc)
3. Hộ khẩu (nộp 2 bản sao y công chứng)
4. 8 ảnh 3x4 và 8 ảnh 4x6 mới chụp
5. Chứng chỉ tiếng Nhật "nếu có" (nộp 2 bản sao y công chứng + gốc)
6. Bằng THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học "nếu có" (nộp mỗi cái 2 bản sao y công chứng + gốc)
7. Chứng mình nhân dân học sinh, của bố, của mẹ (nộp mỗi cái 2 bản sao y công chứng)
8. Trường hợp đang đi học hay đi làm thì xin giấy xác nhận ở đó
9. Hộ chiếu (nộp 2 bản sao y công chứng + gốc)
10. Sổ tiết kiệm 500 triệu trở lên "nếu có" (trường hợp không có sẽ được công ty hỗ trợ)
11. Nếu trường hợp đã đi làm ở Nhật về thì cần nộp: Hộ chiếu cũ, Jitco, sơ yếu lý lịch.
Trên đây là những thủ tục hồ sơ du học Nhật bản, bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ từ mục 1 đến mục 11 nộp cho công ty chúng tôi để đăng ký đi du học Nhật bản. Nếu trong quá trình chuẩn bị thiếu một trong những thủ tục trên, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn.

thu tuc du hoc thu tuc du hoc

+   Các trường hợp cần người bảo lãnh của du học sinh:

-  Khi nộp đơn vào trường học tiếng, đại học, trường dạy nghề

-  Khi thuê nhà: Trong trường hợp bạn đến ngày mà không thể trả tiền nhà, làm hỏng các thiết bị trong phòng, không có tiền sửa nhà thì chủ nhà có quyền yêu cầu người bảo lãnh liên đới chi trả.

-  Khi xin đi làm thêm

+    Hồ sơ bảo lãnh gồm:

-  Giấy bảo đảm nhân thân

-  Giấy cam đoan

-  Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh

-  Giấy chứng nhận nơi công tác của người bảo lãnh

Trường hợp du học sinh không trả được học phí thì người bảo lãnh phải trả thay, không chỉ đảm bảo tài chính mà còn phải đảm bảo tư cách đạo đức của du học sinh, vì vậy phải có một mối quan hệ đáng tin cậy và không gây rắc rối cho người bảo lãnh. Chính vì vậy mà người bảo lãnh và du học sinh cần nắm rõ thông tin để không gây rắc rối thiếu sót nào trong suốt thời gian học tập tại Nhật Bản.

Hiện nay, việc chứng minh tài chính đang là một trong những vấn đề khiến cho nhiều bạn trẻ phải tạm gác ước mơ của mình lại vì không hiểu rõ cách thức trong việc chứng minh tài chính, Du học Hiền Quang xin chia sẻ những thay đổi trong COE để các bạn du học sinh cũng như phụ huynh được nắm rõ.

CÁC GIAI ĐOẠN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NHẬT BẢN

  1. 1. Lập tài khoản trong ngân hàng

Gia đình du học sinh phải có tài khoản thẻ và sổ tiết kiệm 500 triệu và không còn quy định phải gửi trước 6 tháng khi nộp hồ sơ xin COE

  1. 2. Chứng nhận nguồn thu nhập

Trước năm 2010 chỉ cần xác định thu nhập trong một năm khoảng 300 triệu thì hiện nay bắt buộc du học sinh

phải chứng minh được nguồn thu nhập trong 3 năm gần nhất và phải có giấy xác nhận nộp thuế đầy đủ.

  1. 3. Người bảo lãnh tài chính

Trước đây người bảo lãnh bắt buộc phải là người có tên trong hộ khẩu thì hiện nay đã được nới rộng ra là những người có cùng huyết thống, quan hệ họ hàng với mình.

Nếu người bảo lãnh tài chính không chứng minh tài chính được thì bạn cũng đường vội thất vọng, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành việc chứng minh tài chính để được đi du học thực hiện ước mơ của mình.

Các bạn quan tâm đến chương trình du học Nhật bản hay chưa rõ về các thông tin du học, xin visa du học. Hãy liên hệ với Du học Hiền Quang chúng tôi để được giúp đỡ và tư vấn miễn phí.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re