Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Thủ tục Du học Nhật bản Điều kiện du học Nhật bản không hề đơn giản

Điều kiện du học Nhật bản không hề đơn giản

điều kiện du họcĐiều kiện du học

Điều kiện du học Nhật bản nhìn thoáng qua thì thật đơn giản, nhưng bắt tay vào làm thì cực kỳ là khó với những người không có kinh nghiệm làm hồ sơ du học Nhật bản. Đối với những dịch vụ du học trên toàn quốc hiện nay không phải nơi nào cũng đáp ứng được điều kiện du học Nhật bản như Sở Lưu Trú yêu cầu, có một số ít công ty uy tín sẽ đảm bảo được điều này cho bạn.
Chuẩn bị điều kiện du học Nhật Bản phải chuẩn bị những gì? Là câu hỏi của rất nhiều học sinh, sinh viên có ý định đi du học Nhật Bản. Vậy các bạn hãy đến với du học Hiền Quang để được tư vấn, chuẩn bị những điều cần thiết cho việc đi du học Nhật Bản. Việc đáp ứng được những yêu cầu và điều kiện du học Nhật bản của Sở Lưu Trú phải tuân thủ những quy định sau:

Điều kiện du học Nhật bản

Tốt nghiệp THPT trở lên
Có tuổi đời từ 18 - 30 (nếu lớn hơn phải liên hệ với công ty chúng tôi xem xét)
Biết tiếng Nhật trình độ N5 trở lên
Không vi phạm pháp luật Việt Nam và quốc tế (như cấm xuất cảnh)
Không bị bệnh HIV
Có lý lịch học tập và làm việc rõ ràng
Ngoài những điều kiện như trên du học sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ để đăng ký tại công ty Hiền Quang để học những trường phù hợp.

Hồ sơ du học Nhật bản gồm có:

- Giấy khai sinh (2 bản sao công chứng)
- Bằng THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học "nếu có" (nộp mỗi cái 2 bản công chứng + gốc)
- Học bạ THPT, bảng điểm TC, CĐ, ĐH "nếu có" (nộp mỗi cái 2 bản công chứng + gốc)
- 8 ảnh 3x4 và 8 ảnh 4x6 (mới chụp)
- Hộ khẩu (2 bản công chứng)
- Chứng minh nhân dân học sinh, của bố, của mẹ (nộp mỗi cái 2 bản công chứng)
- Chứng nhận tiếng Nhật "nếu có" (nộp 2 bản công chứng + gốc)
- Hộ chiếu (nộp 2 bản công chứng + gốc)
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất "nếu có" (nộp 2 bản công chứng)
- Nếu đang đi học hay đi làm thì xin giấy xác nhận ở đó
- Sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tiền gửi 500 triệu trở lên "nếu có" (nộp mỗi cái 2 bản sao) trường hợp không có công ty hỗ trợ.

Trên đây là điều kiện và những thủ tục hồ sơ du học Nhật bản, nếu bạn không đáp ứng được 1 trong những thủ tục trên, hãy liên hệ với công ty để được tư vấn hỗ trợ.

điều kiện du họcđiều kiện du học

Hiện nay, du học Nhật Bản được nhiều sinh viên lựa chọn, được học tập tại môi trường quốc tế, được phép đi làm và thu nhập đủ để trang trải chi phí du học tại Nhật. Đây sẽ là cơ hội tốt đối với những ai có ý chí và quyết tâm theo đuổi nền tri thức tại Nhật Bản.
Những người có tiền đi du học hay đi theo các chương trình học bổng, phải học sao cho có kết quả tốt nhưng chưa chắc kết quả đã được như mong đợi. Còn những người đi du học vừa học vừa làm, điều kiện học tập và cuộc sống của du học sinh khó khăn hơn rất nhiều, thường thì du học sinh chọn trường có học phí thấp, chổ ở rẻ, chi phí sinh hoạt rẻ nhất…và theo đó là tìm việc làm để có thu nhập chi trả mọi chi phí trong quá trình du học.

Có 3 điều quan trọng nhất đối với những ai muốn đi du học Nhật Bản.

1. HỌC TIẾNG NHẬT

điều kiện du họcĐiều kiện bắt buộc khi đi du học Nhật bản là bạn phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên hay tối thiểu là đã qua đào tạo tiếng Nhật được 150h qua trình độ cơ bản. Với trình độ này bạn chỉ đủ giao tiếp và học tiếng Nhật với người bản ngữ ở những câu đơn giản. Trình độ tiếng Nhật càng tốt thì cơ hội và thời gian hòa nhập với cuộc sống tại Nhật sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tiếng Nhật tốt, bạn có thể dễ dàng giao lưu, kết bạn, có nhiều mối quan hệ thì sẽ dễ dàng tìm được việc làm hơn.
Vì vậy phải quyết tâm học tiếng Nhật thật tốt thì mọi vấn đề khác mới có thể giải quyết được và nắm bắt được nhanh chóng cơ hội việc làm khi nó đến với mình.
Có thể nói tiếng Nhật là chìa khóa quan trọng số 1 trong việc dẫn tới thành công của bạn.

2. NGHỀ NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM
Khi còn ở Việt Nam, bạn đã qua đào tạo (nghề, cao đẳng, đại học) thì khi đi du học nên tìm cách nâng cao tay nghề, tìm việc liên quan đến nghề mà mình đã được đào tạo. Nếu quá khó để tìm được việc có liên quan đến chuyên ngành của mình thì bạn mới nghĩ đến việc chuyển sang công việc khác.
Nếu ở Việt Nam chưa có nghề gì, thì khi hoàn thành khóa học trường tiếng, bạn nên học ngay một nghề nào đó. Không có tay nghề thì bạn sẽ chẳng tìm được việc làm dù ở bất cứ nơi đâu.
Các bạn chỉ chấp nhận làm việc chân tay, nặng nhọc, vất vả ở giai đoạn đầu mà thôi. Sau khi có tay nghề bạn nên tìm cho mình một công việc thích hợp.

3. QUYẾT TÂM, NGHỊ LỰC VÀ Ý CHÍ

điều kiện du họcĐầu tiên tôi muốn nhấn mạnh, khi gặp khó khăn thì đừng kêu ca, phàn nàn mà hãy nghĩ cách xử lý vấn đề cho tốt nhất. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện vi phạm pháp luật, bạn sẽ mất tất cả đấy.
Nói vậy bởi thực tế tôi thấy nhiều người nói về chương trình này quá. Ngày xưa, chủ yếu là người có tài chính mới có tiền cho con di du học tự túc, nhưng nay thì lại khác, người không có điều kiện vẫn có thể cho con đi du học được với chương trình du học vừa học vừa làm. Đây là cơ hội rất tuyệt vời, nhưng nó chỉ phù hợp với những người có bản lĩnh, quyết tâm cao và giàu nghị lực. Bạn phải giám đương đầu với những khó khăn, nặng nhọc trong công việc thì mới có đủ tài chính để chi trả các khoản phí sinh hoạt và tiền học phí được.
Trên thực tế thì việc làm thêm không thiếu, chỉ sợ bạn không đủ khả năng (trình độ tiếng Nhật, sức khỏe, tay nghề). Dù là công việc chân tay nhưng những ông chủ luôn muốn chọn những người giao tiếp được với họ, nhanh nhẹn, thật thà và có sức khỏe.
Bạn phải biết một điều rằng, đi du học vừa học vừa làm sẽ có nhiều khó khăn. Bạn phải chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng đón nhận và vượt qua nó bằng bản lĩnh và trí tuệ và một điều nữa là tuyệt đối đừng vi phạm pháp luật, bạn sẽ bị trục xuất về nước và con đường học tập của bạn sẽ không còn nữa.
Hãy luôn tin rằng mọi cố gắng đều được đền đáp. Bạn có thể ở lại Nhật làm việc với thời gian không giới hạn và hưởng chế độ như người Nhật. Bạn cũng có thể về Việt Nam với trình độ tiếng Nhật và bằng cấp tại Nhật, bạn sẽ có một công việc với thu nhập cao, đảm bảo cho cuộc sống sau này của bạn.

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re