Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Thủ tục Du học Nhật bản Thủ tục du học Nhật bản trước và sau khi sang Nhật

Thủ tục du học Nhật bản trước và sau khi sang Nhật

thu tu du hoc nhat banThủ tục du học Nhật bản

Trước khi đi du học Nhật Bản bạn phải hoàn tất mọi thủ tục du học Nhật Bản. Để biết được mình cần phải hoàn tất những thủ tục du học Nhật bản hoàn chỉnh nhất để đạt được tấm visa du học Nhật bản, bạn hãy đến Công ty du học Hiền Quang để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Sau đây những thủ tục du học Nhật bản mà du học sinh đi du học Nhật bản cần biết trước và sau khi đi du học Nhật bản cần chuẩn bị những thủ tục giấy tờ nào.

I. THỦ TỤC DU HỌC NHẬT BẢN TRƯỚC KHI SANG NHẬT
Trước khi bạn muốn sang Nhật du học cần phải chuẩn bị những thủ tục giấy tờ như sau:
1.    Giấy Chứng minh nhân dân học sinh, của bố và mẹ (mỗi cái 1 bản công chứng)
2.    Giấy khai sinh học sinh (1 bản công chứng)
3.    Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (1 bản công chứng + gốc)
4.    Học bạ THPT, bảng điểm, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (1 bản công chứng + gốc)
5.    Hộ chiếu học sinh (1 bản công chứng + gốc)
6.    Giấy chứng nhận tiếng Nhật “nếu có” nộp (bản gốc + công chứng)
7.    8 Ảnh (3x4) và 8 ảnh (4x6)
8.    Nếu đang đi học hoặc đi làm xin giấy xác nhận ở đó
9.    Sổ tiết kiệm bản sao và giấy xác nhận số dư tài khoản 500 triệu “nếu có” trường hợp không có giấy này công ty sẽ làm giúp.
10.    Trường hợp những bạn tu nghiệp sinh đi du học phải nộp (sơ yếu lý lịch, hộ chiếu cũ, chứng nhận Jitco)

Trường hợp trong quá trình chuẩn bị thủ tục du học Nhật bản các bạn thiếu 1 trong các giấy tờ trên, hãy liên hệ với công ty chúng tôi được trợ giúp.

thu tuc du hoc nhat ban

II. THỦ TỤC DU HỌC NHẬT BẢN SAU KHI SANG NHẬT

1. THỦ TỤC SANG NHẬT DỰ KỲ THI ĐẦU VÀO
Nếu bạn sang Nhật chỉ để dự thi đầu vào thì bạn mang giấy dự thi của trường đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán để xin Visa Cư trú gia hạn. Thời gian thường là 15 ngày, 30 ngày, 90 ngày. Khi bạn đậu kỳ thì của trường, bạn có thể làm thủ tục đề nghị đổi visa và được cấp lại giấy chứng nhận tư cách lưu trú mới phù hợp.

2.  BẢO LÃNH NHẬP CẢNH
Luật quy định nhập cảnh phải có người bảo lãnh đã được hủy bỏ năm 1996. Tuy nhiên, khi đi du học Nhật Bản học sinh vẫn phải cần người đứng ra nhận tài trợ (gọi là người bảo lãnh tài chính) trong suốt thời gian du học tại Nhật Bản và cũng cần có người bảo lãnh để nhập học.

3.  ĐĂNG KÝ THẺ NGOẠI KIỀU
Tất cả người nước ngoài có ý định cư trú tại Nhật Bản trên 90 ngày, thì bắt buộc phải xin cấp thẻ đăng ký ngoại kiều.
Thủ tục đăng ký:  Bạn điền vào tờ Xin cấp thẻ đăng ký ngoại kiều, nộp kèm theo hộ chiếu và ảnh cho chính quyền địa phương nơi mình cư trú. Bạn phải là người đích thân đi nộp. Đúng ngày hẹn bạn đến nhận thẻ.
Bạn phải luôn mang thẻ theo người và có nghĩa vụ nộp lại khi bạn rời Nhật Bản cho cán bộ cửa khẩu tại sân bay, ngoại trừ trường hợp bạn tái nhập cảnh vào Nhật thì bạn giữ thẻ này lại.

4.  XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN LÀM THÊM
Nếu bạn muốn đi làm thêm, thì trước tiên bạn phải xin giấy đồng ý của trường đang theo học, rồi mang giấy đó đến Cục quản lý nhập cảnh xin Giấy chứng nhận tư cách làm thêm. Những sinh viên đã tốt nghiệp đại học, trong quá trình xin việc cũng có thể xin giấy chứng nhận tư cách làm thêm.

5.  LÀM THỦ TỤC VỀ NƯỚC TẠM THỜI
Người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản muốn tạm thời về nước hoặc đi ra nước ngoài một thời gian rồi sau đó quay lại với tư cách cư trú hiện có, phải xin giấy phép tái nhập cảnh tại Cục nhập cảnh địa phương trước khi rời Nhật Bản. Nên chú ý, nếu không xin giấy phép trước khi rời Nhật Bản, bạn sẽ không thể xin lại Visa ở nước ngoài.

6.  XIN GIA HẠN THỜI GIAN CƯ TRÚ
Khi sắp hết hạn visa mà bạn vẫn muốn lưu lại tại Nhật Bản, bạn phải làm thủ tục gia hạn tại Cục quản lý nhập cảnh tại đại phương đang cư trú (phải gia hạn trước 2 tháng). Khi hết hạn mà bạn không xin gia hạn, bạn sẽ bị phạt và trục xuất về nước.

7.  THAY ĐỔI TƯ CÁCH LƯU TRÚ
Nếu bạn muốn tham gia hoạt động khác, ngoài hoạt động quy định bạn phải được Cục quản lý nhập cảnh tại địa phương đăng ký cho phép đổi sang tư cách tạm trú khác. Nếu không được cho phép mà cứ tiến hành hoạt động thì sẽ bị phạt và trục xuất về nước.

8. CHẾ ĐỘ HỦY BỎ TƯ CÁCH LƯU TRÚ
Từ ngày 2 tháng 12 năm 2004, sẽ có chế độ hủy tư cách lưu trú. Nếu người làm thủ tục visa khai sai lý lịch tác nhân hoặc nộp giấy tờ giả mạo thì sẽ bị hủy bỏ tư cách lưu trú.
Trường hợp sau khi được cấp tư cách lưu trú, trong vòng 3 tháng bạn không vào Nhật thì tư cách lưu trú sẽ bị hủy bỏ (trừ những trường hợp có lý do chính đáng)

Về thủ tục du học Nhật bản thường mỗi bạn có các giấy tờ hay bị sai lệch thông tin, nên khi đăng ký đi du học tại những nơi kém chất lượng không phát hiện để chỉnh sửa sớm dẫn đến nhiều bạn bị trượt visa đáng tiết. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Nhật bản, công ty chúng tôi cam kết đem đến cho bạn sự hoàn hảo nhất.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re