Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Kinh nghiệm Du học Nhật bản Trung tâm tiếng Nhật ! Làm thế nào chọn học tại trung tâm tiếng Nhật tốt

Trung tâm tiếng Nhật ! Làm thế nào chọn học tại trung tâm tiếng Nhật tốt

trung tâm tiếng NhậtTrung tâm tiếng Nhật

Ở Việt Nam có rất nhiều trường hay trung tâm tiếng Nhật, chọn trường hay trung tâm tiếng Nhật để học là hết sức quan trọng, vì nó là bước khởi đầu cho bạn theo đuổi trung tâm tiếng Nhật để học và cũng là nơi quyết định thành công của bạn về việc học tiếng Nhật. Vì vậy hãy cân nhắc, tìm hiểu trường hay trung tâm tiếng Nhật phù hợp mà mình có dự định theo học trước khi đi du học Nhật bản để không phải mất thời gian và tiền bạc nhé.
Ở Nhật Bản, tại các trường dạy tiếng hay các học viện chuyên đào tạo tiếng Nhật đều được cấp phép theo đúng luật đào tạo của Nhật và mỗi trường họ đều có giáo trình đào tạo nhưng mục đích cũng đảm bảo được chất lượng đào tạo sau khi bạn hoàn thành được khóa học. Bên cạnh đó cũng có những trung tâm còn nhỏ lẻ nên chất lượng dịch vụ còn chưa tốt.

Đối với du học sinh Việt Nam sang Nhật học, việc đầu tiên là đi làm thêm để trang trải chi phí. Vì vậy tại các trường đào tạo tiếng ở Nhật khi tuyển sinh viên Việt Nam họ đã chuẩn bị việc làm cho sinh viên trước khi du học sinh nhập học tại trường. Đối với những bạn có trình độ tiếng Nhật yếu, phải học tại trường từ 2 đến 3 tháng đầu để có thể giao tiếp được rồi mới bắt tay vào công việc. Sau đây là những thông tin cần thiết để các bạn tham khảo trước khi chọn trường học ở Nhật.


1. LÀM THỂ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC TRƯỜNG HỌC PHÙ HỢP VỚI MÌNH
trung tâm tiếng nhật“Học ở đâu cũng giống nhau vì cũng chỉ dạy tiếng Nhật, cứ vào học rồi tính tiếp” Đó là ý nghĩ hoàn toàn sai lầm của các bạn học sinh, sinh viên khi chọn trường học tại Nhật. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ về trường bạn định đăng ký theo học sẽ gây lãng phí công sức, thời gian và tiền của. Có nhiều trường hợp vào học rồi mới nhận thấy trường không tốt, những gì mình muốn học thì không được học. Lúc đó lại nghĩ giá như mình tìm hiểu kỹ hơn về các trường thì đâu đến nỗi nào. Có hối hận thì cũng đã muộn vì vậy các bạn hãy thận trọng khi chọn trường.  
Các trường đào tạo ngôn ngữ tại Nhật có bảng xếp hạng hay không? Không có bảng xếp hạng nào cho các trường đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản. Các sinh viên quốc tế cho rằng mức độ nổi tiếng của các trường đào tạo tiếng Nhật là số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp vào học ở các trường đại học là bao nhiêu? Tuy nhiên, theo nhận định của tôi thì đó không phải là thể hiện của chất lượng của trường. Vì vậy, bạn nên chọn trường phù hợp với nguyện vọng của mình nhất và theo chuẩn mực riêng của mình.
Du học sinh luôn có xu hướng học ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka vì quanh các thành phố lớn phương tiện hiện đại, tiện lợi, mua sắm thuận tiện, nhiều trò giải trí, việc làm thêm nhiều…Nhưng các tỉnh ở xa cũng có những ưu điểm riêng như giá sinh hoạt và giá thuê nhà rẻ hơn các thành phố lớn, lớp học ít sinh viên, có nhiều chương trình đặc sắc, dễ làm quen với người dân địa phương, thiên nhiên không khí trong lành, mát mẻ….Vì vậy các bạn nên cân nhắc không chỉ chọn các trường ở các thành phố lớn mà bạn cũng có thể cân nhắc ở các vùng xa thành phố.

2. NHỮNG ĐIỀU NÊN CHÚ Ý KHI CHỌN TRƯỜNG TIẾNG TẠI NHẬT BẢN
trung tâm tiếng nhậtBạn hãy được vào các tiêu chí dưới đây, để chọn ra trường tốt nhất cho mình.
-    Chương trình học của trường: Khóa học bình thường? Khóa học để học đại học? Khóa học để học cao học? Khóa học để học nghề? Khóa học tiếng Nhật thương mại? Khóa học ngắn hạn?
-    Xếp lớp theo trình độ tiếng Nhật: Các trường có phân chia lớp theo trình độ năng lực tiếng Nhật của du học sinh hay không?
-    Chương trình học cơ bản: Có các chương trình học về cơ bản hay không? Như tiếng Anh, Toán, Vật Lý…
-    Số giờ học trên lớp: Khóa học nửa ngày hay cả ngày?
-     Môi trường học tập: Giao thông có thuận tiện không, cơ sở vật chất có tốt không…
-    Ký túc xá:  Có ký túc xá riêng cho nam và nữ hay không?
-    Cuộc sống sinh hoạt:  Có giúp đỡ, trao đổi về cuộc sống và việc học tiếp lên hay không?
-    Tư vấn, hướng dẫn sau khi tốt nghiệp như thế nào?
-    Tiêu chuẩn giáo dục:  Điểm thi tiếng Nhật và kỳ thi du học là bao nhiêu?
-    Số lượng giáo viên: Tỷ lệ giáo viên chính thức với không chính thức là bao nhiêu? Tỷ lệ giáo viên với học sinh ra sao?
-    Học phí: Có vừa phải không?
-    Tuyển sinh: Xét hồ sơ hay phỏng vấn trực tiếp người bảo lãnh? Có tổ chức xét tuyển tại Việt Nam không?
-    Tư cách lưu trú:  Tư cách đi học hay du học
-    Tỷ lệ sinh viên của các nước đi du học Nhật Bản:  Sinh viên thuộc các nước có sử dụng chữ Hán là bao nhiêu? Các sinh viên thuộc nước không sử dụng chữ Hán có được quan tâm không?
Đó là các tiêu chí để bạn đưa ra so sánh và chọn trường. Các bạn quan tâm đến chương trình du học hay còn thắc mắc về việc chọn trường. Hãy đến với du học Hiền Quang để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re