Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Kinh nghiệm Du học Nhật bản Học sinh, sinh viên Việt Nam chủ yếu chọn du học Nhật bản

Học sinh, sinh viên Việt Nam chủ yếu chọn du học Nhật bản

học sinh sinh viên việt namHọc sinh, sinh viên Việt Nam chủ yếu chọn đi du học Nhật bản nhiều bởi chất lượng giáo dục, văn hóa và việc làm tại Nhật bản.

Hiện nay, Nhật Bản là điểm đến được lựa chọn đầu tiên của các bạn học sinh, sinh viên khi có dự định đi du học Nhật Bản. Là đất nước hứa hẹn nhiều điều mới lạ với kỹ thuật, khoa học, công nghệ tiên tiến, với truyền thống văn hóa lâu đời và muốn khám phá về con người và đất nước Nhật Bản.
Nhật Bản luôn luôn chào đón các du học sinh quốc tế đến học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản được thể hiện qua việc Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh làm thêm để trang trải chi phí học tập, tạo cơ hội làm việc sau khi du học sinh hoàn thành khóa học, giải quyết được phần nào số nhân công lao động đang thiếu của Nhật Bản.

Ngoài ra, Nhật Bản còn được biết đến như một trung tâm kinh tế và giáo dục Châu Á, có rất nhiều du học sinh quốc tế trên toàn thế giới đang học tập tại Nhật Bản đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vậy đâu là lý do khiến du học sinh quốc tế đến Nhật Bản học tập và làm việc nhiều như thế? Dưới đây là những lý do phổ biến nhất:

1. CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CAO, MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TIÊN TIẾN

sinh vien viet nam

Những nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới, Nhật Bản được biết đến là một nước kiên cường, đứng dậy từ đống đổ nát của chiến tranh. Qua nghiên cứu, chúng ta thấy được sự tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản phụ thuộc vào năm yếu tố đó là tinh thần dân tộc, khả năng sáng tạo, nền văn hóa đặc trưng, nhân cách của con người và hệ thống giáo dục hoàn thiện.
Chất lượng giáo dục luôn được các trường đưa lên hàng đầu, lấy học sinh làm trung tâm đã tạo ra nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới với giải Nobel về các lĩnh vực văn học, y học, khoa học, hóa học…
Với môi trường học tập tiên tiến đã phát huy được toàn bộ khả năng sáng tạo của sinh viên, từ đó tạo ra những thành tựu to lớn cho nước nhà. Chưa dừng lại ở đó, Nhật Bản còn hứa hẹn một môi trường làm việc lý tưởng tại các tập đoàn lớn như Toyota, Sony, Panasonic….

2. GIÀU BẢN SẮC VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG HÒA LẪN VĂN HÓA HIỆN ĐẠI

sinh viên việt nam

Văn hóa Nhật Bản giàu bản sắc dân tộc được hòa quyện giữa cái cũ và cái mới, nhưng vẫn giữ được cái riêng của văn hóa Nhật Bản. Dù có tăng trưởng về kinh tế nhanh đến chóng mặt và sự phát triển của công nghệ ngày càng tiên tiến nhưng Nhật Bản vẫn duy trì được nền văn hóa ban đầu. Có lẽ đó là những điều đem lại sự tươi sáng, đa dạng, thu hút và niềm đam mê cho các du học sinh quốc tế.
Nếu như bạn có ý định đến Nhật Bản du học, bạn sẽ có cơ hội để khám phá và tìm hiểu những điều hay, mới lạ của Nhật Bản như khu nghi dưỡng suối nước nóng Onsen, nhạc J-POP, phim Nhật, cả những món ăn truyền thống với vẻ đẹp lung linh, ngoài ra còn phải kể đến nghệ thuật trà đạo, nghệ thuật cắm hoa, sumo…Có lẽ đó là những lý do hấp dẫn các du học sinh quốc tế.                                                                                                     

3. MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HIỆN ĐẠI

sinh viên việt nam

Với xu hướng toàn cầu hóa và xu thế hội nhập, các bạn du học sinh sau khi hoàn thành khóa học tại Nhật có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và trình độ tiếng Nhật cao thì có thế làm việc ở bất cứ đâu vì các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản đang có xu hướng mở rộng các chi nhánh ra nước ngoài nên đang rất cần nguồn nhân lực trẻ để phát triển kinh doanh.
Song song với việc này, Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế chuyển đổi visa du học sang visa lao động miễn là du học sinh sau khi tốt nghiệp được các công ty tuyển dụng Nhật Bản chấp nhận. Các chính sách tiếp nhận du học sinh và cấp xét visa cũng được cởi mở hơn so với các năm trước rất nhiều.
Với tất cả những ưu đãi đó đã khiến cho Nhật Bản ngày càng thu hút được nhiều du học sinh quốc tế đến học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản không chỉ riêng Việt Nam

>> Tìm hiểu du học Nhật bản

quang dinh


Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re