Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Kinh nghiệm Du học Nhật bản Học tiếng Nhật bản cách học nghe - nói - đọc - viết chuẩn

Học tiếng Nhật bản cách học nghe - nói - đọc - viết chuẩn

học tiếng nhật bảnHọc tiếng Nhật bản

Bạn muốn học tiếng Nhật bản “nghe, nói, đọc, viết” chuẩn cần phải kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Việc học tiếng Nhật bản không khó nhưng rất khó đối với những ai tham gia học tiếng Nhật bản để biết chứ không mục đích học thực sự. Người học tiếng Nhật bản sử dụng nhiều mục đích khác nhau như: đi làm tại các công ty du lịch, du học, đi tu nghiệp sinh… nhưng mục đích chính của nhiều bạn trẻ hiện nay là chủ yếu học tiếng Nhật bản để đi du học.  

Học tiếng Nhật bản - bạn đang làm việc với công ty Nhật bản hay bạn đang học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Nếu bạn học tiếng Nhật đến lúc nghe, nói được thì rất thú vị và hiện nay rất nhiều người tham gia học tiếng Nhật bản, với nhiều lý do khác nhau. Sau đây xin chúng tôi xin chia sẽ về việc học tiếng Nhật giúp bạn có cách học tiếng Nhật tốt Nhất.
Tiếng Nhật là ngôn ngữ chính của người dân Nhật, nếu bạn du học Nhật bản thì giao tiếp tiếng Nhật là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Để chuẩn bị du học thật tốt và không phải bỡ ngỡ khi đến Nhật, bạn hãy dành thời gian thật nhiều cho việc học tiếng Nhật thật vững chắc khi giao tiếp những câu nói đơn giản khi tiếp xúc tại Nhật. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn học tốt tiếng Nhật.

học tiếng nhật bản

HỌC CÁCH PHÁT ÂM NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

Tại các địa phương ở Nhật có rất nhiều nơi nói khó nghe, để học được tiếng Nhật bạn cần phải phát âm thật chuẩn là yếu tốt vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác nào nói sai chính tả, sẽ khiến người đối thoại hiểu nhầm hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói.
Để chỉnh lại phần phát âm cho chuẩn, bạn có thể tham khảo những bộ từ điển như: Javidic, Lingoec, Alc,… hoặc có thể học trên Youtube có rất nhiều bài học về phát âm chỉnh môi, đặt lưỡi,… một cách trực quan, giúp bạn có thể “nói tiếng Nhật chuẩn như người bản ngữ”. Những từ ngữ mà bạn học trên lớp đôi khi không nhớ khi thầy giáo phát âm, nên chọn phương pháp phát âm trong từ điển, để đảm bảo việc phát âm chuẩn tránh sai sót cho những từ ngữ sau này.

TẬP HỘI THOẠI
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trình độ tiếng Nhật của bạn không thể tiến bộ là do “lười” thực hành. Đa phần là “ngại” do sợ nói không hay và không đúng nội dung, nói nhầm,…sẽ bị người khác cười. Những lý do này khiến bạn có thể ít sử dụng đến, như vậy khi cần thì không thể nhớ hay phản xạ kém, không thể đàm thoại một cách lưu lót được.
Phương án thật hay giành cho những bạn không biết “xấu hổ”, nếu không có ai nói chuyện cùng bạn thì bạn có thể nói chuyện theo cách nghĩ và phát âm của mình. Việc này rất hiệu quả vì bạn vừa nghĩ ra câu hỏi và tự trả lời nó và biết được câu hỏi và câu trả lời đó như thế nào, trong khi đó nếu cách phát âm của bạn có sai bạn có thể dể nhận biết được, như vậy bạn như 2 người cùng nghe, cùng hiểu và cùng đặt ra câu hỏi để trả lời. Sau những lần như vậy dần dần có thể áp dụng những câu phức tạp hơn. Ban đầu bạn có thể hơi ngần ngại nhưng khi đã quen thuộc rồi, chắc chắn bạn sẽ thực sự bất ngờ về sự tiến bộ của mình.

KẾ HOẠCH HỌC NÓIhọc tiếng nhật bản

Bất cứ trong công việc nào, nếu không có một kế hoạch tốt sẽ gặp nhiều khó khăn để đi đến thành công. Việc học cũng vậy, bạn đặt ra mục tiêu thì phải áp dụng ngay và tiến độ trong thời gian thực hiện chứ không thể để thời gian cứ trôi ngày này sang ngày khác, tháng này sang tháng khác được. Đừng lãng phí thời gian của bạn, hãy lên kế hoạch tập nói ngay bây giờ. Bạn phải rèn luyện thật nhiều nếu thực sự muốn có thể nói tiếng Nhật thật chuẩn. Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn cải thiện một cách rõ rệt!

HỌC TIẾNG NHẬT QUA BÀI HÁT VÀ PHIM
Một bí kíp thật hay cho những bạn yêu thích học tiếng Nhật bản là: Nghe nhạc, hát và xem những bộ phim chỉ có tiếng Nhật.
Nghe và bắt chước hát theo nhạc sẽ giúp bạn chỉnh phát âm một cách tự nhiên nhất mà lại thật dễ nhớ từ câu chữ của bài. Với một bài hát bạn yêu thích sau một thời gian nghe và hát theo bạn có thể hát được bài hát đó. Ngoài ra, việc xem phim giúp bạn cảm nhận được ngôn ngữ địa phương và những từ vựng, thành ngữ,.. mà bình thường bạn rất khó nhớ đến, quả là một công đôi chuyện thật tuyệt. Tuy nhiên, việc học theo hình thức nào bạn cũng đừng bỏ qua “công đoạn” thực hành vì nó vô cùng quan trọng đấy nhé!

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re