Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Du Học Sinh Những ngành mà du học sinh ở Nhật bản thường chọn

Những ngành mà du học sinh ở Nhật bản thường chọn

du học sinh ở nhật bảnDu học sinh ở Nhật

Du học sinh ở Nhật bản có rất nhiều lựa chọn như: Chọn ngành học, chọn trường học theo khả năng và năng lực học của mình,... Du học sinh ở Nhật bản thường học xong khóa học trường tiếng hay Trường Nghề, Cao đẳng, Đại học thì mục đích của bạn bạn du học sinh ở Nhật bản đều mong muốn ở làm làm việc ở Nhật. Đi du học Nhật Bản với nhiều ngành nghề khác nhau. Các bạn du học sinh hãy chọn cho mình ngành học tại Nhật Bản đúng nhất. Để sau khi hoàn thành xong chương trình học, bạn sẽ tìm được việc làm tại Nhật hay về nước và ổn định cuộc sống của mình. Du học Nhật bản có những ngành học mà du học sinh thường hay lựa chọn nhất là kinh tế, quản lý, cơ khí, điện tử, y tế, điện lạnh….

Những ngành này trong tương lai Nhật Bản và Việt Nam đều cần, nên các du học sinh ở Nhật bản yên tâm khi ra trường không sợ bị thất nghiệp. Ở Nhật Bản có rất nhiều ngành học và du học sinh ở Nhật bản luôn chọn cho mình những ngành học tiềm năng, những ngành học Nhật Bản đang thiếu vì du học sinh ở Nhật bản luôn có mong muốn sau khi ra trường được ở lại Nhật làm việc.

Dưới đây là một số ngành học được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất với hy vọng sẽ giúp phần nào cho các bạn định hướng được ngành học của mình.

1. NGÀNH Y TẾdu học sinh ở nhật bản

Theo kết quả điều tra dân số tại Nhật Bản, có khoảng 1/5 dân số đang ở tuổi 65 và con số này dự báo sẽ tiếp tục tăng khi thanh niên Nhật Bản lập gia đình muộn và không chịu sinh con. Dẫn đến dân số ngày càng già đi, trong khi số lượng lao động trong nước ngày càng giảm cho nên lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, nhất là lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già. Nắm bắt được lợi thế này, không ít các bạn trẻ Việt Nam đăng ký khóa học về điều dưỡng và chuyên khoa. 

2. NGÀNH ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNHdu học sinh ở nhật bản

Thị trường Việt Nam ngày nay rất hấp dẫn cho các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản, công nhân có tay nghề, chi phí nhân công rẻ hơn chục lần tại Nhật. Ngoài ra, tiềm lực phát triển công nghệ, điện tử đang tăng mạnh.

Nhận thấy được thị trường Nhật Bản đầy tiềm năng nên doanh nghiệp đã đầu tư mạnh vào Việt Nam, bạn có thể đến những khu công nghiệp có rất nhiều công ty Nhật Bản ở đó. Thu nhập của công nhân cao hơn các công nhân làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản và chế độ cũng được ưu tiên hơn.

Từ đó các ngành như khai thác, chế tạo máy, tự động hóa, lắp đặt, lắp ráp…cũng được mở rộng hơn rất nhiều. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn du học sinh ở Nhật bản sau khi về nước có vốn tiếng Nhật và chuyên ngành về điện tử, điện lạnh.

 3. CÔNG NGHỆ SINH HỌCdu học sinh ở nhật bản

Hiện nay, ở Việt Nam hay Nhật Bản đều rất cần những kỹ sư nghiên cứu về công nghệ sinh học. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, Nhật bản luôn áp dụng sinh học trong việc như lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm…Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn thấy mình bị tụt lại phía sau so với các công nghệ sinh học mới như DNA, kỹ thuật duy truyền. Cho nên Nhật Bản đã ưu tiên cho ngành này khi thiết lập thêm nhiều nghiên cứu…Đây cũng là ngành học tiềm năng mà rất nhiều du học sinh Việt Nam theo học để có cơ hội ở lại Nhật làm việc.

 4. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TINdu học sinh tại nhật bản

Nhật Bản vốn là cường quốc về công nghệ thông tin với nhiều sáng tạo, phần mềm hữu ích, dễ sử dụng và sản phẩm máy tính. Hàng năm, Chính phủ tiêu tốn chi phí cho việc phổ cập tin học tại các trường phổ thông.

Ngành công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống của người dân Nhật, do đó Nhật Bản luôn coi trọng ngành này và hầu hết tại các trường đại học đều có ngành này với chất lượng đào tạo tốt.

5. KINH TẾ, QUẢN LÝ.du học sinh ở nhật bản

Nhật Bản được xem là cái nôi của những tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới, với nhiều công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô, đồ gia dụng…Để có được những thành quả và vị thế đó Nhật Bản đã tạo ra nhiều nhà quản lý giỏi và bí quyết kinh doanh đặc biệt. Do đó, mà các bạn học sinh, sinh viên luôn chọn học chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản.

Những du học sinh ở Nhật bản tham gia khóa học này, ngoài chương trình học các bạn còn được học những kỹ năng mềm như thuyết trình trước đám đông, sáng tạo các ý tưởng, khả năng làm việc theo nhóm, nghiêm túc trong công việc, tự do sáng tạo…

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re