Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Hội thảo Du học Nhật bản Giáo dục Nhật bản phát triển thu hút du học sinh Việt Nam

Giáo dục Nhật bản phát triển thu hút du học sinh Việt Nam

Giáo dục Nhật bản

Nền giáo dục Nhật Bản luôn được coi là cái nôi của tri thức. Giáo dục Nhật Bản đã thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế theo học tại đây và du học sinh Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Giáo dục Nhật Bản đã đem lại cho các du học sinh quốc tế một môi trường học tập tiên tiến, chất lượng giảng dạy cao, cơ sở vật chất phục phụ cho việc học tiên tiến…đó là lý do mà Nhật Bản luôn thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế.
Mỗi đất nước đều có một nền giáo dục riêng, hoạt động theo phương châm và cách thức của riêng đất nước đó. Như vậy thì đâu sẽ là nền giáo dục mang tính chuẩn mực nhất? Các nước Mỹ, Anh, Nga, Nhật….luôn là những nước được xem là đi trước thời đại vì họ đã biết chú trọng đến giáo dục ngay từ những ngày đầu dựng nước, luôn xem giáo dục là ngành mũi nhọn và không ngừng phát triển chúng.

1. GIÁO DỤC NHẬT BẢN TRONG NHỮNG THẬP NIÊN 90
Vào thập niên 90, hai nước Mỹ và Nhật Bản cùng đưa ra một cuộc nghiên cứu để so sánh nền giáo dục hai nước. Sau đó, một buổi hội thảo được tổ chức ở Kyoto có 24 nước tham gia. Kết quả có 2 bản báo cáo được đưa ra. Một bản của các nhà nghiên cứu Mỹ báo cáo về ưu và khuyết điểm của giáo dục Nhật Bản, bản còn lại của các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng nhận định về mặt ưu và khuyết điểm của nền giáo dục Mỹ.

2. GIÁO DỤC NHẬT BẢN ĐƯỢC PHÁT TRIỂN TỪ NHỮNG TIÊU CHUẨN ĐƯỢC ĐẶT RA KHÁ NGHIÊM NGẶT
Hầu hết các trường tiểu học ở Nhật đều là trường công, trường tư chỉ chiếm khoảng 0,7 %. Trường trung học cơ sở có 97% là trường công, 3% là trường tư và có 27% trường trung học phổ thông là trường tư. Điều đặc biệt của giáo dục Nhật Bản là học sinh có hộ khẩu ở đâu thì phải theo học ở đó.
Để đảm bảo chất lượng giảm dạy Nhật Bản luôn muốn nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên trên toàn quốc. Ở Nhật Bản, mỗi huyện sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm giáo viên giỏi cho trường, huyện mình. Giáo viên giảng dạy trong trường luôn được thuyên chuyển từ lớp này sang lớp khác và cũng có việc chuyển dạy từ trường này sang trường khác.

3. CÁC NGHIÊN CỨU SÂU RỘNG VỀ GIÁO DỤC NHẬT BẢN

giáo dục nhật bản
Theo tổ chức đánh giá giáo dục quốc thế nhận định ở Nhật Bản khác biệt về năng lực và thành tích học tập của sinh viên giữa các trường là không nhiều, học sinh Nhật Bản đều làm chủ được chương trình học của mình.
Các chuyên gia giáo dục Nhật Bản đã không ngừng nghiên cứu để tìm ra chương trình giáo dục Nhật bản phù hợp cho mọi cấp mang lại chất lượng đào tạo tốt nhất cho học sinh của mọi cấp học. Người Nhật với bản chất tự tôn cao, nên việc đem hệ thống giáo dục của nước khác áp dụng vào nước mình là điều khó có thể xảy ra. Vì vậy cho nên hệ thống giáo dục Nhật Bản luôn đưa ra được những chuẩn mực riêng của mình.
Về việc biên soạn sách giáo khoa thì các giáo sư và giảng viên chuyên về môn nào thì sẽ biên soạn về loại sách giáo khoa đó cho từng cấp học. Sau đó Bộ giáo dục sẽ xem xét và được thực hiện nghiêm túc, nếu được thì sẽ thông qua. Chỉ có những cuốn sách đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn được đề ra mới được đưa vào thực nghiệm trong nhà trường. Nếu không được thông qua thì sẽ không được phép thực nghiệm trong nhà trường.
Mọi người dân Nhật đều nghĩ sách giáo khoa không chỉ là công cụ mà còn là nơi chứa đựng truyền thống. Những người biên soạn sách giáo khoa đã có quan điểm rõ ràng: Người cần sử dụng những cuốn sách là những học sinh, sinh viên, còn giáo viên chỉ là những người hướng dẫn cho học sinh, sinh viên mà thôi.

>> Xem thêm chương trình du học Nhật bản

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re