Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Hỏi - Đáp Du học Nhật Bản Tư vấn du học Nhật bản các câu hỏi thường gặp

Tư vấn du học Nhật bản các câu hỏi thường gặp

tu van du hoc nhat banHỏi: Thế mạnh của chương trình du học Nhật Bản là gì? Tôi có thể theo học những vùng nào?

Đáp:
- Thế mạnh của chương trình du học Nhật Bản chính là “Vừa đi học và vừa đi làm”. Chương trình này phù hợp với đối tượng nhà nghèo, thu nhập trung bình, có ý chí muốn vươn lên trong cuộc sống.

- Bạn có thể theo học bất cứ vùng nào tại Nhật Bản nếu bạn muốn. Ở Nhật có gần 500 trường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, bạn muốn biết học vùng nào tốt hay trường nào chất lượng,…v.v hãy liên hệ đến chúng tôi tư vấn giúp bạn chọn nơi học phù hợp nhất.

Hỏi: Du học sinh bị mắc bệnh thế nào thì không được đi du học Nhật Bản?

Đáp: Với các bệnh thông thường, ngay cả viêm gan B cũng hoàn toàn có thể sang Nhật du học. Nhật chỉ cấm những trường hợp bị nhiễm HIV, cúm gà H5N1.

Hỏi: Vậy tôi sang Nhật Bản sẽ học gì? Thời gian học tập thế nào? Làm việc gì?  Thời gian làm việc ra sao?

Đáp:

- Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học…v.v… từ 1 năm 3 tháng – 2 năm. Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v…Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

- Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng. Sáng từ 9h – 12h30

- Việc làm của bạn trong thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm 4h/1 ngày thường và 8h/1 tuần vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật.

- Thời gian làm việc của bạn sẽ được bắt đầu từ 13h30 buổi chiều cho đến tối (hoặc đêm nếu nhiều việc).

Hỏi: Những công việc nào tôi được phép làm tại Nhật Bản? Thu nhập 1 tháng bao nhiêu tiền?

Đáp:

tu van du hoc1Những công việc bạn sẽ làm như: Phục vụ tại quán ăn (lau dọn, rửa bát, bưng bê, tính tiền…), phát báo, đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau, làm việc trong xưởng may, các công ty đóng gói thực phẩm, lau cửa kính các tòa nhà cao tầng, công nhân xây dựng, các xưởng mộc, dọn vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp….v.v….- Công việc làm thêm của các bạn được trả lương theo giờ làm việc. Mức lương mà bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏe của bạn. Thông thường dao động từ 800 Yên/1 giờ - 1,200 Yên/ 1 giờ.

Ví dụ: Mức lương thấp nhất mà bạn được nhận là 800 Yên/ 1 giờ, ngày thường bạn làm việc 4 tiếng, ngày thứ 7, chủ nhật bạn làm 8 tiếng như vậy tổng lương bạn nhận được trong 1 tháng là (152 giờ * 800 Yên) = 121,600 Yên/ 1 tháng ≈ 32,832,000 VNĐ/ 1 tháng. (theo tỷ giá ngày 10/08/2011).

Mời các bạn xem tiếp về thông tin việc làm thêm tại Nhật bản

Hỏi: Vậy đi làm thêm có đủ tiền trang trải các khoản như: Học phí, ăn, ở, đi lại, tiêu vặt không?

Đáp:      

- Tiền học của bạn bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi...v.v..) khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.

- Tiền ăn: Bạn chi phí khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

- Tiền ở:   Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên

- Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên.

Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên >1,420,000 Yên .

Như vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm với việc làm thêm sẽ đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí. Đó là chưa kể đến những kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ xuân, nghỉ hạ bạn được phép đi làm toàn bộ thời gian 8h/1 ngày. Mức lương cũng thay đổi từ 800 Yên/1h lên mức lương cao hơn nếu khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên. Theo điều tra của chúng tôi thì 100% các bạn học sinh Việt Nam du học tại Nhật Bản không những tiết kiệm đủ tiền để đóng học mà một số bạn còn gửi được về phụ giúp gia đình tại Việt Nam.

Hỏi: Số tiền tôi phải bỏ ra khi đăng ký đi du học Nhật Bản là bao nhiêu? Sau khi sang Nhật Bản bao lâu thì tôi được đi làm thêm? Ai là người giới thiệu cho tôi việc làm thêm?

Đáp:          

 Số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký đi du học Nhật Bản là khoảng 200 triệu - 240 triệu đồng (tùy theo mức học phí của các trường khác nhau). Số tiền này bao gồm:

• Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm…v.v.. cho 1 năm đầu tiên.

• Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng.

• Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.

• Chi phí xin visa của lãnh sự.- Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ như sau:

• Khám sức khỏe.

• Đăng ký bảo hiểm.

• Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).

• Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).

• Đăng ký xin đi làm thêm.

Tìm hiểu Chi phí du học Nhật bản

Tất cả những thủ tục này sẽ mất khoảng 10 ngày. Do đó thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đi làm thêm là sau 15 tháng đến Nhật Bản. Giới thiệu việc làm thêm cho bạn sẽ do phía nhà trường bạn theo học giới thiệu hoặc nhân viên của công ty Hiền Quang tại Nhật Bản giới thiệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Lưu ý: Nếu bạn không có đủ kinh phí nộp 1 năm học phí và 6 tháng ký túc xá. Công ty Hiền Quang sẽ liên lạc với các trường đào tạo để xin phép cho bạn được nộp trước 6 tháng học phí và từ 2 – 3 tháng Ký túc xá. Như vậy khoản chi phí bạn phải bỏ ra ban đầu sẽ thấp hơn mức phí trên.

Mời xem thêm Việc làm thêm tại Nhật

Hỏi: Chi phí giữa các vùng ở Nhật Bản có khác nhau không? Nếu sống ở Tokyo có đắt đỏ hơn các vùng khác không?

Đáp:  Chi phí du học tại Nhật Bản không có sự khác nhau giữa các vùng, mà chỉ có sự khác nhau giữa các trường. Tùy thuộc mức học phí của các trường đưa ra có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, chênh lệch là không đáng kể. Nếu bạn sống tại Tokyo, mức chi phí sinh hoạt của bạn sẽ cao hơn khi bạn sống tại các vùng khác. Tuy nhiên, mức lương làm thêm tại Tokyo của bạn cũng cao hơn các vùng khác. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Hỏi: Nếu tôi không thể xin được việc làm thêm hoặc việc làm thêm lương quá thấp, không đủ cho tôi trang trải tất cả chi phí, trong khi đó gia đình tôi không thể chu cấp cho tôi được nữa, thì tôi phải làm thế nào?

Đáp:  Các trường đào tạo tại Nhật Bản cũng giống như 1 tổ chức kinh doanh. Mà sản phẩm kinh doanh chính là Giáo dục. Họ chỉ có thể duy trì trường, lớp khi bạn đóng học phí cho họ. Do đó, hỗ trợ việc làm thêm cho bạn là trách nhiệm của Nhà trường nơi bạn theo học. Bởi vì chỉ khi bạn có việc làm thêm ra tiền bạn mới có tiền nộp học phí cho nhà trường những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, tất cả các trường chúng tôi hợp tác đều có chính sách đóng học phí 3 tháng/ 1 lần bắt đầu từ năm học thứ 2 của bạn tại trường. Điều này rất linh hoạt cho bạn có 1 kế hoạch tiết kiệm tiền để nộp học phí. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc làm thêm tại Nhật Bản.

tu van du hoc2Hỏi: Mình đang tìm hiểu về du học Nhật Bản, nghe nói du học Nhật Bản vừa học vừa làm, lương tháng 25-30 triệu/ tháng, có thể tự trang trải học phí với chi phí sinh hoạt cho mình luôn. Các bạn có biết công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín nào và tỉ lệ đậu visa cao không, chỉ giúp mình với nhé. Mình có tìm hiểu qua 1 số công ty rồi, có chỗ không tốn phí dịch vụ, có chỗ tốn ít, nhưng mà tỉ lệ đậu thì hên xui, thiết nghĩ ” Tiền Nào Của Nấy”, đúng thật.


Tư vấn du học Nhật Bản Hiền Quang
: Cảm ơn bạn đã thẳng thắn đặt câu hỏi này, thực tế thì trên thị trường hiện tại có rất nhiều trung tâm tư vấn du học, nhưng bởi vì số lượng quá nhiều nên việc lực chọn được trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín vô cùng khó khăn. Thông tin sai lệch hay bị loãng làm hiệu quả của chuyến du học Nhật Bản không cao, không vừa ý. Trước tình hình hiện tại này Công ty du học Nhật Bản Hiền Quang hoạt động trên nguyên tắc minh bạch, ưu tiên quyền lợi của học sinh lên hàng đầu, và tiết kiệm chi phí tối thiểu cho học sinh và gia đình. Nhiều năm qua, Hiền Quang được bình chọn là đơn vị đứng đầu trong danh sách các trung tâm hoạt động trên lĩnh vực du học Nhật Bản. Được sự yêu mến và tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh, Hiền Quang luôn cố gắng nỗ lực đưa ra các ưu đãi tốt nhất về cho học sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm với giới thiệu việc làm với mức thu nhập cao đến 35 triệu/tháng, và hoàn thành hồ sơ sớm nhất, đạt tỉ lệ đỗ Visa cao nhất 100%

Các bạn muốn biết thêm thông tin hay cần hỏi thêm điều gì, hãy gửi thông tin đến Email: duhochienquang.com hay liên hệ trực tiếp tại văn phòng chúng tôi tư vấn bạn.

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re