Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Hỏi - Đáp Du học Nhật Bản Du học sinh đi du học Nhật bản cần hỏi

Du học sinh đi du học Nhật bản cần hỏi

du hoc sinh nhat banDu học sinh đi du học Nhật bản cần hỏi - Những câu hỏi mà các bậc Phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học tại Nhật Bản quan tâm, được các chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Nhật Bản của chúng tôi trả lời như sau:
1/ Hỏi:  Em muốn đi du học Nhật Bản nhưng em không biết nên học trường nào và học ở đâu?
Đáp:   Hiện tại Công Ty HIỀN QUANG là đại diện tuyển sinh cho các trường hầu hết có tại các vùng miền và tỉnh thành phố ở Nhật Bản
, nên việc chọn trường bạn có thể chọn theo học khả năng tài chính gia đình bạn và năng lực học của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không biết chọn trường như thế nào cho phù hợp hãy liên hệ trực tiếp tại văn phòng Công ty HIỀN QUANG chúng tôi tư vấn và chọn trường phù hợp nhất. 
2/ Hỏi:   Hiện nay chính phủ Nhật Bản hay có đơn vị nào hỗ trợ cho vay để đi du học không?
Đáp:  Hiện nay chính phủ Nhật Bản chưa hỗ trợ vay vốn cho các sinh viên nước ngoài? Các bạn có thể thực hiện vay vốn này tại Việt Nam thông qua các chương trình vay vốn du học của Ngân hàng thương mại hoặc các bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi hỗ trợ tư vấn thủ tục để vay.
3/ Hỏi:   Em không biết là nên đi theo hình thức "Tu Nghiệp Sinh" hay theo diện du học?
Đáp:  Số học sinh Việt Nam sang bên Nhật ngày càng đông, các bạn đi theo 2 diện: “Tu Nghiệp Sinh” và du học. Cách đây 5 -6  năm về trước các bạn chủ yếu đi theo diện tu nghiệp sinh, nhưng 3 năm trở lại đây các bạn chủ yếu đi theo diện Du học vì đi du học các bạn học xong tiếng có thể học tiếp lên cao và có thể định cư ở Nhật, còn nếu đi “Tu Nghiệp Sinh” thì sau 3 năm các bạn phải trở về nước và việc xin Visa trở lại Nhật Bản khó hơn những bạn chưa bao giờ đi.
4/ Hỏi:  Không biết trường nào đào tạo tiếng Nhật tốt ? học phí là bao nhiêu? công ty có thể tư vấn cho em không?
Đáp:  Nhật Bản có rất nhiều trường dạy tiếng Nhật với các mức học phí khác nhau, học phí khoảng 150 triệu/ 1 năm. Nếu bạn có dự định đi du học Nhật Bản chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn trường có mức học phí phù hợp với kinh tế của bạn, mà chất lượng đào tạo tốt. Hiện nay, công ty cũng liên kết với rất nhiều trường tiếng bên Nhật và có nhiều buổi đàm phán với các trường để giúp đỡ các bạn thời gian đầu như chỉ đóng 6 tháng tiền học phí.
5. Hỏi: Du học Nhật Bản 2013 có giới hạn độ tuổi không?
Đáp: Du học Nhật Bản 2013 không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.
6/ Hỏi: Tôi đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam. Tôi muốn học Cao học tại Nhật Bản. Tôi chưa biết tiếng Nhật. Hãy hướng dẫn tôi cách học nào hiệu quả nhất khi đi du học Nhật Bản 2013 sắp tới?
Đáp: Hầu hết các cơ sở đào tạo Cao học tại Nhật Bản đều giảng dạy bằng tiếng Nhật. Do đó, trước khi đi du học Nhật Bản 2013, để có thể theo học được Cao học, các cơ sở giáo dục này đều yêu cầu tối thiểu phải có bằng năng lực tiếng Nhật 2 Kyu. Với trường hợp chưa biết tiếng Nhật thì sẽ phải đăng ký học tiếng Nhật tại Nhật Bản từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Sau đó theo học Cao học 2 năm và lấy bằng thạc sĩ. Việc theo học cao học khi đi du học Nhật Bản năm 2013 mới này thì có 1 số trường tổ chức thi, số còn lại xét tuyển trực tiếp qua hồ sơ.
7/ Hỏi: Tôi tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam. Tôi chưa biết tiếng Nhật. Tôi muốn đi du học Nhật Bản năm 2013 thì có thể theo học Cao học được không?
Đáp: Câu hỏi này khá giống với câu hỏi trên. Tuy nhiên do mới chỉ tốt nghiệp Cao đẳng, nên phải đăng ký thêm khóa học dự bị Cao học 1 năm. Như vậy tổng thời gian du học Nhật Bản để lấy được bằng thạc sĩ sẽ là ( 1 năm 3 tháng đến 2 năm học tiếng Nhật + 1 năm dự bị Cao học + 2 năm Cao học = Thạc sĩ )
8/ Hỏi: Hiện tại tôi đang học năm thứ 2 tại trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam. Nếu tôi đăng ký du học Nhật Bản 2013 thì khi học xong Giai đoạn 1 (trường tiếng), tôi có thể vào năm học thứ 3 tại Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản hay không?
Đáp: Về nguyên tắc thì không được phép nhập học vào năm thứ 3 tại trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản do hệ thống giáo dục của Việt Nam và Nhật Bản khác nhau. Tuy nhiên, có thể được giảm bớt một số môn không phải học nếu các môn học đó có trùng nội dung giảng dạy đã theo học tại Việt Nam rồi. Việc đó cũng đồng nghĩa là chương trình du học Nhật Bản 2013 của bạn có thể tốt nghiệp sớm hơn.
9/  Hỏi: Số tiền tôi phải bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản 2013 là bao nhiêu? Sau khi sang Nhật Bản bao lâu thì tôi được đi làm thêm? Ai là người giới thiệu cho tôi việc làm thêm?
Đáp:  * Số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký đi du học Nhật Bản là khoảng 200 triệu – 240 triệu đồng (tùy theo mức học phí của các trường khác nhau). Số tiền này bao gồm:
• Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm…v.v.. cho 1 năm đầu tiên.
• Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng.
• Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.
• Chi phí xin visa của lãnh sự.
* Sau khi  sang du học Nhật Bản, cần phải làm các thủ tục giấy tờ như sau:
• Khám sức khỏe.
• Đăng ký bảo hiểm.
• Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).
• Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).
• Đăng ký xin đi làm thêm.
Công ty tư vấn du học Nhật Bản Hiền Quang đã giúp bạn du học Nhật Bản 2013 với chi phí thấp nhất chỉ với 78 triệu đồng, để tiếp thu những kiến thức khoa học, công nghệ của đất nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới này.
Sau khi nhập cảnh vào Nhật, bạn sẽ dành 1 năm cho việc trau dồi khả năng tiếng Nhật, tiếp đó bạn có thể vào học các khóa cao đẳng, đại học với các chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, luật, y dược, thiết kế thời trang, công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, công nghệ ô tô, công nghệ hóa, công nghệ sinh học… tại các trường quốc lập hoặc dân lập của Nhật Bản, ngoài ra Hiền Quang hỗ trợ giới thiệu việc làm trong quá trình ở Nhật Bản (thu nhập lên tới 35 triệu đồng/tháng), và sau khi tốt nghiệp, hướng dẫn thủ tục xin định cư tại Nhật sau khi tốt nghiệp.
Các bạn còn thắc mắc về vấn đề gì liên quan đến du học Nhật bản , hãy liên hệ với công ty chúng tôi tư vấn miễn phí tại địa chỉ:

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI TP HỒ CHÍ MINH
Số 42/6 Đường số 3 - Phường 9 - Quận Gò Vấp
Điện Thoại: (08) 7300 2988 - 7300 3088
Di Động: 0905 234 977
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: duhocnhatbanaz.edu.vn - duhochienquang.com

Tin liên quan:
Tin mới hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re