Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Chi phí Du học Nhật bản Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu tiền là đủ

Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu tiền là đủ

chi phí du học nhật bảnChi phí du học Nhật

Nhiều người lo sợ là chi phí du học cao nên cho dù có ý định đi du học tại một quốc gia nào đó cũng không giám nghĩ đến. Tôi đồng ý với bạn chi phí đi du học là cao hơn nhiều so với học trong nước, nhưng bạn hãy biết chọn quốc gia để đi thì chi phí đi du học cũng chỉ bằng chi phí bạn học trong nước. Đối với chương trình du học Nhật bản thì tôi sẽ đảm bảo với bạn điều này, vì khi bạn đi du học tại Nhật bản bạn chỉ tốn chi phí và học phí cho năm học đầu khoảng 200 triệu là có thể đặt chân đến Nhật bản học tập, tiếp theo bạn làm thêm với thu nhập làm thêm sẽ đảm bảo cho bạn đóng học phí những năm tiếp theo và những chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn mà gia đình bạn không phải lo chi phí học tập của bạn tại Nhật. Còn với 200 triệu cũng đủ cho bạn học đại học 4 - 5 năm. Ngoài ra, việc đi du học tại Nhật bản sẽ tạo điều kiện cho bạn làm tại Nhật lâu dài và thu nhập sẽ như người Nhật khi bạn hoàn thành khóa học.

Đi du học Nhật Bản bao nhiêu tiền có lẽ là câu hỏi của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên khi đăng ký đi du học Nhật Bản tại Công ty du học Hiền Quang. Đa số các bạn thường chọn trường có học phí và chi phí thấp để giảm tối đa chi phí du học Nhật Bản. Chi phí du học Nhật Bản giá rẻ với nhiều chương trình ưu đãi được nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm, với nhiều chương trình ưu đãi.

1. HỌC PHÍ CỦA TRƯỜNG TIẾNG TẠI NHẬT
Hầu hết mức học phí trung bình của các trường tiếng tại Nhật vào khoảng 550.000 đến 650.000 yên/năm. Tùy theo từng trường mà có mức học phí khác nhau, cũng có trường có học phí lên tới 800.000 yên.
Du học Hiền Quang luôn chọn làm đại diện tuyển sinh cho những trường có mức học phí phù hợp với khả năng chi trả chi phí của du học sinh Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo chi phí du học tại trường Meric ở Osaka Nhật bản như sau:

Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, 4, 7, 10
Tổng chi phí và học phí: 690,000 yên/năm
Phí ký túc xá và 2 tháng tiền ở: 100,000 yên. (mỗi tháng tiếp theo 30,000 yên)
- Tổng cộng: 790,000 yên ~ 165,900,000 VNĐ

chi phí du học nhật bản

2. CÁC LOẠI CHI PHÍ SINH HOẠT KHÁC KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN
a/ Tiền thuê nhà
Trung bình có giá từ 20.000 – 30.000 yên/tháng. Tiền thuê nhà ở những nơi như Tokyo giá có thể tăng cao hơn một chút. Các bạn du học sinh thường ở ghép phòng vừa giảm chi phí sinh hoạt vừa tiết kiệm được tiền phòng.
Du học Hiền Quang sẽ giúp các bạn tìm phòng giá rẻ, gần trường, gần khu vực mua sắm, đi lại thuận tiện và dễ tìm được việc làm thêm.
Thường thì các trường đều có ký túc xá và tiền thuê phòng thường được đóng theo số tháng quy định cùng với tiền học phí trước khi đến Nhật  
b/ Tiền ăn
Du học sinh thường chọn cách tự nấu ăn để hợp khẩu vị và giảm được chi phí ăn uống đáng kể vì ăn ở ngoài rất mắc. Một số trường ở Nhật cũng có nhà ăn cho sinh viên. Tiền ăn khoảng 20.000 đến 40.000 yên/tháng. Nếu các bạn muốn nấu món ăn Việt Nam, bạn có thể tìm thấy dễ dàng đồ nấu tại siêu thị Nhật hay một số cửa hàng bán đồ Việt Nam
c/ Tiền điện thoại
Các du học sinh thường dùng dịch vụ điện thoại của công ty Softbank để có thể gọi cho nhau miễn phí trong khoảng thời gian từ 9h đến 1h sáng. Mức phí thuê bao là 980 yên/tháng.
Khi gọi đường dài về Việt Nam: Có nhiều hãng đưa ra giá cước rẻ khoảng 11 - 15 yên (1500 – 2000 VNĐ)/phút và có thể gọi từ điện thoại di động của mình.
d/ Chi phí đi lại
Nếu các bạn học ở Tokyo, Osaka, các bạn đi lại bằng xe bus hay tàu điện ngầm. Còn nếu chỗ ở của bạn gần trường bạn có thể đi bộ, hay đi xe đạp. Xe đạp ở Nhật rất rẻ, bạn có thể mua lại xe cũ từ các anh, chị khóa trước.

>> Tìm hiểu thêm chương trình du học Nhật bản

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re