Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Chi phí Du học Nhật bản Chi phí và học phí du học Nhật bản một năm bao nhiêu tiền

Chi phí và học phí du học Nhật bản một năm bao nhiêu tiền

hoc phi du hoc nhat banChi phí và học phí du học Nhật bản: Nói về chương trình du học Nhật Bản thì vấn đề được quan tâm nhất là chi phí và học phí du học Nhật Bản. Hiện nay, du học Nhật Bản vừa học vừa làm được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm khi điều kiện gia đình không mấy khá giả mà các bạn vẫn có thể đi du học được.
Chi phí và học phí du học Nhật Bản tại các trường đều do trường đó quy định sao cho phù hợp với cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của trường đó. Bạn muốn học chuyên ngành mà bạn yêu thích tại Nhật thì trước tiên bạn phải học tại trường tiếng Nhật từ 1 – 2 năm rồi sau đó thi đầu vào tại các trường đại học, cao đẳng, nếu bạn đậu thì tiếp tục gia hạn visa và học tiếp lên chuyên ngành mà bạn đã đăng ký dự thi. Chi phí cho năm học đầu tiên thường thì vào khoảng 200 triệu đồng.

Dưới đây là học phí và chi phí sinh hoạt của các bạn du học sinh tại Nhật Bản

1. HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG TẠI NHẬT BẢN
Phần lớn học phí của các trường tiếng tại Nhật Bản khoảng 550.000 – 650.000 yên/năm. Còn các trường cao đẳng, đại học, trường nghề chênh lệch từ 400.000 – 800.000 yên/năm.
Các bạn yên tâm khi đăng ký đi du học trường tiếng qua du học Hiền Quang vì hầu hết các trường mà du học Hiền Quang làm đại diện tuyển sinh đều có mức học phí và chi phí phù hợp với khả năng chi trả của học sinh, sinh viên việt Nam.
Học phí của Trường Nhật ngữ MCA tại Tokyo
-    Kỳ tuyển sinh: tháng 1,4,7,10 hàng năm
-    Tổng chi phí và học phí:  690.000 yên/năm
-    Ký túc xá:   115.000 yên/3 tháng (tháng tiếp theo 35.000 yên)
-    Tổng cộng:   805.000 yên ~ 169.050.000 VNĐ

Học phí và chi phí Học Viện Ngoại Ngữ Manabi
Tại Tokyo và Shinjuku
Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, 4, 7, 10
Tổng chi phí và học phí: 762,300 yên/năm
Học phí và chi phí 6 tháng đầu tổng cộng: 417,900 yên
Học phí và chi phí 6 tháng tiếp theo: 344,400 yên
Phí ký túc xá và 6 tháng tiền ở: 264,000 yên.
- Tổng cộng chi phí cùng học phí 1 năm và ký túc xá 6 tháng là: 1,106,300 yên ~ 232,323,000 VNĐ
- Tổng cộng chi phí cùng học phí 6 tháng đầu và ký túc xá 6 tháng là: 762,300 yên ~ 160,083,000 VNĐ


hoc phi du hoc nhat ban
2. CÁC LOẠI CHI PHÍ SINH HOẠT CỦA DU HỌC SINH TẠI NHẬT BẢN
a/   Tiền nhà trọ
Nhà trọ tại Nhật Bản thường có giá từ 20.000 – 30.000 yên/tháng. Ở Tokyo và các thành phố lớn thì giá phòng cao hơn. Vì vậy để tiết kiệm tiền phòng trọ, các du học sinh thường ở ghép 2, 3 người/phòng. Các trường tiếng tại Nhật Bản đều có ký túc xá, bạn có thể ở 3 tháng đầu, sau đó nếu không thích thì có thể dọn ra ngoài ở với người thân và bạn bè. Tiền ký túc xá này sẽ được chuyển khoản kèm theo học phí của trường trước khi bạn sang nhập học tại trường.

b/   Chi phí ăn, uống
Vì muốn giảm tiền ăn xuống và hợp khẩu vị hơn, các bạn du học sinh đã chọn phương pháp tự nấu ăn ở nhà. Một số trường cũng có nhà ăn cho du học sinh khoảng 20.000 – 40.000 yên/tháng.
Nếu bạn muốn tìm nguyên liệu để nấu các món ăn Việt Nam, bạn có thể tìm thấy ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Việt Nam.

c/   Phí điện thoại
Các du học sinh tại Nhật Bản thường sử dụng điện thoại của công ty Softbank để được gọi miễn phí, trừ thời gian từ 9h tối đến 1h sáng. Mức phí phải trả cho công ty là 980 yên/tháng.
Nếu gọi điện về Việt Nam có giá cước từ 11 – 15 yên khoảng 1500 – 2000 VNĐ/phút

d/   Chi phí đi lại
Ở khu vực các thành phố lớn các bạn có thể đi bằng xe bus, tàu điện ngầm. Nếu ở gần trường các bạn có thể đi bộ hay đi bằng xe đạp, xe máy vì xe máy và xe đạp tại Nhật Bản rất rẻ, các bạn cũng có thể mua lại của các anh chị khóa trên đã tốt nghiệp…

>> Tìm hiểu thêm: du học Nhật bản

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re