Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Các kỳ thi tiếng Nhật Cách học tiếng Nhật

Cách học tiếng Nhật

1/ Học tiếng Nhật khó hay dễ?

Cách học tiếng NhậtQua đây, việc học tiếng Nhật cũng vậy, không ít người đã bỏ đi vốn sở thích học tiếng Nhật của mình mà đánh đổi cả sự nghiệp tương lai như mong đợi. Hãy nghĩ xem, nếu một người để đạt đến “đỉnh cao” của một điều gì đó thì họ phải cần gì và làm gì để bước lên đỉnh vinh quang ấy và đỉnh vinh quang ấy luôn luôn chào đón với bất kỳ một ai cũng có thể đến đó, như vậy còn bạn thì sao?.

Mỗi con người ai cũng có một ý chí hoài bão, có người muốn sau này mình học thật giỏi làm Bác Sĩ, có người muốn làm Kỹ Sư, có người muốn làm Cán Bộ Nhà Nước hay một Chính Trị Gia, ..v.v…Nhưng rồi mong muốn ấy mấy ai thực hiện được, theo đánh giá sơ bộ xã hội hiện nay nếu 1000 người thì không được 1 người đạt được, như vậy 1000 người trong số đó họ phải làm gì và vì sao họ không thể đạt như mong muốn. Đây là những người không có ý chí hoài bão và niềm đam mê của họ ngày một vơi đi, như vậy thành tựu “đỉnh cao” này sẽ không bao giờ có được. Bạn nên nhớ một điều rằng “đỉnh cao” luôn đến với những ai có ý chí hoài bão, đam mê và biết vương lên.

Như vậy trong đời sống thường ngày hay việc học tiếng Nhật hãy kiên nhẫn học dần dần thì bạn sẽ quen và cảm thấy yêu thích. Sau đây là chia sẻ học tiếng Nhật của Chị Trần Mai Anh.Mình đang là sinh viên năm 3 Đại học Osaka, lúc đầu mình nhìn vào bản chữ cái quá trừu tượng không thể tiếp thu được, nhưng qua một tháng học thuộc lòng 46 chữ cái và biết ghép các chữ thành câu mà đọc là mình cảm thấy rất thích thú và học nhanh biết hơn, mỗi khi học từ mới mình vừa viết vừa đọc nhiều lần sẽ giúp khắc sâu vốn từ. Sau 3 tháng học tại Việt Nam là mình sang du học tại Nhật, mới sang tiếng Nhật chưa tốt lắm, với lại giao lưu với người bản xứ cũng hơi khó nhận được phát âm của họ. Thời gian học tiếng Nhật tiếp tục tại trường về nhà mình luôn trau dồi kiến thức, tìm mọi cách tiếp xúc với người Nhật giao tiếp để hiểu họ phát âm và sau 2 tháng mình có thể giao tiếp bình thường với người bản xứ. Bạn luôn nhớ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết nên phối hợp đồng bộ cùng nhau sẽ làm bạn có nền tảng tiếng Nhật vững chắc hơn, giúp ích cho việc học sau này.

2/ Bí Quyết học tiếng Nhật hiệu quả

Học tiếng Nhật khó nhưng thật ra khi được học tiếng Nhật , bạn sẽ thấy nó rất hay và thú vị. Ai học rồi cũng sẽ thấy mỗi tiếng sẽ có cái dễ và cái khó riêng, chẳng có tiếng nào khó mà cũng chẳng có tiếng nào dễ. Chúng ta học tiếng Anh thì nhanh hơn người Trung Quốc vì chúng ta quen với chữ Latinh nhưng học tiếng Nhật thì chậm hơn người Trung Quốc vì họ đã biết chữ Hán.
Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, để nắm chắc một điều mình chưa bao giờ biết thì đầu tiên chúng ta phải xác định động cơ của mình. Vì vậy trước hết bạn cần phải xác định rõ động cơ vì sao bạn học tiếng Nhật: Bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, bạn dự định sang Nhật du học, bạn muốn làm việc cho công ty Nhật, bạn muốn nắm giữ chức vụ cao trong công ty Nhật, bạn muốn lấy các chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có người yêu là người Nhật…
Khi đã xác định được động cơ học tiếng Nhật, bạn phải làm cho mình yêu thích tiếng Nhật, tìm các lý do tích cực để yêu thích nó. Chẳng hạn: tiếng Nhật nghe êm tai, các bài nhạc Nhật hay, chữ viết Nhật đẹp và dễ thương, đất nước Nhật thật xinh đẹp, con người Nhật thân thiện và tốt bụng,… Bạn cũng nên tìm cho mình một trung trâm dạy tiếng Nhật có phương pháp giảng dạy thú vị hay một chương trình giảng dạy tiếng Nhật có nhiều tiện ích làm bạn yêu thích hơn việc học tiếng Nhật.
Bạn đã có động cơ, bạn đã xây dựng được tình yêu với tiếng Nhật. Bây giờ, điều bạn cần là làm thế nào để tình yêu đó lớn nhanh trong bạn. Bạn nên sắp xếp thời gian để có một kế hoạch học tập cụ thể và mỗi ngày dành ít nhất 30 phút để thực hành 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với tiếng Nhật. Từ từ, khả năng phản xạ ngôn ngữ với tiếng Nhật sẽ hình thành trong bạn.
Nói chung, những hướng dẫn trên giúp bạn học tốt tiếng Nhật. Tuy nhiên, còn tùy vào thời gian, điều kiện và hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể thực hiện tốt tất cả hay không. Điều quan trọng nhất là để làm tốt bất cứ việc gì, đầu tiên chúng ta vượt lên khó khăn và trở ngại; dành tình yêu và sự cống hiến cho nó trước. Khi đó, bạn luôn có cảm giác hạnh phúc khi làm việc hay học tập để một ngày nào đó bạn sẽ hân hoan chào đón quả ngọt.
Khi các bạn đọc bài viết này. Các bạn đã có bắt đầu có động cơ và sự quan tâm đến tiếng Nhật. Hãy yêu thích nó, và tôi tin chắc rằng bạn sẽ giỏi tiếng Nhật.

 


Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re