Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Hội thảo Du học Nhật bản Du học Nhật bản ! chọn học trường tiếng tại Nhật bản nơi nào tốt

Du học Nhật bản ! chọn học trường tiếng tại Nhật bản nơi nào tốt

trường tiếng tại nhật bảnTrường tiếng tại Nhật

Trường tiếng tại Nhật bản có đến gần 500 trường trải dài từ Bắc đến Nam, việc này rất thuận lợi cho du học sinh đi du học Nhật bản có thể chọn trường tại vùng miền mà mình cần đến học. Trường tiếng tại Nhật bản đều trang bị đầy đủ thiết bị học tập và ký túc xá cho sinh viên.

Chọn trường học tiếng tại Nhật Bản là yếu tố quan trọng tạo nên thành công trong tương lai của bạn. Vì bạn theo học ở một trường tiếng tại Nhật bản tốt thì chắc chắn tiếng Nhật của bạn sẽ tốt và có đủ khả năng về tiếng để có thể theo học tại các trường đại học của Nhật Bản.
Khi bạn đi du học ở bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, để có thể theo học tại đó thì bạn phải được nhà trường chấp nhận và cấp giấy phép nhập học cho bạn, trước khi các bạn sang du học.

du học Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Thấy được việc bất cấp, khi các du học sinh phải sang Nhật để dự kỳ thi đầu vào các trường đại học, nên từ năm 2002, Nhật Bản đã bắt đầu tổ chức kỳ thi du học Nhât Bản tại nước ngoài, nhằm cấp giấy phép nhập học cho du học sinh trước khi sang Nhật nhập học.
Giờ đây, các bạn không phải sang Nhật để dự kỳ thi nhập học vào trường mà chỉ cần dự kỳ thi du học Nhật Bản được tổ chức ở nước mình là được, rồi sau đó thông báo kết quả cho trường đại học mà mình dự định theo học. Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả thi và xem xét hồ sơ của bạn, xem có đạt yêu cầu hay không, rồi sẽ gửi kết quả về cho bạn. Nếu bạn đậu, nhà trường sẽ gửi giấy nhập học về cho bạn.
Nhưng với phần lớn du học sinh không đủ trình độ tiếng Nhật để tham gia kỳ thi du học Nhật Bản này, nên các du học sinh phải sang Nhật để theo học khóa trường tiếng Nhật tại Nhật Bản từ 1 đến 2 năm, rồi sau đó mới tham dự kỳ thi này. Vì vậy việc lựa chọn một trường tiếng tại Nhật bản là vô cùng quan trọng đối với những bạn có dự định đi du học Nhật bản.
Các bạn có thể tham khảo 2 loại trường tiếng tại Nhật bản dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất:

trường tiếng tại nhật bản

1. CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ ĐƯỢC HIỆP HỘI CHẤN HƯNG GIÁO DỤC NHẬT BẢN CÔNG NHẬN
Hiệp hội chấn hưng Giáo dục Nhật Bản công nhận 370 trường đạt tiêu chuẩn. Thường thì Hiệp hội sẽ tiến hành đánh giá và công nhận các trường dạy tiếng Nhật.
Nếu bạn đang lựa chọn trường tiếng tại Nhật bản để theo học, việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem trường đó có đạt được một số tiêu chuẩn nhất định mà Hiệp hội đưa ra hay không? Vậy bạn có thể căn cứ vào các tiêu chuẩn mà Hiệp hội đưa ra sau đây:
-    Chương trình học: Có phù hợp với mục đích đi du học ban đầu của bạn không? Đó là khóa học Nhật ngữ hay khóa học chuẩn bị thi vào đại học, cao học. Nhập học vào thời gian nào và học trong bao lâu?
-    Có phân chia lớp theo trình độ: Nhà trường có tiến hành kiểm tra, xếp lớp theo trình độ của mỗi học sinh hay không? Có thi xếp lớp không?
-    Việc ôn thi vào các trường đại học:  Có giờ dạy ôn thi những môn cơ bản như toán, lý, hóa, sinh… để chuẩn bị thi vào đại học hay không?
-    Ký túc xá: Trường có ký túc xá hay không?
-    Chế độ ưu tiên, hỗ trợ thông tin, tư vấn cho sinh viên có dự đinh vào đại học, cao học hay không?
-    Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật, du học sinh thường vào học ở những trường như thế nào?

trường tiếng tại nhật bản

2. KHOA DU HỌC SINH (Ryugakusei Bekka) CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP TẠI NHẬT BẢN
Tại các trường đại học dân lập của Nhật Bản, có khoa du học sinh là khoa dự bị đại học dành cho những du học sinh, nghiên cứu sinh chuẩn bị thi vào đại học.
Với nội dung giảng dạy gồm dạy tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản, những kiến thức khác về Nhật Bản và phần lớn được giảng dạy bằng tiếng Nhật, nhưng cũng có một số trường giảng dạy bằng tiếng Anh cho các khóa học thi Tiến sĩ, Thạc sĩ.
Tính đến năm 2003, Toàn Nhật Bản có 52 trường đại học dân lập và 11 trường đại học ngắn hạn dân lập có khoa du học sinh. Ở các trường đại học, khoa du học sinh có rất nhiều lĩnh vực, vì vậy bạn phải căn cứ vào mục đích, lĩnh vực mình yêu thích, chương trình dự định theo học sau khi hoàn thành xong khóa học trường tiếng mà lựa chọn khoa du học cho phù hợp với mình.
Mỗi trường đại học sẽ có cách tuyển chọn riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp đơn vào.
Để nộp hồ sơ vào khoa du học sinh của các trường đại học dân lập , các bạn phải thỏa mãn điều kiện là bạn đã tốt nghiệp THPT, nếu chế độ học phổ thông ở nước bạn không đủ 12 năm thì bạn phải theo học lên đại học cho đủ 12 năm tính cả những năm học phổ thông, hoặc tham dự khóa giáo dục dự bị do Giáo dục Nhật Bản quy định.
Với những thông tin trên mong rằng sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một trường tiếng tại Nhật bản phù hợp nhất với khả năng và điều kiện của bạn.
Nếu bạn vẫn còn chưa thấy hài lòng về lựa chọn của mình thì Công ty tư vấn du học Hiền Quang sẽ tận tình tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách tìm hiểu thông tin về những trường tiếng Nhật tại Nhật Bản để bạn có thể giúp bạn đưa ra  lựa chọn sáng suốt nhất.

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re