Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Học bổng Du học Nhật Bản Tìm hiểu học bổng chính phủ Nhật bản

Tìm hiểu học bổng chính phủ Nhật bản

học bổng du họcHọc bổng, học bổng nhật, học bổng nhật bản, hoc bong, hoc bong nhat, hoc bong nhat ban, tìm học bổng, tim hoc bong, tim hoc bong du hoc, tìm học bổng du học, hoc bong du hoc, học bổng du học, tìm học bổng du học tại nhật, hoc bong du hoc o nhat, học bổng du học ở nhật
Hằng năm có đến hàng nghìn du học sinh sang Nhật bản học tập theo nhiều hình thức khác nhau, như du học tự túc, học bổng của các công ty Nhật bản tài trợ hay của Quỷ học bổng do chính phủ Nhật bản cấp. Nhưng phần lớn nhu cầu đi du học quá đông, nên số lượng học bổng chỉ ưu tiên dành cho những người đang làm tại các cơ quan hành chính và có học lực tốt là chủ yếu.

Vì chi phí đi du học Nhật bản thấp hơn nhiều so với các nước như Anh, Mỹ, Singapore,… nên phần lớn đăng ký đi theo diện tự túc. Sau đây chúng tôi đề cập thông tin về học bổng do chính phủ Nhật bản được cấp hằng năm các bạn tham khảo nhé.

      Học Bổng Chính Phủ Nhật Monbukagakusho

Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm đến trình độ tri thức. Do đó, họ luôn dành những suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế để các bạn có cơ hội tiếp thu nền giáo dục bậc cao tại đất nước mặt trời mọc.

học bổng du họcHọc bổng Monbukagakusho là một trong những “món quà” hấp dẫn mà chính phủ Nhật trao tặng cho những bạn sinh viên quốc tế xuất sắc nhất! Để tìm hiểu về những suất học bổng của chính phủ, các bạn nên hỏi thông tin tại lãnh sự hoặc đại sứ quán Nhật Bản. Đó là nguồn cung cấp thông tin học bổng đáng tin cậy nhất.

Ngành học: văn học, lịch sử, mỹ học, pháp luật, chính trị học, kinh tế học, kinh doanh, giáo dục, tâm lý, xã hội học, âm nhạc, mỹ thuật, vật lý, các ngành kỹ thuật, nông nghiệp, hải sản, y khoa...

Giá trị học bổng: 100% học phí và sinh hoạt phí, trong đó:

+ Đại học, trung cấp: 139.200 yên/tháng.
+ Cao học : 180.300 yên/tháng

Đối tượng được cấp học bổng :

- Đại học, Trung cấp: học sinh - sinh viên các trường đại học, trung học chuyên nghiệp, trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ.

- Cao học: Sinh viên đại học, giáo viên trẻ đang giảng dạy tại các trường phổ thông, đại học, cao đẳng.

Điều kiện xin học bổng:

- Đại học: Đang học năm thứ nhất đại học với kết quả học kỳ I đạt loại giỏi.

- Trung cấp: Đang theo học tại 1 trường trung học chuyên nghiệp, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có trình độ B tiếng Anh.

 - Cao học: Giáo viên trẻ đang giảng dạy tại các trường phổ thông, đại học, cao đẳng. Tuổi không quá 35. Điểm trung bình các môn thi hoặc luận văn tốt nghiệp đạt 7.5 trở lên.

Yêu cầu ngoại ngữ:  Ứng cử viên xin dự tuyển chương trình cao học phải có 1 trong các chứng chỉ, văn bằng sau:

+ Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

+ Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

+ Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL 450 trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên trong hạn sử dụng 2 năm tính từ thời điểm thi.

+ Có chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Nhật trình độ C do trường đại học ngoại ngữ Hà nội, đại học sư phạm TPHCM cấp dành cho người đi học ở nước ngoài trong hạn sử dụng 1 năm tính từ ngày thi.

Thời hạn nộp đơn: tháng 6 hằng năm.

Thời hạn học bổng: 4-5 năm tuỳ chương trình học.

 


Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re